Ngoài bánh mì bơ tỏi giòn rụm kiểu người Việt thì bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc cũng đang gây sốt tín đồ ẩm thực thời gian gần đây. Cùng vào bếp học cách làm bánh mì bơ tỏi đơn giản mà ngon nhức nách.
Nội dung
Cách làm bánh mì bơ tỏi đơn giản
Những miếng bánh mì được nướng giòn rụm, thơm mùi bơ tỏi sẽ là món ăn vặt, bữa sáng cực tiện lợi. Cách làm bánh mì bơ tỏi kiểu truyền thống này lại cực đơn giản, ai cũng có thể tự tay làm được. Chỉ cần bỏ ra 20 phút là bạn có thể hoàn thành món bánh này.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Bánh mì: 1 ổ
- Bơ nhạt: 50g
- Tỏi: 1 củ to
- Tiêu xay: 1/2 thìa
- Rau mùi: 1 mớ
- Lá oregano hoặc sử dụng các loại lá thảo mộc tùy ý
Các bước làm bánh mì bơ tỏi
Bước 1: Cắt bánh mì
Cắt ổ bánh mì làm đôi theo chiều dọc
Bước 2: Hỗn hợp bơ tỏi
– Bơ nhạt để nhiệt độ phòng cho thật mềm. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Các loại thảo mộc tươi rửa sạch rồi thái nhỏ
– Trong một bát nhỏ, trộn đều bơ chảy, tỏi băm nhỏ, rau mùi tây, húng quế, lá oregano và hạt tiêu.
Bước 3: Phết bơ tỏi lên bánh mì
Phết đều hỗn hợp bơ tỏi lên cả 2 nửa bánh mì. Phết nhiều hay ít tùy theo khẩu vị cá nhân nhé
Bước 4: Nướng bánh mì bơ tỏi
Cho bánh mì bơ tỏi vào khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Nướng bánh ở 170 độ trong 8 phút. Nếu muốn bánh vàng giòn hơn, nướng bánh thêm 3-5 phút nữa.
Nếu không có lò nướng, bạn cho bánh mì lên chảo, để lửa nhỏ cho đến khi 2 mặt vàng xém.
Bước 5: Thưởng thức
Khi ăn, dùng dao răng cưa cắt bánh mì thành từng miếng nhỏ rồi thưởng thức. Bánh mì giòn giòn nhưng không được vỡ vụn, thơm nồng mùi tỏi, béo ngậy của bơ.
Cách làm bánh mì bơ tỏi mật ong
Kết hợp thêm mật ong sẽ làm cho miếng bánh mì giòn và vị ngọt ngào hơn. Món ăn vặt này làm cho các bé sẽ rất thích, các mẹ nên giảm lượng tỏi để thích hợp hương vị trẻ nhỏ hơn. Cùng xem bánh mì bơ tỏi mật ong làm như nào nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Bánh mì: 2 ổ
- Bơ nhạt: 40g
- Mật ong: 40g
- Tỏi: 1 củ
- Lá mùi, hùng tây
Làm bánh mì bơ tỏi mật ong
Bước 1: Dùng dao răng cưa hoặc dao sắc cắt bánh mì thành từng lát
Bước 2: Bơ để nhiệt độ phòng cho mềm. Cho bát bơ vào bát nước nóng, quấy cho bơ tan chảy
Bước 3: Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Rau mùi, húng tây thái nhỏ
Bước 4: Trong một bát nhỏ, trộn đều mật ong, bơ, tỏi, tiêu, mùi, hùng tây
Bước 5: Dùng chổi quét hỗn hợp bơ tỏi mật ong lên miếng bánh mì. Bạn có thể quét 1 mặt bánh hoặc 2 mặt tùy ý
Bước 6: Làm nóng lò trước 10 phút. Nướng bánh mì ở 170 độ trong 8-10 phút
Bánh mì bơ tỏi phô mai
Là tín đồ của phô mai thì nhất định không thể bỏ qua món bánh mì bơ tỏi phô mai này. Bánh mì giòn rụm, thơm mùi tỏi, béo ngậy của phô mai kéo thành sợi ăn chỉ có nghiền.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Bánh mì: 1 ổ
- Bơ nhạt: 50g
- Tỏi băm: 5 tép
- Bột tỏi: 1/2 thìa
- Mùi tây, húng tây…
- Tiêu xay: 1/2 thìa cafe
- Phô mai parmesan bào: 100g
- Phô mai mozzarella bào nhỏ: 100g
Làm bánh mì bơ tỏi phô mai
Bước 1: Bơ để nhiệt độ phòng cho mềm
Bước 2: Cho bơ, tỏi băm, bột tỏi, rau mùi tây, hạt tiêu vào một bát nhỏ. Trộn đều đến khi kết hợp tốt.
Bước 3: Cắt đôi ổ bánh mì theo chiều dọc. Phết một lớp bơ tỏi lên bánh mì. Tiếp đó phết phô mai parmesan lên trên mỗi nửa. Cuối cùng rắc phô mai mozzarella lên trên
Bước 4: Nướng bánh mì bơ tỏi phô mai ở 170 độ trong 10 phút cho đến khi phô mai chảy kéo sợi
Lấy bánh ra ngoài, cắt lát và thưởng thức khi còn nóng
Làm bánh mì bơ tỏi kem phô mai Hàn Quốc
Bánh mì bơ tỏi phô mai kiểu Hàn, chiếc bánh hot hit làm điên đảo tín đồ ẩm thực thời gian gần đây. Chiếc bánh thơm nức mũi mùi bơ sữa, vỏ bên ngoài giòn rụm, bên trong thì mềm ẩm thấm đẫm sốt. Phần kem cheese mềm mịn, béo ngậy nhưng không hề bị ngấy chính là điểm nổi trội của chiếc bánh này. Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai kiểu Hàn hơi cầu kì, mất thời gian một chút nhưng đổi lại là cảm giác hạnh phúc khó tả khi nếm thử chiếc bánh thơm ngon tự tay mình làm.
