Nếu bạn là tín đồ của thịt bò thì nhất định không thể bỏ qua các món bò ngon dễ làm dưới đây. Bạn yêu thích thịt bò kho, bò xào hay luộc? Khám phá ngay bây giờ nhé!
Các món thịt bò xào
Thịt bò xào rau muống
Để nói về các món bò ngon dễ làm thì đầu tiên sẽ là một món ăn khá quen thuộc trong mâm cơm hàng ngày. Thịt bò xào rau muống với cách làm khá đơn giản, tuy nhiên làm sao để thịt bò mềm ngọt, rau muống xanh giòn thì không phải ai cũng biết.
Nguyên liệu chuẩn bị
+ Thịt bò: 300g
+ Rau muống: 1 mớ
+ Tỏi: 1 củ
+ Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt, dầu ăn,…
Các bước thực hiện
– Thịt bò xào ngon bạn nên chọn phần thịt thăn hoặc bắp sẽ mềm hơn. Sau khi rửa sạch, để ráo nước thì bạn thái thành bản mỏng, hơi to chút để xào không bị nát. Ướp thịt bò cùng chút tỏi băm, bột nêm, dầu ăn trong vòng 30 phút.
– Rau muống chọn loại cọng to, non. Nhặt bỏ bớt cuống già, vặt bớt lá rồi đem rửa sạch.
– Phi thơm chút tỏi băm, cho thịt bò vào xào to lửa để thịt bò chín mềm mà không bị dai. Trút thịt bò ra bát để riêng
– Chuẩn bị nửa nồi nước sôi, thêm chút muối rồi thả rau muống vào luộc. Bạn nhớ mở vung và bật to lửa để rau được xanh. Khi nào rau sôi bùng lên thì vớt ngay rau và thả vào bát nước đá để rau được giòn và xanh. 10 phút sau, vớt rau ra để ráo.
– Cho chút dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi. Thả rau muống vào xào to lửa. Nêm chút bột nêm, bột canh cho có vị. Sau đó cho phần thịt bò đã xào vào. Bạn đảo nhanh tay thêm 2 phút.
– Cho thịt bò xào rau muống ra đĩa, rắc thêm chút tiêu cho thơm
Thịt bò xào hành tây
Thịt bò xào thơm mềm, hành tây giòn ngọt chắc chắn sẽ làm các thành viên trong gia đình bạn thích thú.
Nguyên liệu chuẩn bị
+ Thịt bò thăn: 300g
+ Hành tây: 1 củ
+ Cần tây: 2-3 cây
+ Tỏi: 1 củ nhỏ
+ Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt, dầu ăn,…
Các bước thực hiện
– Thịt bò rửa sạch, thái mỏng. Ướp thịt bò cùng dầu ăn, bột nêm, bột canh, ớt, tỏi băm,… cho hợp khẩu vị. Hành tây bóc vỏ, thái múi cau. Cần tây cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt khúc.
– Phi thơm tỏi băm. Cho thịt bò vào xào đến khi săn lại.
– Cho hành tây vào đảo đều. Nêm lại gia vị cho vừa miệng. Đảo to lửa khoảng 2 phút cho thịt bò mềm, hành tây giòn
– Cuối cùng cho cần tây vào đảo đều. Thêm 1 phút nữa là được
Thịt bò xào bông thiên lý
Thêm một món xào với thịt bò ngon mà dễ làm đó là bò xào bông thiên lý. Có thể nói, thịt bò và bông thiên lý là một sự kết hợp thật hoàn hảo. Bông thiên lý giòn mát, không chỉ hợp miệng mà còn có thể trị chứng mất ngủ hiệu quả.
