Bạn đã biết cách pha sốt chấm thịt nướng Hàn Quốc ngon chuẩn vị chưa. Sẽ là thiếu sót nếu bỏ qua những công thức sốt chấm thần thánh dưới đây. Bạn có thể tự làm chúng tại nhà và chẳng bao giờ sử dụng loại mua sẵn nữa.
Nội dung
Sốt Ssamjang chấm thịt nướng Hàn Quốc
Nếu là tín đồ của ẩm thực Hàn thì không thể không biết đến sốt Ssamjang thần thánh, quá quen thuộc trong những quán thịt nướng. Đó là một loại sốt chấm thịt nướng Hàn Quốc đơn giản, kết hợp vị mặn của doenjang (tương đậu nành lên men của Hàn) với vị ngọt của gochujang (tương ớt Hàn). Không thể thiếu dầu mè, hành, tỏi cùng một số gia vị khác nữa.
Chuẩn bị
- Doenjang: 50g
- Gochujang: 30g
- Siro gạo Hàn Quốc: 1 thìa canh
- Dầu mè: 1 thìa
- Tỏi: 3 tép
- Hành lá: 2 cọng
- Mè rang: 1 thìa
Thực hiện
– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá cắt nhỏ
– Trong một bát nhỏ, cho tất cả nguyên liệu bên trên vào rồi dùng thìa trộn cho đến khi chúng kết hợp lại với nhau.
– Sốt Ssamjang có vị cay nhẹ, hơi mặn. Khi ăn, phết một chút sốt lên thịt nướng cùng rau rồi thưởng thức.
Sốt chấm thịt nướng Hàn Quốc Bulgogi
Bulgogi có hương vị ngọt và mặn, với chút vị của lê hoặc táo, gừng và tỏi. Sốt Bulgogi thích hợp cho nhiều món ngon hàng ngày như tẩm ướp thịt bò, sườn bò nướng và bạn cũng có thể sử dụng nó như một loại sốt chấm thịt nướng ngon đúng điệu.
Chuẩn bị
- Nước tương nhạt: 100ml. Đây là thành phần chính trong nước sốt bulgogi để mang lại hương thơm tuyệt vời.
- Đường nâu: 3 thìa. Đường nâu mang đến một chút vị ngọt cho sốt và chúng cũng có mùi thơm đặc biệt
- Táo: 1 quả. Sốt Bulgogi theo truyền thống được làm với lê hoặc táo của Hàn Quốc. Tôi sử dụng sốt táo vì nó giúp nước sốt đặc hơn.
- Giấm rượu gạo: 2 thìa
- Gừng tươi: 1 mẩu nhỏ
- Tỏi: 3 tép
- Dầu mè: 2 thìa. Đây là loại dầu truyền thống được sử dụng cho hầu hết các công thức nấu ăn của người châu Á. Nếu bạn cần một chất thay thế, bạn có thể sử dụng dầu thực vật, nhưng bạn sẽ thiếu đi hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
- Mè rang: 1 thìa
- Hành lá cắt nhỏ. Có thể thay thế bằng lá hẹ
- Gochujang: 1 thìa
Thực hiện
– Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay và xay nhuyễn trong vài phút cho đến khi hỗn hợp mịn. Sử dụng chúng như một loại sốt ướp thịt, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.
– Để làm sốt chấm thịt nướng Hàn Quốc, bạn cho hỗn hợp vừa xay vào chảo và đun trên lửa nhỏ 3-4 phút cho đến khi chúng đặc và có độ sệt mong muốn.
Sốt mè chấm thịt nướng
Công thức nước chấm thịt nướng Hàn Quốc này khá đơn giản. Chỉ với 3 nguyên liệu là dầu mè, muối và tiêu rồi kết hợp chúng với nhau. Thực hiện trong 2 phút, bạn có ngay nước chấm thịt nướng ngon đúng điệu.
Phần muối và tiêu, bạn tự điều chỉnh cho phù hợp khẩu vị gia đình mình nhé.
Sốt BBQ Hàn Quốc
Sốt BBQ Hàn Quốc này đậm đà với sự cân bằng hoàn hảo giữa ngọt và cay nhờ vào quả chà là và gochujang. Bạn có thể sử dụng làm sốt ướp thịt hoặc sốt chấm thịt nướng.
Chuẩn bị
- Tỏi: 3 tép
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Tương Gochujang: 1,5 thìa
- Giấm gạo: 2 thìa
- Tương nhạt Hàn Quốc: 1/2 bát con
- Chà là: 6 quả
- Tinh bột ngô: 1 thìa
Thực hiện
– Cho tất cả nguyên liệu (trừ tinh bột ngô) vào máy xay và xay cho hòa quyện.
– Đổ hỗn hợp vừa xay ra chảo, vừa đun vừa khuấy ở lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn
– Khi nó bắt đầu sôi, giảm nhiệt độ xuống và cho bột ngô hòa với chút nước vào. Khuấy đều cho đến khi đặc lại.
– Chờ sốt chấm thịt nướng nguội thì cho vào lọ kín và bảo quản trong tủ lạnh.
Trên đây là công thức pha sốt chấm thịt nướng Hàn Quốc ngon đúng điệu mà chúng mình chia sẻ cùng các bạn. Sốt chấm như linh hồn của món thịt nướng vậy, sốt chấm ngon sẽ tôn món ăn lên gấp nhiều lần. Nếu còn công thức nước chấm nào ngon nữa, hãy bình luận xuống bên dưới để chia sẻ cùng chúng mình nhé.
Sốt chấm thịt nướng Hàn Quốc - Ssamjang
- 50 g Doenjang
- 30 g Gochujang
- 1 thìa siro gạo Hàn Quốc
- 1 thìa dầu mè
- 3 tép tỏi
- 2 cọng hành
- 1 thìa mè rang
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá cắt nhỏ
- Trong một bát nhỏ, cho tất cả nguyên liệu bên trên vào rồi dùng thìa trộn cho đến khi chúng kết hợp lại với nhau.
- Sốt Ssamjang có vị cay nhẹ, hơi mặn. Khi ăn, phết một chút sốt lên thịt nướng cùng rau rồi thưởng thức.
Trả lời