Bánh hành phô mai với vị giòn xốp của bánh quy, béo mằn mặn của phô mai thêm chút thơm của hành, bơ chắc chắn sẽ “gây nghiện” ngay lần đầu nếm thử. Vào bếp học ngay cách làm bánh hành phô mai dịp Tết Giáp Thìn 2024 này nhé.
Nội dung
Nguyên liệu làm bánh hành phô mai
- Bánh quy mặn: 30 cái
- Bơ nhạt: 60g
- Hành lá: 10g
- Kẹo marshmallow: 150g
- Phô mai bột: 20g
- Sữa bột nguyên kem: 20g
Cách làm bánh quy hành phô mai
Bước 1: Hành lá rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ
Bước 2: Lấy 30g bơ nhạt cho vào lò vi sóng quay chảy mềm. Chỉ cần quay khoảng 10-15s cho chảy mềm nhuyễn là được, ko cần quay chảy dễ bị cháy. Sau đoa cho hành lá vào trộn đều
Bước 3: Dùng thìa hoặc chổi phết hỗn hợp bơ hành lên trên mặt bánh quy. Lượng nhiều hay ít tùy thuộc vào bạn nhé
Bước 4: Xếp bánh quy vào khay nướng. Cho vào lò (đã làm nóng sẵn 15 phút), nướng bánh ở 150 độ 10 phút đến khi bánh giòn, mặt bánh vàng thơm là được
Bước 5: Cho 30g bơ còn lại vào chảo đun chảy. Thêm kẹo marshmallow vào, đun nhỏ lửa và khuấy đều để kẹo chảy hòa quyện vào bơ
Bước 6: Thêm bột phô mai và sữa bột nguyên kem vào đảo đều. Nên chia thành 2-3 lần, trộn đều xong mới cho phần tiếp theo vào.
Bước 7: Sau khi bột sữa đã hòa quyện với bơ và kẹo thì nhấc khỏi bếp ngay lập tức. Cho hỗn hợp ra tấm lót chống dính hoặc giấy nến
Bước 8: Đeo gang tay nilong, lấy từng ít hỗn hợp kẹo phô mai cho vào mặt trong của bánh quy. Dùng một cái bánh khác đặt lên và kẹp chặt lại là được. Làm lần lượt cho đến hết
Bánh hành phô mai thành phẩm phải giòn tan cùng phần nhân phô mai kéo được thành sợi. Vị bánh mằn mặn của phô mai, thơm béo của bơ và sữa bột. Đợi bánh nguội phần nhân thì bạn đóng túi zip hoặc cho vào hũ kín để bảo quản.
Lưu ý khi làm bánh quy hành
– Càng nhiều bột phô mai sẽ làm nhân càng cứng. Vì thế hãy giảm bớt phô mai hoặc tăng thêm bơ
– Phô mai có vị mặn rồi nên không dùng thêm muối vào nhân
– Lượng nhân cho vào nhiều hay ít tùy thuộc vào khẩu vị từng người. Tuy nhiên, không nên cho quá nhiều ăn sẽ bị ngấy
– Ngoài nhân phô mai, bạn có thể biến tấu làm nhân trứng muối cũng rất hấp dẫn
Như vậy bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh hành phô mai rồi. Nguyên liệu đơn giản, thực hiện không quá khó mà có ngay món bánh ngon. Tết này, vào bếp trổ tài đãi khách hoặc mang tặng người thân cũng rất ý nghĩa bạn nhé.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Cách làm bánh hành phô mai
- 30 cái bánh quy mặn
- 60 g bơ nhạt
- 10 g hành lá
- 150 g Kẹo marshmallow
- 20 g bột phô mai
- 20 g sữa bột nguyên kem
- Hành lá rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ
- Lấy 30g bơ nhạt cho vào lò vi sóng quay chảy mềm. Chỉ cần quay khoảng 10-15s cho chảy mềm nhuyễn là được, ko cần quay chảy dễ bị cháy. Sau đoa cho hành lá vào trộn đều
- Dùng thìa hoặc chổi phết hỗn hợp bơ hành lên trên mặt bánh quy. Lượng nhiều hay ít tùy thuộc vào bạn nhé
- Xếp bánh quy vào khay nướng. Cho vào lò (đã làm nóng sẵn 15 phút), nướng bánh ở 150 độ 10 phút đến khi bánh giòn, mặt bánh vàng thơm là được
- Cho 30g bơ còn lại vào chảo đun chảy. Thêm kẹo marshmallow vào, đun nhỏ lửa và khuấy đều để kẹo chảy hòa quyện vào bơ
- Thêm bột phô mai và sữa bột nguyên kem vào đảo đều. Nên chia thành 2-3 lần, trộn đều xong mới cho phần tiếp theo vào.
- Sau khi bột sữa đã hòa quyện với bơ và kẹo thì nhấc khỏi bếp ngay lập tức. Cho hỗn hợp ra tấm lót chống dính hoặc giấy nến
- Đeo gang tay nilong, lấy từng ít hỗn hợp kẹo phô mai cho vào mặt trong của bánh quy. Dùng một cái bánh khác đặt lên và kẹp chặt lại là được. Làm lần lượt cho đến hết
- Bánh hành phô mai thành phẩm phải giòn tan cùng phần nhân phô mai kéo được thành sợi. Vị bánh mằn mặn của phô mai, thơm béo của bơ và sữa bột. Đợi bánh nguội phần nhân thì bạn đóng túi zip hoặc cho vào hũ kín để bảo quản.
Trả lời