Bánh cheesecake dâu tây với lớp vỏ bánh quy giòn, nhân phô mai béo nhẹ, sốt dâu tây ngọt ngào cùng những quả dâu chín mọng bên trên. Đây là món tráng miệng tuyệt vời tất cả mọi người đều thích và nó dễ làm hơn bạn nghĩ.
Cheesecake dâu tây cũng như bao món bánh cheesecake truyền thống khác, nó là sự kết hợp của đế bánh quy giòn thơm, phần nhân là kem phô mai và kem tươi đánh bông thêm chút hồng đẹp mắt của mứt dâu. Có thể nói, làm bánh cheesecake là dễ dàng nhất, bạn không cần lò nướng hay phải có kỹ thuật làm bánh cao siêu nào.
Nội dung
Nguyên liệu làm bánh cheesecake dâu tây
Phần đế bánh
- Bánh quy cosy: 15 cái
- Bơ nhạt: 80g
Phần cheesecake
- Dâu tây chín: 400g
- Cream cheese: 150g
- Whipping cream: 160g
- Đường: 50g (thay đổi tùy độ ngọt)
- Gelatin: 5g
Phần trang trí
- Dâu tươi cắt lát: vài quả
- Mứt dâu tây bên trên: 60g
- Whipping cream: 100g
- Đường: 20g
Cách làm bánh cheesecake dâu tây
Làm phần đế bánh
Đối với cách làm bánh cheesecake nói chung, đế bánh sẽ là sự kết hợp của bánh quy nghiền cùng với bơ đun chảy. Ngoài ra, bạn có thể dùng bột yến mạch nghiền nhỏ trộn chung với dầu dừa, bơ cũng rất đáng để thử nhé.
Đầu tiên, cho bánh quy vào túi bánh zip, dùng cây cán bột cán cho bánh vỡ vụn nát. Hoặc cho bánh váo máy xay sinh tố, xay nhẹ để bánh nát vụn. Phần bơ cho vào bát, đặt vào bát nước nóng bên dưới, quấy đến khi bơ tan chảy. Đổ bát bơ vào phần bánh quy, trộn đều.
Sử dụng khuôn ring tròn, đường kính 18-20cm, lót một lớp giấy nến xuống đáy khuôn. Tiếp đó, đổ hỗn hợp bánh bên trên vào khuôn, dàn đều khắp đáy và xung quanh thành khuôn. Bạn cũng có thể chỉ làm mình đáy khuôn, bỏ qua phần thành khuôn nhé. Sau đó, cùng thìa hoặc đế cốc phẳng nén cho bơ bánh bám chặt vào khuôn. Đặt khuôn bánh vào tủ lạnh để chuyển qua làm phần cheesecake.
Làm phần cheesecake
Sên mứt dâu tây
– Dâu tây rửa sạch dưới vòi nước. Ngâm nước muối loãng 15 phút để loại bỏ hết chất bẩn. Rửa lại dâu rồi dùng khăn thấm cho thật ráo nước.
– Cắt bỏ đài cuống, cắt dâu làm đôi hoặc 4 tùy ý. Trộn dâu với 30g đường cho đều
– Tiếp đó, cho dâu và đường vào nồi, đun trên lửa nhỏ để đường tan từ từ. Khi dâu đã mềm, đường tan hết thì dùng thìa dầm nhẹ cho dâu được nhuyễn hơn. Thời gian nấu mất khoảng 15-20 phút tùy vào khối lượng dâu sử dụng. Nếu muốn có kết cấu bánh mịn hơn, bạn cho hỗn hợp mứt dâu vào máy xay, xay cho nhuyễn.
– Bột gelatin ngâm với 10ml nước trong 5 phút cho nở mềm. Cho bát gelatin vào lò vi sóng quay 10s hoặc đem đun cách thủy để chúng chảy hoàn toàn. Lưu ý, dùng thìa hoặc phớt vét cạnh bát thật kĩ phần gelatin bám lại.
Đánh kem phô mai
– Cream cheese để nhiệt độ phòng cho thật mềm nhưng không được chảy nước. Dùng máy đánh trứng cầm tay, đánh ở tốc độ vừa đến khi kem bông mịn
– Thêm 20g đường còn lại và phần whipping cream vào. Đánh tốc độ vừa đến khi kem phô mai bông mềm, tạo thành chóp. Thử kiểm tra bằng cách nhấc que đánh lên, kem có chóp rồi nhanh chóng ngoặt xuống là đạt. Không đánh quá lâu sẽ làm kem bị tách nước.
– Phần mứt dâu tây để cho thật nguội, cất riêng 60g để trang trí mặt bánh, phần còn lại đem trộn cùng với bát gelatin cho đều. Chia hỗn hợp dâu và gelatin thành 2 lần, cho vào âu kem phô mai, dùng phới dẹt trộn từ dưới lên cho chúng hòa quyện.