Bạn có thể xem video hướng dẫn chi tiết cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai tại đây:
Tóm tắt các bước thực hiện:
Nguyên liệu chuẩn bị
A/ Phần vỏ bánh mì
- 330g bột mì đa dụng
- 180g sữa tươi không đường
- 50g đường
- 2g muối
- 1 quả trứng gà
- 4g men bột bánh mì
- 40g bơ nhạt
- 200 g cream cheese
- 100 g whipping cream
- 25 g đường bột
- 20g tỏi băm nhỏ
- 110g bơ nhạt
- 25g whipping cream
- 25g đường bột
- 3g muối
- ít lá thơm mixed herbs
Các bước làm bánh mì bơ tỏi phô mai
Bước 1: Làm bánh mì
– Cho tất cả các nguyên liệu phần A (trừ bơ) vào âu lớn rồi trộn đều. Để bột nghỉ 10 phút. Trong thời gian này đem bơ đun cách thủy cho tan chảy. Cho bơ tiếp vào phần bột bên trên. Dùng tay nhào khối bột cho dẻo mịn, bạn nhớ dùng lực ở cườm tay, đẩy khối bột ra xa rồi nhanh chóng gập lại. Động tác đẩy và gập bột lặp lại liên tục đến khi khối bột bóng mịn, không dính tay, kéo được màng là được.
– Cho bột vào âu quét sẵn lớp dầu ăn. Bọc kín khối bột rồi ủ 60 phút đến khi bột nở gấp đôi.
– Cho bột ra, dùng tay ấn nhẹ để khí thoát ra ngoài. Nhào lại bột nhẹ nhàng 1-2 phút. Chia khối bột thành 6 phần bằng nhau.
– Cho bột vào khay, bật sẵn lò lướng 20 phút. Nướng bánh ở 180 độ C khoảng 10-12 phút ta được vỏ bánh mì
Công đoạn làm bánh mì này tốn khá nhiều thời gian. Nếu không có nhiều thời gian chuẩn bị, bạn cũng có thể mua sẵn bánh mì tròn ngoài cửa hàng về cho nhanh nhé.
Bước 2: Làm kem cheese
– Cream cheese để ngoài nhiệt độ phòng cho hết lạnh và thật mềm. Dùng máy đánh trứng, đánh tốc độ thấp nhất cho cream cheese mềm mịn thì cho tiếp whipping và đường xay vào. Đánh ở tốc độ thấp cho nguyên liệu hòa quyện, tạo thành hỗn hợp đặc và mịn là được. Không đánh tốc độ cao và quá kĩ sẽ làm hỗn hợp bị tách nước
– Cho hỗn hợp cheese vào túi bắt kem rồi bỏ vào tủ lạnh.
Bước 3: Làm sốt bơ tỏi
– Cho bơ nhạt vào bát, đem đun cách thủy cho tan chảy
– Tỏi băm nhỏ. Dùng nồi đế dày, cho một xíu bơ vào rồi cho tỏi vào đảo nhanh cho tỏi chín. Bước này vô cùng quan trọng sẽ giúp bánh thành phẩm không hề bị hăng mùi tỏi
– Trộn bơ, tỏi, lá mix, đường, muối, whipping cho đều ta được phần sốt bơ tỏi
Bước 4: Hoàn thành bánh
– Dùng dao cắt bánh mì, cắt bánh thành 6 phần (cắt nhưng không đứt lìa)
– Dùng chổi phết một lớp sốt bơ tỏi vào từng kẽ bánh. Làm như này phần bánh bên trong sẽ mềm ẩm rất ngon
– Cho kem cheese vào từng múi bánh. Lượng cheese ít hay nhiều tùy thuộc vào khẩu vị, tuy nhiên cũng không nên cho quá nhiều dễ bị ngấy
– Rưới phần sốt bơ tỏi lên từng bánh mì, cho đến khi nó được phủ đều, đảm bảo phủ kín tất cả các góc và kẽ hở. Bạn cũng có thể chỉ cần nhúng bánh mì vào bát sốt bơ tỏi cho đều.
Bước 5: Nướng bánh mì kem phô mai
– Bật trước lò 175 độ C trong 20 phút
– Cho bánh vào khay, nướng bánh ở 180 độ trong vòng 10 phút. Phần cheese bắt đầu chảy ra, bánh vàng thơm là được. Bánh ăn nóng sẽ ngon hơn. Nếu để qua ngày, bạn bảo quản trong tủ lạnh, khi ăn đem nướng lại cho giòn là được nhé.
Trên đây là những cách làm bánh mì bơ tỏi kiểu truyền thống và bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc mà chúng mình chia sẻ cùng các bạn. Chúc các bạn thành công nhé!
Bánh mì bơ tỏi
- Cắt ổ bánh mì làm đôi theo chiều dọc
- Trong một bát nhỏ, trộn đều bơ chảy, tỏi băm nhỏ, rau mùi tây, húng quế, lá oregano và hạt tiêu.
- Phết đều hỗn hợp bơ tỏi lên cả 2 nửa bánh mì.
- Nướng bánh ở 170 độ trong 8 phút. Nếu muốn bánh vàng giòn hơn, nướng bánh thêm 3-5 phút nữa.
- Khi ăn, dùng dao răng cưa cắt bánh mì thành từng miếng nhỏ rồi thưởng thức.
Trả lời