Nguyên liệu chuẩn bị
+ Thịt bò thăn: 300g
+ Bông thiên lý: 200g
+ Tỏi: 1 củ nhỏ
+ Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt, dầu ăn,…
Các bước thực hiện
– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
– Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái thành từng miếng mỏng. Ướp thịt bò cùng với chút tỏi băm, bột nêm, bột canh, dầu ăn. Ướp ít nhất 20 phút trước khi xào
– Bông thiên lý chọn loại tươi, không bị dập úa. Rửa sạch rồi để ráo nước
– Phi thơm tỏi băm, cho thịt bò vào xào to lửa. Bạn đảo thật nhanh tay để bò chín đều. Khi thịt bò vừa chín đến thì cho bông thiên lý vào đảo cùng. Nhớ để to lửa cho rau được xanh. Rắc thêm tiêu bột cho thơm
Các món thịt bò kho
Thịt bò kho tiêu
Bò kho cũng là một trong các món bò ngon dễ làm và khá quen thuộc trong những bữa ăn. Bò kho với hương vị đậm đà, phù hợp ăn với cơm nóng hay bánh mì. Có nhiều cách chế biến bò kho khác nhau như thịt bò kho tiêu, kho dưa,…
Nguyên liệu chuẩn bị
+ Thịt bò: 500g
+ Hành tây: 1 củ nhỏ
+ Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
+ Hành tím, tỏi khô
+ Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt, dầu ăn,…
Đối với các món kho, bạn nên chọn phần dẻ sườn bò hay những phần có nhiều gân một chút. Khi kho lâu sẽ mềm, ăn hơi dai dai giòn giòn khá thú vị.
Các bước thực hiện
Bước 1:
Thịt bò rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành từng miếng vuông vừa ăn. Hành tím, gừng, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành tây lột vỏ, thái miếng vuông nhỏ vừa ăn
Bước 2: Ướp thịt bò
Ướp thịt bò cùng chút bột nêm, dầu hào, tiêu, ớt, gừng tỏi băm. Ướp ít nhất 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị
Bước 3: Nấu sườn bò kho tiêu
Phi thơm hành tỏi, cho thịt bò vào xào săn. Tiếp đó cho hành tây vào đảo đều tay để không bị cháy.
Đổ nước sâm sấp thịt, kho nhỏ lửa khoảng 20 phút đến khi bò chín mềm
Rắc thêm tiêu xay lên trên để dậy mùi thơm
Thịt bò hầm khoai tây cà rốt
Thịt bò hầm khoai tây cà rốt là món ăn được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thịt bò ninh mềm nhừ kết hợp các loại củ ngọt bùi cùng phần sốt đậm đà. Với nguyên liệu đơn giản, cách làm không quá cầu kì, bạn có thể dùng chúng với bánh mì hoặc cơm trong những ngày cuối tuần.
Để món thịt bò hầm khoai tây cà rốt được ngon đậm đà nhất thì khâu lựa chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng. Thịt bò nên chọn miếng thịt thăn hoặc dẻ sườn sẽ mềm ngọt hơn những phần khác. Chọn miếng thịt tươi, màu đỏ sẫm, sáng bóng, ấn tay vào thịt có độ đàn hồi. Lá oregano và lá nguyệt quế là gia vị tạo nên hương vị mới lạ cho món ăn này. Bạn có thể dễ dàng mua chúng tại các siêu thị hay cửa hàng gia vị.
Thịt bò kho dưa
Bạn có thể tham khảo chi tiết cách nấu thịt bò kho dưa và bò kho gừng sả qua bài viết dưới đây: https://bepmina.vn/mon-viet/de-suon-bo-kho/
Các món ngon từ thịt bắp bò
Bắp bò ngâm nước mắm
Nếu đã quá ngán với những món bò xào, bò kho thì hãy thử món bắp bò ngâm mắm xem sao nhé. Bắp bò chua chua ngọt ngọt, giữ được độ ngọt tự nhiên của thịt bò, thơm lừng mùi sả, hồi quế không chỉ là món nhậu ưa thích của các ông chồng mà trẻ nhỏ cũng rất thích. Tuy hơi cầu kì trong chế biến một chút nhưng thưởng thức thành quả của mình sẽ không làm bạn thất vọng.
Nguyên liệu chuẩn bị
+ Bắp bò: 1 kg
+ Gừng: 1 củ nhỏ
+ Tỏi: 1 củ nhỏ
+ Giấm gạo
+ Quế, hồi
+ Gia vị: mắm, đường, tiêu, ớt,..