– Lấy khuôn bánh trong tủ lạnh ra ngoài. Đổ hỗn hợp cheesecake vào khuôn, gõ nhẹ xuống mặt bàn để bánh phủ kín từng kẽ hở. Dùng thìa hoặc phới dàn cho đều mặt bánh. Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 giờ đến khi chúng đông hoàn toàn.
Hoàn thiện bánh cheesecake dâu tây
– Phần whipping cream cho vào âu cùng đường đánh cho bông mềm. Cho vào túi bắt kem rồi bỏ ngăn mát tủ lạnh dùng làm trang trí mặt bánh
– Sau thời gian làm bánh đông, lây ra khỏi tủ lạnh. Lúc này bạn có thể trang trí mặt bánh tùy theo khả năng của bản thân.
– Sử dụng phần mứt dâu tây còn lại, rưới phủ lên mặt bánh. Dùng đui bắt kem trang trí kem tươi rồi thêm dâu tươi cắt lát lên trên.
– Khi ăn, cắt bánh thành từng phần nhỏ rồi thưởng thức. Bánh cheesecake dâu tây bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, sử dụng trong 2 ngày để ngon nhất.
Mẫu trang trí bánh cheesecake dâu tây
Cách làm bánh cheesecake dâu tây nói riêng và bánh cheesecake nói chung sẽ không dập khuôn theo một công thức nào cả mà sẽ là công thức của riêng bạn rút ra sau mỗi lần vào bếp. Công thức mà người dùng chia sẻ sẽ là nền tảng, cộng thêm sự linh hoạt trong lựa chọn, biến tấu nguyên liệu cùng thêm sự khéo léo trang trí để cho ra những chiếc bánh ngon đẹp mắt nhất của riêng mình.
Dưới đây, cùng tham khảo một số mẫu trang trí bánh cheesecake dâu tây đơn giản mà đẹp nhé.
Người thương sẽ đốn tim khi được tặng chiếc bánh màu hồng dễ thương được trang trí đơn giản với kem tươi và dâu tươi.
Hay chỉ cần láng ít siro dâu cùng quả mọng lên mặt bánh
Nếu bạn thích vị giòn thơm của bánh quy, hãy tạo phần đế dày và viền xung quanh thành bánh nhé
Kết hợp dâu tây tươi và việt quất trang trí bánh
Chiếc bánh với thật nhiều quả dâu tươi ngọt ngào
Trên đây bạn đã cùng Bếp Mina thực hiện xong cách làm bánh cheesecake dâu tây đơn giản, nhanh chóng cũng như một số mẫu trang trí bánh đẹp mắt. Cuối tuần, hãy vào bếp trổ tài khéo léo làm bánh tặng bạn bè, người thân nhé. Chúc các bạn thành công.
Bánh cheesecake dâu tây
- 15 cái bánh quy cosy
- 80 g bơ nhạt
- 400 g dâu tây
- 150 g cream cheese
- 150 g whipping cream
- 50 g đường
- 5 g gelatin
- 60 g mứt dâu tây bên trên
- 100 g whipping cream
- 20 g đường
- Cho bánh quy vào túi bóng zip, nghiền cho nát vụn
- Bơ đun cách thủy cho tan chảy
- Đổ bơ vào bát bánh quy trộn đều
- Cho hỗn hợp vào khuôn ring. Dùng thìa hoặc cốc phẳng nén cho chặt xuống đáy khuôn. Bỏ vào tủ lạnh 1 giờ đến khi dùng.
- Dâu tây rửa sạch, để ráo nước
- Cắt bỏ cuống, cắt dâu làm đôi rồi đem trộn với 30g đường
- Cho dâu và đường vào nồi nấu nhỏ lửa đến khi dâu mềm nhuyễn
- Gelatin ngâm 5 phút cho nở rồi cho lò vi sóng quay 10s cho tan chảy
- Múc riêng 60g mứt dâu để trang trí. Phần còn lại cho gelatin vào trộn đều
- Cream cheese để nhiệt độ phòng cho mềm. Đánh cho kem bông nhẹ
- Thêm whipping và 20g đường còn lại vào đánh cho bông mềm
- Thêm phần dâu và gelatin đã nguội vào trộn đều
- Lấy khuôn bánh trong tủ lạnh ra. Đổ phần cheesecake dâu tây vào, láng cho đều khắp kẽ hở
- Cho vào tủ lạnh 3 giờ đến khi đông hoàn toàn
- Đánh bông phần whipping trang trí
- Trang trí bánh bằng kem tươi, mứt dâu và quả dâu tươi tùy ý
Để lại một bình luận