Những chiếc bánh pancake mềm thơm nức sẽ là bữa sáng tuyệt vời hay bữa ăn xế cho cả gia đình. Học ngay 3 cách làm bánh pancake vô cùng đơn giản, không cần lò nướng dưới đây nhé.
Pancake là một dạng bánh kếp, được làm với 3 nguyên liệu chính là bột mì, trứng và sữa. Cách làm bánh pancake đơn giản, nhanh gọn, không cầu kì nhưng hương vị lại thơm ngon và đầy dinh dưỡng. Chính vì thế, pancake còn được dùng làm bữa ăn sáng quen thuộc. Ngày nay, pancake được biến tấu thành nhiều hình dáng, hương vị khác nhau, có thể ăn không hoặc ăn kèm mật ong, mứt, siro, hoa quả tươi hay bất kì thứ gì bạn yêu thích.
Nội dung
Cách làm bánh pancake truyền thống
Nguyên liệu
+ Bột mì đa dụng: 400g
+ Đường xay: 70g (có thể thay đổi tùy độ ngọt mong muốn)
+ Trứng gà: 3 quả
+ Bột nở: 10g
+ Dầu ăn: 70g
+ Sữa tươi: 220g
+ Muối tinh: 1 nhúm
Cách thực hiện
– Trong bột cái bát, rây bột mì, đường (hãy sử dụng đường xay cho mịn nhé), bột nở vào bát rồi trộn đều. Cho muối vào sau cùng và trộn đều (không cho muối và bột nở dính vào nhau sẽ làm chết men). Để có cách làm bánh pancake ngon thì bước rây bột thật mịn này là cần thiết, cần loại bỏ hết bột vón cục để bánh được mềm và xốp.
– Đập trứng gà vào bát. Dùng máy đánh trứng đánh cho trứng tan đều. Thêm sữa tươi, dầu ăn vào, đánh tốc độ nhẹ cho hỗn hợp hòa quyện. Lúc này ta được hỗn hợp rất mịn.
– Cho từ từ bát trứng vào bát bột. Dùng phới trộn đều để được hỗn hợp bột bát pancake mịn, hơi lỏng một chút
– Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, dùng chổi quét đều mặt chảo sau đó có thể dùng giấy ăn lau sạch đi. Dùng muôi múc bột cho vào chảo, cứ để nghiêng muôi bột đổ vào chính giữa, bột sẽ chảy đều ra thành hình tròn. Nên đổ bánh đều nhau, mỗi bánh đường kính khoảng 8-10 cm là được.
– Chiên nhỏ lửa đến khi bánh se mặt, nổi những bong bóng nhỏ thì dùng phới lật bánh.
– Chiên mặt còn lại khoảng 30-40s là được.
– Cho bánh ra đĩa, xếp chồng lên nhau. Bánh pancake ăn kèm chút mật ong và hoa quả tươi tùy ý thích
Cách làm bánh pancake chuối
Pancake vốn là một món bánh thơm ngon, hấp dẫn, hòa quyện cùng hương chuối chắc hẳn sẽ khiến cả nhà bạn phải mê mẩn đấy. Với công thức làm pancake này, bạn có thể bỏ qua đường, bởi chuối đã có vị ngọt rồi.
Nguyên liệu chuẩn bị
+ Bột mì đa dụng: 200g
+ Chuối chín: 2 quả
+ Bột nở: 8g
+ Bột quế: 1 thìa
+ Sữa tươi: 200g
+ Trứng gà: 2 quả
+ Dầu ăn: 40g
+ Muối: 1 nhúm nhỏ
+ Phần sốt caramel chuối: 1 quả chuối, 3 thìa đường nâu, 1 thìa bơ
Làm pancake chuối
– Trong một cái bát, rây bột mì, bột nở cho mịn rồi trộn đều. Thêm muối vào trộn đều.
– Chuối bóc bỏ vào bát, dùng nĩa nghiền cho nhuyễn. Thêm trứng và đổ sữa và dầu hạt cải vào, trộn cho đến khi kết hợp
– Đổ nguyên liệu khô vào nguyên liệu ướt và trộn cho đến khi được hỗn hợp bánh pancake thật mịn
– Đun nóng chảo, cho 1 thìa dầu ăn vào láng đều. Cho một muôi bột vào dàn đều. Chiên cho đến khi bong bóng hình thành trên bề mặt của bánh, sau đó dùng thìa mỏng lật và chiên mặt kia khoảng 1 phút.
– Làm sốt caramel chuối: Cho 1 thà bơ vào chảo đun chảy, cho chuối cắt nhỏ và đường nâu vào đảo đều. Đun khoảng 4-5 phút khi đường chảy thành caramen là được.
– Cho bánh pancake chuối ra đĩa. Rưới sốt chuối caramen lên và thưởng thức
Cách làm bánh pancake yến mạch
Yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt với giá trị dinh dưỡng cao và được xem là thực phẩm vàng giảm cân. Hàm lượng chất xơ dồi dào trong yến mạch không chỉ tạo cảm giác no lâu mà chúng còn khả năng giảm lượng cholesteron có hại. Bánh pancake yến mạch không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Nếu bạn muốn chúng trở nên “healthy” hãy sử dụng bột mì nguyên cám và không dùng đường trong công thức nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị
+ Yến mạch cán dẹt: 120g
+ Sữa tươi: 220g
+ Chuối: 2 quả
+ Bột mì: 100g
+ Đường: 30g
+ Bột nở: 5g
+ Bột quế: 1 thìa
+ Trứng gà: 2 quả
Làm bánh pancake yến mạch
– Rây bột mì, bột quế, bột nở vào bát. Trộn đều chúng
– Cho yến mạch, sữa tươi, chuối, trứng gà, đường vào máy xay sinh tố, bấm xay khoảng 30s cho chúng nghiền mịn rồi đổ ra bát
– Thêm từ từ bột khô vào bát hỗn hợp ướt. Trộn đều cho đến khi được hỗn hợp mịn, hơi lỏng một chút là được.
– Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, dùng khăn lau hết phần dầu thừa. Múc 1 muôi bột, để muôi hơi cao chút cho bột chảy dàn tròn đều. Chiên vàng 2 mặt bánh.
– Cho bánh pancake yến mạch ra đĩa. Ăn kèm siro, mứt, mật ong hoặc quả tươi.
Trên đây là 3 cách làm bánh pancake đơn giản, mềm xốp, thơm ngon mà Bếp Mina chia sẻ cùng các bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể biến tấu, kết hợp nguyên liệu khác nhau để có hương vị pancake mà mình yêu thích nhé. Chúc các bạn thành công!
=>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trả lời