Bạn nên chọn phần bắp hoa, thịt mềm ngon mà khi thái miếng thịt có những vân trông rất đẹp mắt. Chọn phần thịt tươi, màu đỏ hồng, ấn tay vào thịt có độ đàn hồi tốt. Nên chọn mua ở những lò mổ để được thịt tươi mới hoặc chọn mua ở cửa hàng thực phẩm sạch uy tín.
Các bước thực hiện
– Thịt bò rửa sạch, dùng dao sắc lọc bớt phần màng mỡ bên ngoài. Tỏi, gừng bóc vỏ rồi thái lát. Hồi, quế rửa sạch
– Luộc bắp bò: cho bắp bò vào nồi rồi bắc lên bếp. Thêm 3 nhánh hoa hồi, 1 nhánh quế, vài lát gừng vào. Khi sôi bùng lên thì hớt bớt bọt rồi hạ nhỏ lửa để bò chín đều không bị nhũn. Khoảng 25-30 phút, dùng tăm châm vào miếng bắp bò không ra nước đỏ nữa là được. Vớt bắp bò ra thả vào bát nước đá cho bò không bị thâm, khi ngâm cũng mềm dai hơn. 15 phút sau thì vớt bò ra.
– Chuẩn bị mắm ngâm: Pha nước ngâm bò theo tỉ lệ: 1 mắm : 1 đường : 1 giấm : 3 nước. Bạn ước chừng lượng nước đủ ngâm ngập được thịt. Cho hỗn hợp mắm lên bếp đun sôi, thêm ớt thái lát, tỏi vào đun sôi nhỏ lửa khoảng 3 phút. Tắt bếp và để nguội
– Cho bắp bò vào hũ thủy tinh kín. Đổ hỗn hợp mắm ngâm cho ngập thịt. Bắp bò ngâm mắm sau khoảng 3-5 ngày là bạn có thể ăn được. Khi đó, bạn vớt bắt bò bỏ vào hộp kín rồi cho vào bảo quản tủ lạnh.
Thành phẩm là những miếng bắp bò giòn giòn, ngấm đủ vị chua cay mặn ngọt, thơm phức mùi tỏi ớt. Bạn có thể cuốn cùng rau sống, bánh tráng, bún rối ăn cực ngon.
Bắp bò luộc chấm mắm gừng
Thêm một món ngon với bắp bò mà các mẹ không thể bỏ qua khỏi list các món bò ngon dễ làm. Bắp bò luộc cùng với gừng thơm nồng đậm đà, chấm cùng chút nước mắm cay cay ngon khó lòng cưỡng lại được. Cùng xem cách thực hiện nhé
Nguyên liệu chuẩn bị
+ Bắp bò: 500g
+ Sả: 4 cây
+ Gừng: 1 củ
+ Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt,…
+ Rau sống ăn kèm
Các bước thực hiện
– Đầu tiên bạn rửa bắp bò cho sạch, lọc bớt màng mỡ rồi để ráo nước. Đem bắp bò ướp cùng chút nước mắm ngon, bột nêm, tiêu rồi cho vào tủ lạnh. Ướp ít nhất 2 tiếng
– Gừng cạo vỏ, thái lát. Bạn để lại 1 nhánh băm nhỏ để làm nước chấm nhé
– Sả đập dập, cắt khúc
– Cho chút dầu ăn vào nồi. Cho gừng và sả vào phi cho thơm thì thêm khoảng 1 bát con nước vào. Cho thịt bò vào đun lửa nhỏ liu riu khoảng 30 phút là bắp bò chín mềm.
– Vớt bắp bò ra để nguội. Khi ăn bạn thái lát mỏng, ăn kèm khế, chuối xanh, rau sống.
– Nước chấm gừng chỉ cần pha nước mắm đậm với gừng băm, ớt băm nhỏ là được nha.
Trên đây là cách làm các món bò ngon dễ làm mà Bếp Mina chia sẻ cùng bạn đọc. Chúc các bạn có những bữa cơm ngon miệng và đầm ấm bên gia đình!
=>> Xem thêm: Bật mí Cách làm dưa chuột muối Hàn Quốc chuẩn vị nhất
Trả lời