Cách ướp sườn bò nướng như thế nào để thịt mềm, đậm đà, ngon “mê mẩn”. Cùng xem bí quyết ướp sườn bò với sốt ướp độc đáo được chia sẻ ngay dưới đây nhé.
Cách ướp sườn bò nướng
Nguyên liệu chuẩn bị
+ Sườn bò: 1kg
+ Dầu hào: 2 thìa
+ Bột nêm: 1 thìa
+ Đường nâu: 1 thìa
+ Tỏi: 5 tép
+ Hành tím: 1 củ
+ Dầu mè: 2 thìa
+ Tiêu xay: 1 thìa
+ Mật ong: 2 thìa
Sơ chế nguyên liệu
– Sườn bò rửa sạch với nước muối loãng và vài lát gừng để khử mùi hôi. Sau đó rửa lại với nước lã cho thật sạch. Dùng khăn giấy thấm thịt cho ráo nước. Bạn có thể để nguyên tảng hoặc chặt thành từng dẻ để nướng dễ dàng hơn.
Ướp sườn bò
– Trong một cái bát, cho tất cả nguyên liệu ướp vào rồi trộn đều thành hỗn hợp.
– Cho sườn bò vào cái bát lớn hoặc cho vào túi bóng zip. Đổ bát sốt ướp lên trộn đều. Bọc kín bát sườn bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp ít nhất 2 giờ.
Nướng sườn bò
– Chuẩn bị bếp than. Cho sườn bò lên vỉ nướng. Trong quá trình nướng, đảo lật thường xuyên để sườn bò chín đều. Dùng chổi phết sốt ướp lên mặt để thịt được mềm không bị khô.
– Nếu nướng bằng lò hoặc nồi chiên không dầu: làm nóng lò trước, xếp sườn bò vào khay rồi nướng 180 độ trong 25 phút. Lấy thịt ra quét mặt, đảo chiều rồi nướng thêm 10 phút
Ướp sườn bò nướng Hàn Quốc
Công thức ướp sườn bò nướng Hàn Quốc với sốt Kalbi này thực sự rất ngon. Sốt Kalbi với thành phần chính là xì dầu Hàn Quốc, dầu mè, gừng cùng một số chất thơm khác. Lê bào nhuyễn được sử dụng trong sốt ướp mang lại vị ngọt tinh tế và nó cũng giúp làm mềm tự nhiên cho miếng sườn. Thêm một chút đường nâu tạo hương vị ngọt ngào và màu caramel bắt mắt. Để món sườn nướng kiểu Hàn Quốc có hương vị và độ mềm tối đa, tốt nhất bạn nên ướp sườn càng lâu càng tốt. Cho sườn cùng với nước sốt kalbi, đậy nắp và ướp trong tủ lạnh ít nhất 12 giờ.
Nguyên liệu chuẩn bị
+ Sườn bò hoặc dẻ sườn bò: 1kg
+ Lê: 1 quả nhỏ
+ Hành tây: 1/2 củ
+ Nước tương Shoyu: 4 thìa
+ Đường nâu: 1 thìa
+ Dầu mè: 2 thìa
+ Vừng trắng: 1 thìa
+ Tương ớt Gochujang: 2 thìa
+ Tỏi: 5 tép
+ Gừng: 1 nhánh
+ Giấm gạo: 5 thìa
+ Muối tinh: 1/2 thìa
+ Tiêu xay: 1 thìa
Ướp sườn bò nướng Hàn Quốc
– Sườn bò rửa với nước muối loãng để khử mùi hôi. Nếu dùng sườn bò đông lạnh hãy đảm bảo chúng được giã đông hoàn toàn. Rửa sạch rồi thấm cho ráo nước.
– Lê gọt vỏ, bào nhuyễn. Gừng, tỏi băm nhỏ. Hành tây thái hạt lựu
– Trong một cái bát, cho tất cả nguyên liệu ướp cùng với lê, hành, gừng, tỏi trộn thật đều
– Xếp sườn bò vào khay hoặc hộp (không dùng khay kim loại). Đổ hỗn hợp sốt ướp lên
– Đậy kín nắp và chao vào tủ lạnh ướp ít nhất 12 giờ. Ngon nhất là ướp qua đêm đến ngày hôm sau đem nướng
Nướng sườn bò kiểu Hàn
Sườn bò nướng ngon nhất là nướng trên bếp than hoặc bếp nướng điện. Vừa nướng vừa ăn, miếng sườn bò nóng hổi, thơm nức đậm đà. Sườn bò nướng có thể ăn kèm salad, kim chi hay các loại rau sống.
Cách ướp sườn bò nướng mật ong
Cong thức nướng sườn với tỏi mật ong này đơn giản, nhanh chóng và là công thức mà mình thích nhất. Miếng sườn nướng vàng ươm, bóng loáng bên ngoài nhìn đã muốn thưởng thức ngay lập tức. Thịt mềm, ngọt, ngon hoàn hảo với nước sốt tỏi mật ong.
Nguyên liệu chuẩn bị
+ Sườn bò (hoặc dẻ sườn bò): 1 kg
+ Bột tỏi: 1 thìa
+ Bột hành: 1 thìa
+ Đường nâu: 1 thìa
+ Bột nêm: 1 thìa
+ Mật ong: 4 thìa
+ Tương cà: 2 thìa
+ Nước tương: 3 thìa
+ Sốt Worcestershire: 2 thìa
+ Giấm rượu vang đỏ: 3 thìa
+ Ớt bột: 1/2 thìa
Ướp sườn nướng tỏi mật ong
– Sườn bò rửa sạch, dùng giấy ăn thấm cho ráo nước
– Cho tất cả nguyên liệu làm sốt ướp vào chung một bát, trộn cho chúng hòa quyện
– Cho hỗn hợp ướp này thoa đều lên khắp miếng sườn bò. Ướp chúng trong 2 giờ
Nướng sườn bò sốt tỏi mật ong
– Bọc kín miếng sườn trong giấy bạc. CHo vào lò hoặc nồi chiên không dầu nướng 180 độ trong 40 phút
– Lấy miếng sườn ra, quét một lớp sốt ướp lên mặt cho đều. Cho sườn vào nướng thêm 10 phút nữa là được.
Trên đây là 3 cách ướp sườn bò nướng mà Bếp Mina chia sẻ cùng các bạn. Mỗi công thức ướp lại mang đến hương vị hấp dẫn khác nhau. Cuối tuần, cùng gia đình vào bếp trổ tài làm thịt nướng ngay nhé.
Trả lời