Bánh sữa tươi chiên là món ăn vặt được giới trẻ yêu thích bởi lớp vỏ giòn rụm, bên trong là nhân kem sữa béo ngậy, thơm nức. Cách làm bánh sữa tươi chiên không khó, bạn có thể dễ dàng làm thành công nó dù vụng đến mấy.
Bánh sữa chiên hay sữa tươi chiên là món tráng miệng nổi tiếng của Tây Ban Nha, có tên gọi là Leche Frita. Sau khi du nhập vào Việt Nam, bánh sữa tươi chiên được giới trẻ đón nhận yêu thích, Nhìn bên ngoài, bánh nhỏ xinh trông như những chiếc phô mai que, bên trong lại là nhân sữa tươi mềm mại, béo ngậy. Cắn qua lớp vỏ giòn rụm đến nhân bánh ngọt ngào, cảm giác vị thơm ngậy của sữa hòa quyện với vị mặn của bột chiên giòn thật thích thú. Cách làm bánh sữa tươi chiên không hề khó, tuy nhiên nó lại mất thời gian chờ cho sữa quậy được đông lại. Bạn có thể chuẩn bị phần sữa này trước một ngày và để nó qua đêm để có thể đủ độ cứng nhất.
Nội dung
Nguyên liệu làm bánh sữa tươi chiên
Bánh sữa tươi chiên được làm từ thành phần chính là sữa tươi, trứng, bột mì. Sau khi hỗn hợp được quấy đặc rồi để lạnh, chúng được lăn qua bột chiên xù và chiên vàng giòn. Bạn có thể phủ lên một lớp đường bột, cơm dừa hoặc bột quế.
- Sữa tươi không đường: 2 gói
- Nước cốt dừa: 40g
- Bột bắp: 60g
- Bột chiên giòn: 200g
- Trứng gà: 7 quả
- Chiết xuất vani: 1 thìa hoặc sử dụng 2 ống vani bột
- Đường: 100g (thay đổi tùy độ ngọt mong muốn)
Cách làm bánh sữa tươi chiên
Bước 1: Pha bột bánh sữa tươi
Trong một cái nồi nhỏ, tách 2 lòng đỏ trứng gà vào. Thêm nước cốt dừa, sữa tươi, bột bắp, đường, vani.
Đun trên lửa nhỏ nhất và khuấy chúng theo một chiều. Đến khi hỗn hợp bắt đầu bốc hơi và hơi sệt lại là được. Không đun sôi hỗn hợp.
Bước 2: Đông lạnh hỗn hợp
– Chuẩn bị hộp thủy tinh hoặc khay. Quét một lớp dầu ăn xung quanh để chống dính
– Đổ hỗn hợp sữa tươi vào rồi dàn đều. Cho chúng vào tủ lạnh ít nhất 3 giờ cho đến khi đông hoàn toàn. Bạn cũng có thể để nó qua đêm
– Sau khi đủ thời gian, lấy ra và cắt thành những thanh hình chữ nhật hoặc hình vuông tùy ý
Bước 3: Làm bột chiên xù
– Bột chiên xù bạn cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ. Việc này giúp bột sẽ bám vào bánh được nhiều hơn. Bạn cũng có thể bỏ qua bước này nhé.
Bước 4: Chiên bánh sữa tươi
– Lấy từng thanh sữa tươi, nhúng vào bát trứng rồi lăn qua bột chiên xù sao cho phủ đều được lớp bột bên ngoài. Nếu muốn giòn hơn, bạn nhúng lại vào bát trứng và lăn qua bột lần nữa. Làm lần lượt cho hết
– Thả bánh sữa tươi vào chảo dầu đang sôi và chiên vàng các mặt. Mỗi lần chiên chỉ cho lượng bánh vừa đủ để bánh chín đều và giòn
– Bánh chín, dùng vợt vớt bánh ra ngoài giấy thấm dầu cho ráo
Bánh sữa sữa tươi chiên đạt yêu cầu là bên ngoài phải vàng rụm, lớp bột chiên xù đều nhau, không bị cháy xem. Khi thưởng thức, ta cảm nhận được độ béo ngậy, mềm mịn của sữa tươi bên trong. Bạn có thể rắc lên chút cơm dừa để hương vị thêm cuốn hút.
Cách làm bánh sữa tươi chiên
- 2 gói Sữa tươi không đường
- 40 g Nước cốt dừa
- 60 g Bột bắp
- 200 g Bột chiên giòn
- 7 quả Trứng gà
- 5 g Chiết xuất vani
- 100 g Đường
- Trong một cái nồi nhỏ, tách 2 lòng đỏ trứng gà vào. Thêm nước cốt dừa, sữa tươi, bột bắp, đường, vani.
- Đun trên lửa nhỏ nhất và khuấy chúng theo một chiều. Đến khi hỗn hợp bắt đầu bốc hơi và hơi sệt lại là được. Không đun sôi hỗn hợp.
- Chuẩn bị hộp thủy tinh hoặc khay. Quét một lớp dầu ăn xung quanh để chống dính
- Đổ hỗn hợp sữa tươi vào rồi dàn đều. Cho chúng vào tủ lạnh ít nhất 3 giờ cho đến khi đông hoàn toàn. Bạn cũng có thể để nó qua đêm
- Sau khi đủ thời gian, lấy ra và cắt thành những thanh hình chữ nhật hoặc hình vuông tùy ý
- Bột chiên xù bạn cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ. Việc này giúp bột sẽ bám vào bánh được nhiều hơn. Bạn cũng có thể bỏ qua bước này nhé.
- Lấy 4 lòng đỏ trứng gà và 1 lòng trắng đập ra bát. Đánh cho nó tan đều.
- Lấy từng thanh sữa tươi, nhúng vào bát trứng rồi lăn qua bột chiên xù sao cho phủ đều được lớp bột bên ngoài. Nếu muốn giòn hơn, bạn nhúng lại vào bát trứng và lăn qua bột lần nữa. Làm lần lượt cho hết
- Thả bánh sữa tươi vào chảo dầu đang sôi và chiên vàng các mặt. Mỗi lần chiên chỉ cho lượng bánh vừa đủ để bánh chín đều và giòn
- Bánh chín, dùng vợt vớt bánh ra ngoài giấy thấm dầu cho ráo
- Làm bánh sữa tươi chiên đạt yêu cầu là bên ngoài phải vàng rụm, lớp bột chiên xù đều nhau, không bị cháy xem. Khi thưởng thức, ta cảm nhận được độ béo ngậy, mềm mịn của sữa tươi bên trong. Bạn có thể rắc lên chút cơm dừa để hương vị thêm cuốn hút.
Hi vọng với cách làm bánh sữa tươi chiên mà Bếp Mina vừa chia sẻ, bạn có thêm món ăn vặt dễ làm cho cả gia đình. Không quá cầu kì, nguyên liệu cũng đơn giản, chỉ cần bỏ ra chút thời gian là có ngay món bánh thơm ngon. Chúc các bạn thành công!
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trả lời