Một ly chocolate nóng sữa dừa béo ngậy sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng hay những ngày trời mưa. Công thức pha chocolate dưới đây sẽ khác hoàn toàn phiên bản truyền thống, chắc chắn sẽ mang đến hương vị mới lạ cực hấp dẫn.
Nguuồn gốc món Chocolate
Chocolate là đồ uống cổ truyền có nguồn gốc từ Mexico. Những năm 500 trước Công nguyên, người Maya thường uống chocolate làm từ hạt ca cao xay trộn với nước, bột ngô và ớt. Tầng lớp quý tộc họ thưởng thức đồ uống này trong một chiếc phễu lớn. Và đến khi họ mất, chiếc phễu sẽ được vào quan tài chôn cùng.
Vào những năm 1500, nhà thám hiểm Cortez mang hạt ca cao và những công cụ làm socola đến với châu Âu. Mặc dù lúc đó, thức uống này vẫn còn lạnh và có vị đắng, nhưng nó dần được chấp nhận bởi triều đình của vua Charles V cũng như giới thượng lưu Tây Ban Nha. Sau đó, món đồ uống bắt đầu được biến tấu các vị nóng, ngọt và không có ớt.
Ngày nay, chocolate đã trở thành thức uống quen thuộc trên toàn thế giới, hiện diện ở mọi cửa hàng hay máy bán hàng tự động. Thức uống đã chiếm trọn tình cảm, trở thành sự lựa chọn cho những bữa sáng hay cho những ngày đông lạnh giá.
Cách pha chocolate nóng sữa dừa
Cách pha chocolate nóng này hoàn toàn khác với chocolate truyền thống. Bạn sẽ sử dụng thêm nước cốt dừa, sữa bò béo ngậy hâm nóng lên cùng socola đun chảy. Món socola nóng được phủ thêm lớp kem tươi bên trên và dừa nướng thêm phức.
Nguyên liệu chuẩn bị
+ 1/2 chén dừa nạo sợi
+ Nước cốt dừa đóng lon: 100g
+ Sữa bò ít béo: 200g (nếu không có thì thay bằng 150ml sữa tươi và 50g sữa đặc)
+ Socola chip: 100g
+ Whipping cream: 200g
Pha chocolate nóng sữa dừa
Bước 1:
Sử dụng một cái chảo, cho dừa nạo sợi vào rang trên lửa nhỏ cho đến khi dừa xém vàng, có mùi thơm thì nhấc ra để nguội
Bước 2:
Cho whipping cream vào bat. Dùng máy đánh trứng, đánh ở tốc độ vừa cho kem bông đặc là được. Lưu ý bát đựng và que đánh phải khô ráo hoàn toàn, không dính nước. Bạn có thể cho vào tủ lạnh 30 phút thì đánh kem nhanh bông hơn. Sau đó, cho kem tươi vào túi bắt kem, cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 3:
– Cho sữa bò vào nồi, thêm nước cốt dừa, socola chip vào nồi.
– Đun nhỏ lửa, tay khuấy đều để socola tan chảy. Đến khi hỗn hợp ấm nóng, socola tan chảy hoàn toàn là được, tránh đun sôi.
Bước 4
– Cho hỗn hợp socola sữa vừa đun vào từng cốc.
– Trang trí kem tươi lên trên. Rắc thêm dừa nướng vàng lên và thưởng thức
Như vậy bạn đã hoàn thành cách pha chocolate nóng sữa dừa rồi. Tuỳ theo sở thích mà bạn có thể sử dụng socola đen nguyên chất để hương vị đậm đà hơn. Cốc chocolate béo ngậy, kem béo ngọt ngào chắc hẳn là đồ uống yêu thích của cả gia đình. Chúc các bạn thành công!
Xem thêm:
Trả lời