Một ly sinh tố đào không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn giúp bạn lấy lại vóc dáng xinh đẹp. Chỉ cần sử dụng đào tươi, sữa chua, hạt chia mix thêm loại quả yêu thích rồi cho vào máy xay là bạn có ngay ly sinh tố mát lạnh. Note ngay 6 cách làm sinh tố đào dưới đây nhé.
Quả đào thuộc loại quả hạch, có hạt to bên trong được bao bọc bởi lớp cùi thịt màu vàng (hoặc màu trắng) và vỏ ngoài có lông tơ mềm như nhung. Ngoài cách ăn trực tiếp, bạn có thể xay sinh tố đào – một đồ uống được yêu thích vào những ngày hè. Quả đào chứa nhiều chất xơ, các loại vitamin và khoáng chất cùng với các hợp chất thực vật có lợi khác để giúp cơ thể phòng chống được nhiều bệnh tật và lão hóa.
Nội dung
Sinh tố đào sữa chua
Sinh tố đào sữa chua với nguyên liệu chính là đào tươi, sữa chua, sữa tươi. Bạn có thể tuỳ chỉnh định lượng theo ý thích. Sinh tố được xay sánh mịn, thơm nhẹ mùi đào tươi đặc trưng và có vị ngọt thanh, chua chua của sữa chua. Mùi bột quế tạo cho món sinh tố hương vị thảo mộc tươi mới, hấp dẫn.
Nguyên liệu chuẩn bị
Phần nguyên liệu này xay được 2 cốc sinh tố
+ Đào tươi: 5 quả
+ Sữa tươi không đường: 1 gói 220ml
+ Sữa chua: 1 hộp
+ Bột quế: 1/2 thìa
+ Hạt chia: 2 thìa
Cách thực hiện
– Đào rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút để loại bỏ hết chất bẩn cũng như lông đào. Bạn cần phải loại bỏ hoàn toàn lông đào, bởi một số người có thể dị ứng lông đào. Sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo nước rồi đem tách bỏ hạt.
– Cho đào miếng, sữa tươi, sữa chua, bột quế vào máy xay sinh tố. Bấm nút giữ xay khoảng 10-15s cho tất cả nguyên liệu nhuyễn mịn
– Rót sinh tố đào ra cốc, rắc thêm ít hạt chia lên trên. Trộn đều rồi thưởng thức
Cách làm sinh tố đào này chỉ mất khoảng 10 phút. Đào và hạt chia đều là những nguyên liệu tốt cho sức khoẻ, được kết hợp ăn ít với nhau tạo thành món sinh tố đơn giản mà thơm ngon, bổ dưỡng, phù hợp cho mọi thành viên trong gia đình.
Sinh tố đào xoài
Để món sinh tố đào của bạn thêm phần hấp dẫn và mới lạ, bạn có thể mix bất kì loại hoa quả nào vào cùng như cam, xoài, chuối,… Cùng xem cách làm sinh tố đào xoài cần chuẩn bị những gì nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị
+ Đào tươi: 3 quả
+ Xoài: 1 quả
+ Sữa tươi không đường: 1 túi
+ Sữa đặc: 2 thìa
+ Mật ong: 2 thìa
+ Đá bào: 1 cốc
Vì xoài và đào đều có vị ngọt nhất định rồi nên bạn giảm lượng sữa đặc xuống nhé.
Cách thực hiện
– Đào rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt rồi cắt nhỏ
– Xoài chọn những quả chín mềm, gọt vỏ, cắt lấy phần thịt
– Cho đào, xoài, sữa tươi, sữa đặc, mật ong, đá bào vào máy xay. Bấm giữ 10s cho tất cả nguyên liệu hoà quyện nhuyễn vào nhau là được.
Sinh tố đào chuối
Một ly sinh tố đào chuối vào buổi sáng sẽ cung cấp đủ năng lượng cho ngày dài làm việc. Hãy cho thêm một ít yến mạch vào cùng sẽ tạo cảm giác no đến tận bữa trưa. Cách làm sinh tố đào với chuối cũng khá đơn giản, chỉ mất 5 phút thực hiện với những nguyên liệu quen thuộc.
Nguyên liệu chuẩn bị
+ Đào tươi: 3 quả
+ Chuối chín: 1 quả
+ Yến mạch: 1/2 bát con
+ Bột quế: 1/2 thìa
+ Sữa hạnh nhân hoặc sữa tươi: 200ml
+ Đá bào: 1 cốc
Cách thực hiện
– Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay. Bấm giữ xay 10 phút rồi cho ra cốc.
– Một mẹo nhỏ khi xay sinh tố là hãy cho chuối và đào vào cấp đông. Như vậy bạn sẽ không sử dụng đá bào nữa, món sinh tố của bạn sẽ không bị chảy nước.
Sinh tố đào cam
Chuẩn bị
+ Đào: 3 quả
+ Cam: 1 quả
+ Gừng: 1 nhánh nhỏ (hoặc sử dụng bột gừng, bột quế)
+ Sữa tươi: 200ml
+ Sữa đặc: 2 thìa
+ Đá bào: 1 cốc
Cách thực hiện
– Đào rửa sạch, bổ đôi, bỏ hạt rồi lấy tách lấy phần thịt cắt nhỏ
– Cam bóc vỏ, bỏ hạt rồi cắt nhỏ
– Cho cam, đào cùng các nguyên liệu khác vào máy xay nhuyễn
– Bạn có thể cho thêm hạt chia lên trên hoặc hạnh nhân cắt lát và thưởng thức
Sinh tố đào dâu tây
Chuẩn bị
+ Đào tươi: 4 quả
+ Dâu tây: 1 cốc
+ Sữa hạnh nhân hoặc sữa tươi: 200ml
+ Sữa chua: 1 hộp
+ Đá bào: 1 cốc
Cách thực hiện
– Làm sạch đào, dâu tây rồi để ráo nước. Tách đào bỏ hạt, lấy phần thịt.
– Cho đào, dâu tây và các nguyên liệu khác vào máy xay xay nhuyễn.
– Rót sinh tố đào dâu tây ra cốc, rắc thêm hạt chia hoặc hạnh nhân tuỳ ý rồi thưởng thức
Sinh tố đào mâm xôi
Chuẩn bị
+ Đào tươi: 4 quả
+ Mâm xôi: nửa cốc
+ Sữa tươi: 1 gói
+ Sữa đặc: 2 thìa
+ Đá bào:1 cốc
Thực hiện
– Quả đào tách hạt, cắt nhỏ. Mâm xôi rửa sachj
– Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay nhuyễn
– Rots sinh tố đào mâm xôi ra cốc, trang trí thêm quả tươi hoặc hạt chia lên trên rồi thưởng thức
Trên đây là 6 cách làm sinh tố đào thơm ngon, mát lạnh cho ngày hè. Mỗi loại sinh tố lại có một hương vị hấp dẫn riêng. Tranh thủ đào tươi đang vào mùa, hãy trổ tài pha chế cho cả gia đình nhé. Chúc các bạn thành công!
=>> Xem thêm:
Trả lời