Quả núc nác, một thứ quả dài dẹt thường có ở các tỉnh Tây Bắc. Không chỉ chế biến những món ăn ngon mang đậm hương vị núi rừng, quả núc nác còn là bài thuốc trị bệnh được lưu truyền bao đời. Quả núc nác là quả gì? Quả núc nác được người Thái…
Món Việt
Cách Làm Cá Rô Kho Tộ Miền Tây Ngon Mềm Rục Xương
Cá rô kho tộ ngon mềm rục xương, thịt thấm vị đậm đà ăn cùng cơm trắng thì hết sảy. Vào tháng 9,10 cá rô đồng bụng trứng béo núc, đem kho tộ kiểu miền Tây là ngon nhất. Cá kho tộ là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây. Gọi là kho…
Cách Làm Cá Lóc Nướng Mỡ Hành Giấy Bạc Thơm Ngon
Chia sẻ cách làm cá lóc nướng mỡ hành giấy bạc đơn giản mà ngon nhức nách. Thịt cá lóc vàng thơm béo không bị khô bở, vị béo béo của mỡ hành, bùi bùi của lạc rang, cuốn cùng bánh tráng. Nếu đến với miền Tây sông nước, chắc hẳn bạn đã được thưởng…
Cách Nấu Bò Kho Rim Nghệ An Ngon Mềm Chuẩn Vị Nhất
Bắp bò rim mật mía, món ăn đặc trưng của người Nghệ An mỗi dịp Tết đến. Thịt bắp bò mềm ngọt đậm đà, thấm quyện vị mặn ngọt hài hòa, thơm mùi mật mía và gia đặc trưng. Cùng học cách nấu bò kho rim Nghệ An ngon chuẩn vị nhất nhé. Bắp bò…
Cách Làm Sườn Ram Mặn Ngọt Ngon Mềm, Đậm Đà Đưa Cơm
Món sườn non ram mặn ngọt ngon mềm rất đưa cơm. Miếng sườn màu nâu cánh gián, bóng mềm đẹp mắt, thấm quyện vị mặn ngọt hài hòa. Cùng học cách làm sườn ram mặn ngay bây giờ nhé. Nguyên liệu làm sườn ram mặn ngọt Sườn non: 600g Tỏi: 5 tép Hành tím: 2…
Cách Làm Đuôi Heo Chiên Giòn Ngon, Da Nổ Vàng Rụm
Đuôi heo chiên giòn bên ngoài bì nổ vàng giòn rụm, bên trong thịt mềm ngọt ăn giòn sừn sựt. Đuôi heo ăn vừa ngon lại còn cực bổ dưỡng, là nguồn cung cấp collagen tự nhiên cho cơ thể. Đuôi heo là phần thịt lợn ít được các bà nội trợ sử dụng, một…
Cách Làm Cá Ba Sa Kho Tộ Ngon, Cá Màu Đẹp Không Tanh
Bí quyết làm cá ba sa kho tộ ngon đậm đà như người miền Tây. Thịt cá bóng mềm thơm không tanh quyện trong vị béo ngậy của thịt ba chỉ, cay the của tiêu ớt ăn cùng với cơm trắng thì cực “tốn cơm” Cá kho tộ vốn là món ăn dân dã, quen…
Cách Làm Mì Xào Hải Sản Thập Cẩm Ngon, Mì Tơi Dai Mềm
Chi tiết cách làm mì xào hải sản ngon như nhà hàng với phần nước sốt xào mì độc đáo. Bí quyết để sợi mì dai, tơi, không vón cục hay dính chùm cũng được bật mí ngay dưới đây. Mì xào hải sản là món ăn yêu thích cho cả gia đình, đặc biệt…
Cách Làm Thịt Băm Sốt Cà Chua Dễ Mà Ngon Đưa Cơm
Thịt băm sốt cà chua là sự kết hợp nguyên liệu đơn giản nhưng hương vị hấp dẫn, đưa cơm. Món này thực hiện nhanh chóng, bạn chỉ mất khoảng 20 phút là có món ăn cùng cơm trắng hay mì đều ngon hết sảy. Cách làm thịt băm sốt cà chua Nguyên liệu chuẩn…
Thực Đơn Ăn Dặm BLW Cho Bé 6-9 Tháng Khoa Học
Ăn dặm là “cuộc chiến” bền bì của cả mẹ và trẻ. Ăn dặm theo phương pháp BLW như thế nào là khoa học, con ăn ngon miệng, tiêu hóa tốt và đầy đủ dinh dưỡng? Tham khảo thực đơn ăn dặm cho bé 6-9 tháng tuổi dưới đây, Ăn dặm BLW là gì? Phương…