Những chiếc bánh pancake táo sẽ cho bạn bữa sáng ngon miệng, đầy đủ chất. Miếng bánh mềm, bông xốp, thơm mùi quế, sốt táo ngọt thơm, phủ thêm chút mật ong ngọt ngào tạo nen hương vị hấp dẫn. Cùng vào bếp học cách làm bánh pancake táo ngay bây giờ nhé.
Nguyên liệu làm bánh pancake táo
Phần nguyên liệu khô
- Bột mì: 200g
- Bột hạnh nhân: 100g
- Cơm dừa: 50g
- Muối nở: 5g
- Muối tinh: 1 nhúm nhỏ
- Bột quế: 1 thìa
Phần nguyên liệu ướt
- Trứng gà: 3 quả
- Sữa tươi không đường: 150g
- Mật ong: 2 thìa
- Chiết xuất vani: 1 thìa
- Bơ nhạt: 30g (có thể thay bằng dầu ăn)
Phần sốt táo
- 3 quả táo
- 20g đường
- 1/2 thìa bột quế
Nguyên liệu làm bánh pancake táo khá đơn giản, bạn có thể mua tại bất kì siêu thị hay cửa hàng làm bánh nào. Vì táo đã có vị ngọt rồi nên bạn có thể giảm bớt lượng đường tuỳ ý. Ngoài ra, với cách làm bánh pancake này, bạn có thể sử dụng bột mì nguyên cám hay bột yến mạch để chiếc bánh “heo thỳ” hơn.
Cách làm bánh pancake táo
Bước 1: Trộn bột làm bánh
– Cho tất cả nguyên liệu khô vào một cái bát rồi trộn đều
– Nguyên liệu ướt cho vào một bát, đánh đều cho trứng tan hoà quyện với các nguyên liệu khác.
– Đổ từ từ nguyên liệu ướt và bát nguyên liệu khô. Dùng phới lồng trộn đều rồi để bột nghỉ 20 phút. Nếu bột đặc quá, bạn cho thêm sữa tươi vào sao cho hỗn hợp sền sệt là được.
Bước 2: Nấu sốt táo
Trong thời gian chờ bột nghỉ thì chúng ta đi chuẩn bị sốt táo.
– Táo gọt bỏ vỏ, bỏ hạt rồi cắt thành hạt lựu
– Cho táo và đường vào nồi, đun nhỏ lửa để đường tan từ từ.
– Nấu khoảng 10 phút đến khi táo mềm là được. Thêm chút bột quế vào trộn đều
– Lấy khoảng 1/3 phần sốt táo này cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi trộn vào bát bột ở bước 1. Phần sốt táo còn lại chúng ta dùng phủ lên bánh khi dùng.
Bước 3: Chiên bánh pancake
– Sử dụng chảo chống dính hoặc bếp nướng tuỳ bạn. Dùng chổi phết một lớp dầu lên để chiên bánh dễ dàng hơn
– Múc từng muôi bột vào chảo. Một mẹo nhỏ là hãy sử dụng một chiếc bình phụt, cho bột vào rồi khẽ bóp để bột chảy xuống chảo. Đổ lượng bột vừa phải để mỗi chiếc bánh có đường kính 7-8cm là được.
– Chiên khoảng 3 phút đến khi mặt bánh se lại, bắt đều sủi tăm tròn lên thì lật mặt bánh. Chiên mặt kia them 2 phút là được.
– Làm lần lượt cho hết phần bột
Bước 4: Hoàn thành bánh pancake táo
– Xếp bánh pancake chồng lên nhau.
– Cho phần sốt táo lên trên
– Bạn có thể rưới thêm chút mật ong rồi thưởng thức
Như vậy bạn đã hoàn thành cách làm bánh pancake táo quế thơm ngon rồi. Nguyên liệu đơn giản, cách thực hiện dễ dàng, pancakr táo có thể dùng làm bữa sáng hoặc bữa xế chiều cho cả gia đình. Chúc các bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng Bếp Mina trong những bài viết tiếp theo nhé!
=>> Xem thêm: “BẤT BẠI” Cách Làm Bánh Su Kem Vỏ Giòn Ngon Béo Ngậy
Cách làm bánh pancake táo
- Cho tất cả nguyên liệu khô vào một cái bát rồi trộn đều
- Nguyên liệu ướt cho vào một bát, đánh đều cho trứng tan hoà quyện với các nguyên liệu khác.
- Đổ từ từ nguyên liệu ướt và bát nguyên liệu khô. Dùng phới lồng trộn đều rồi để bột nghỉ 20 phút
- Táo gọt bỏ vỏ, bỏ hạt rồi cắt thành hạt lựu
- Cho táo và đường vào nồi, đun nhỏ lửa để đường tan từ từ.
- Nấu khoảng 10 phút đến khi táo mềm là được. Thêm chút bột quế vào trộn đều
- Lấy khoảng 1/3 phần sốt táo này cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi trộn vào bát bột ở bước 1. Phần sốt táo còn lại chúng ta dùng phủ lên bánh khi dùng.
- Sử dụng chảo chống dính hoặc bếp nướng tuỳ bạn. Dùng chổi phết một lớp dầu lên để chiên bánh dễ dàng hơn
- Múc từng muôi bột vào chảo. Một mẹo nhỏ là hãy sử dụng một chiếc bình phụt, cho bột vào rồi khẽ bóp để bột chảy xuống chảo. Đổ lượng bột vừa phải để mỗi chiếc bánh có đường kính 7-8cm là được.
- Chiên khoảng 3 phút đến khi mặt bánh se lại, bắt đều sủi tăm tròn lên thì lật mặt bánh. Chiên mặt kia them 2 phút là được.
- Xếp bánh pancake chồng lên nhau.
- Cho phần sốt táo lên trên rồi thưởng thức
Trả lời