Thịt bò hầm khoai tây cà rốt là món ăn được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thịt bò ninh mềm nhừ kết hợp các loại củ ngọt bùi cùng phần sốt đậm đà. Với nguyên liệu đơn giản, cách làm không quá cầu kì, bạn có thể dùng chúng với bánh mì hoặc cơm trong những ngày cuối tuần.
Nội dung
Nguyên liệu làm thịt bò hầm khoai tây cà rốt
- Thịt bò: 600g
- Khoai tây: 3 củ
- Cà rốt: 2 củ
- Tỏi: 3 tép
- Hành tây: 1 củ
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Lá oregano (không bắt buộc)
- Lá nguyệt quế: 3 lá
- Tương cà: 3 thìa
- Giấm rượu vang đỏ hoặc trắng: 2 thìa
- Tinh bột ngô: 2 thìa
- Gia vị: mắm, muối, tiêu,…
Để nấu bò kho ngon đậm đà nhất thì khâu lựa chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng. Thịt bò nên chọn miếng thịt thăn hoặc dẻ sườn sẽ mềm ngọt hơn những phần khác. Chọn miếng thịt tươi, màu đỏ sẫm, sáng bóng, ấn tay vào thịt có độ đàn hồi. Lá oregano và lá nguyệt quế là gia vị tạo nên hương vị mới lạ cho món ăn này. Bạn có thể dễ dàng mua chúng tại các siêu thị hay cửa hàng gia vị.
Cách làm thịt bò hầm khoai tây cà rốt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Thịt bò rửa với nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi. Rửa sạch lại với nước sau đó đem thái thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn
– Khoay tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng đều nhau
– Hành tây lột vỏ, thái hạt lựu
– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng băm nhỏ
Bước 2: Ướp thịt bò
Trong một bát lớn, ướp thịt bò cùng 1/2 tỏi băm, gừng băm, 2 thìa dầu oliu, 1 thìa bột nêm. Trộn đều rồi ướp trong 20 phút trước khi nấu
Bước 3: Hầm thịt bò với khoai tây cà rốt
– Cho dầu ăn vào nồi, cho thịt bò vào xào săn thì cho hành tây và phần gừng, tỏi còn lại vào đảo cùng
– Thêm 2 thìa giấm rượu vang đỏ
– Khi thịt bò đã săn lại thì cho cỏ xạ hương và lá nguyệt quế vào. Lúc này bạn cho thêm 2 thìa tương cà vào để có màu sắc đẹp hơn. Bạn cũng có thể sử dụng cà chua tươi nhé.
– Đổ nước vào xăm xắp mặt thịt. Đun sôi thì bớt bỏ bớt bọt rồi hạ nhỏ lửa, hầm khoảng 20 phút đến khi thịt bò chín.
– Cho tiếp khoai tây, cà rốt vào hầm cùng. Nêm thêm muối, bột nêm cho vừa khẩu vị nhé
– Hầm thêm khoảng 15 phút đến khi tất cả các nguyên liệu chín mềm.
– Nếu muốn sốt sệt hơn, hãy hòa 2 thìa bột bắp rồi cho vào khuấy đều.
– Thêm rau mùi thái nhỏ lên rồi tắt bếp.
Thịt bò hầm khoai tây cà rốt thưởng thức nóng kèm với bánh mì hoặc bạn có thể ăn kèm cơm trắng đều ngon. Nếu nhà bạn có nồi áp suất, hãy sử dụng chúng để tiết kiệm thời gian nấu nướng nhé. Chúc các bạn thành công!
XEM THÊM:
Thịt bò hầm khoai tây cà rốt
- 600 g thịt bò
- 3 củ khoai tây
- 2 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 3 tép tỏi
- 1 nhánh gừng
- 3 lá nguyệt quế
- 3 thìa tương cà
- 2 thìa Giấm rượu vang đỏ hoặc trắng
- 2 thìa tinh bột ngô
- Gia vị: mắm, muối, tiêu,…
- Thịt bò rửa với nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi. Rửa sạch lại với nước sau đó đem thái thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn
- Khoay tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng đều nhau
- Hành tây lột vỏ, thái hạt lựu
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng băm nhỏ
- Trong một bát lớn, ướp thịt bò cùng 1/2 tỏi băm, gừng băm, 2 thìa dầu oliu, 1 thìa bột nêm. Trộn đều rồi ướp trong 20 phút trước khi nấu
- Cho dầu ăn vào nồi, cho thịt bò vào xào săn thì cho hành tây và phần gừng, tỏi còn lại vào đảo cùng. Thêm 2 thìa giấm rượu vang đỏ
- Khi thịt bò đã săn lại thì cho cỏ xạ hương và lá nguyệt quế vào. Lúc này bạn cho thêm 2 thìa tương cà vào để có màu sắc đẹp hơn. Bạn cũng có thể sử dụng cà chua tươi nhé.
- Đổ nước vào xăm xắp mặt thịt. Đun sôi thì bớt bỏ bớt bọt rồi hạ nhỏ lửa, hầm khoảng 20 phút đến khi thịt bò chín.
- Cho tiếp khoai tây, cà rốt vào hầm cùng. Nêm thêm muối, bột nêm cho vừa khẩu vị. Hầm thêm 15 phút đến khi các nguyên liệu chín mềm.
- Nếu muốn sốt sệt hơn, hãy hòa 2 thìa bột bắp rồi cho vào khuấy đều.
Trả lời