Những chiếc bánh cupcake socola nhỏ xinh sẽ món tráng miệng tuyệt vời cho cả nhà. Cách làm bánh cupcake socola như thế nào để bánh được mềm xốp, thơm ngon nhất. Bí quyết sẽ được hé lộ ngay dưới đây.
Nội dung
Nguyên liệu làm bánh Cupcake socola
- Bột mì đa dụng: 160g
- Bột cacao nguyên chất: 40g
- Sữa tươi không đường: 40g
- Nước nóng: 120g
- Trứng gà: 2 quả
- Bơ nhạt: 160g
- Đường: 150g
- Socola chip: 40g (không bắt buộc)
- Chiết xuất vani: 1 thìa
- Bột nở: 10g
- Bột nở: 10g
- Muối nở: 2g
- Muối tinh: 2g
Cách làm bánh Cupcake socola
Bước 1: Trộn bột bánh cupcake socola
– Bột ca cao cho vào cái bát. Thêm từ từ nước nóng vào rồi khuấy đều cho cacao tan hết, ta được hỗn hợp đặc và mịn. Để cacao ngoài nhiệt độ phòng cho nguội
– Bột mì, bột nở, muối nở rây cho mịn vào một cái bát rồi trộn đều.
– Bơ nhạt để ngoài nhiệt độ phòng cho mềm. Thêm đường. Dùng máy đánh trứng đánh tốc độ vừa cho bơ và đường bông nhẹ, tạo thành hỗn hợp rất mịn có màu vàng nhạt. Cho lần lượt từng quả trứng gà vào, đánh tốc độ thấp cho các nguyên liệu hòa quyện là được.
– Thêm sữa tươi và vani vào, khuấy đều.
– Cho từ từ bát bột mì vào, đánh tốc độ thấp để trộn đều các nguyên liệu
– Tiếp theo cho từ từ cacao vào. Trộn tốc độ thấp nhất cho hòa quyện. Lúc này ta được hỗn hợp bột bánh cupcake socola mịn, hơi sệt. Bạn có thể cho thêm ít socola chip vào rồi trộn đều tùy ý.
Bước 2: Nướng bánh cupcake socola
– Làm nóng lò ở 175 độ trước 20 phút.
– Sử dụng các cốc cupcake giấy, lót vào khay.
– Chia bột vào các cốc, chỉ cho khoảng nửa cốc bởi khi nướng bánh sẽ nở thêm lên cao.
– Nướng bánh ở 175 độ C trong 17-20 phút. Nhiệt độ và thời gian nướng có thể thay đổi phụ thuộc vào lò nướng nhà bạn. Kiểm tra bánh chín chưa bằng cách xiên tăm nhọn vào và rút lên, nếu tăm sạch không dính bột thì bánh đã chín.
– Bánh chín, lây ra khỏi lò. Để bánh lên rack cho bánh nguội
Bước 3: Trang trí bánh cupcake socola
– Cho 100g whipping và 30g đường vào âu. Đánh cho kem bông đặc. Cho kem vào túi bắt kem rồi bỏ tủ lạnh.
– Chờ bánh cupcake socola nguội. Trang trí kem tươi lên trên tùy ý. Có thể dùng đui bắt hình bông hoa xinh xắn lên trên
– Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí bằng hoa quả tươi, topping, kem hoa quả,…
Lưu ý khi làm cupcake socola
Cách làm bánh cupcake socola không khó nhưng để bánh để thành công thì bạn cần lưu ý vài điều sau
– Cupcake chính là dạng bánh kem thu nhỏ, nó cũng có kết cấu 2 phần là cốt bánh và phần kem tươi trang trí. Cần phần biệt cupcake và Muffin (dạng bánh mì ngọt làm nhanh). Bánh cupcake phải có cốt bánh bánh bông xốp và nhẹ hơn, mềm hơn muffin. Chính vì thế khâu trộn bột vô cùng quan trọng.
– Việc rây bột thật mịn sẽ giúp bánh được xốp mịn
– Không cho quá nhiều cacao sẽ làm bánh bị đắng. Ngoài việc cho vani vào thì bạn có thể sử dụng một ít vỏ chanh bào vụn cũng làm hương vị bánh cực hấp dẫn.
– Khi đổ bánh vào nướng, tránh đổ quá đầy vì thế khi nướng lên bánh sẽ dễ bị tràn khỏi khuôn
Cách làm bánh Cupcake socola
- 160 g bột mì đa dụng
- 40 g bột ca cao nguyên chất
- 40 g sữa tươi không đường
- 120 g nước nóng
- 2 quả trứng gà
- 160 g bơ nhạt
- 150 g đường
- 40 g socola chip
- 1 thìa chiết xuất vani
- 10 g bột nở
- 2 g muối nở
- 2 g muối tinh
- Bột ca cao cho vào cái bát. Thêm từ từ nước nóng vào rồi khuấy đều cho cacao tan hết, ta được hỗn hợp đặc và mịn. Để cacao ngoài nhiệt độ phòng cho nguội
- Bột mì, bột nở, muối nở rây cho mịn vào một cái bát rồi trộn đều.
- Bơ nhạt để ngoài nhiệt độ phòng cho mềm. Thêm đường. Dùng máy đánh trứng đánh tốc độ vừa cho bơ và đường bông nhẹ, tạo thành hỗn hợp rất mịn có màu vàng nhạt. Cho lần lượt từng quả trứng gà vào, đánh tốc độ thấp cho các nguyên liệu hòa quyện là được.
- Thêm sữa tươi và vani vào, khuấy đều.
- Cho từ từ bát bột mì vào, đánh tốc độ thấp để trộn đều các nguyên liệu
- Tiếp theo cho từ từ cacao vào. Trộn tốc độ thấp nhất cho hòa quyện. Lúc này ta được hỗn hợp bột bánh cupcake socola mịn, hơi sệt. Bạn có thể cho thêm ít socola chip vào rồi trộn đều tùy ý
- Làm nóng lò ở 175 độ trước 20 phút.
- Sử dụng các cốc cupcake giấy, lót vào khay.
- Chia bột vào các cốc, chỉ cho khoảng nửa cốc bởi khi nướng bánh sẽ nở thêm lên cao.
- Nướng bánh ở 175 độ C trong 17-20 phút. Nhiệt độ và thời gian nướng có thể thay đổi phụ thuộc vào lò nướng nhà bạn. Kiểm tra bánh chín chưa bằng cách xiên tăm nhọn vào và rút lên, nếu tăm sạch không dính bột thì bánh đã chín.
- Bánh chín, lây ra khỏi lò. Để bánh lên rack cho bánh nguội
Trả lời