Súp gà nấm là món ăn nhẹ dễ làm, dễ ăn lại rất tốt cho hệ tiêu hóa nên được lòng các bà nội trợ. Nếu muốn thay đổi thực đơn cho gia đình, hãy học ngay cách nấu súp gà ngô nấm đơn giản dưới đây.
Nguyên liệu nấu súp gà ngô nấm
+ Ức gà: 500g
+ Cà rốt: 1/2 củ
+ Ngô ngọt: 1 bắp nhỏ
+ Nấm đông cô: 20g khô hoặc 120g nấm tươi
+ Trứng gà: 2 quả
+ Bột năng: 30g
+ Gừng: 1 nhánh nhỏ
+ Hành tím: 1 củ
+ Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm…
+ Rau mùi
Cách nấu súp gà ngô nấm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Ức gà rửa với nước muối loãng để khử mùi hôi cũng như các chất bẩn
– Ngô ngọt bóc vỏ, rửa sạch rồi tách lấy hạt. Có thể dùng dụng cụ tách hạt hoặc dùng dao tách riêng phần hạt.
– Nấm đông cô ngâm nước 15 phút cho nở mềm, rửa nhiều lần để loại bỏ phần sạn cát bám trong nấm. Sau đó thái nhỏ nấm
– Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ. Cà rốt thái thành hạt lựu
Bước 2: Luộc ức gà
Chuẩn bị nồi nước đun sôi. Thả ức gà cùng vài nhánh gừng, 1 thìa cafe muối tinh, 1 thìa cafe bột nêm vào luộc. Trong quá trình luộc, dùng muôi hớt bọt thường xuyên để nước luộc được trong hơn.
Luộc ức gà 15 phút rồi tắt bếp, đậy vung 10 phút để gà chín mềm hơn. Sau đó vớt gà ra để nguội rồi xé thành sợi
Bước 4: Nấu súp gà ngô nấm
Sử dụng nồi nước vừa luộc ức gà, cho thêm nước vào ước chừng đủ súp cho cả nhà. Khi nồi nước sôi trở lại thì cho ngô ngọt vào đun 2 phút. Tiếp đó, cho nấm hương và cà rốt vào đun sôi. Thả phần thịt ức gà vừa xé ở trên vào nồi. Nêm gia vị muối, bột nêm cho vừa khẩu vị gia đình.
Bột năng hòa với nửa bát con nước cho tan. Đổ từ từ bột năng vào nồi súp, một tay dùng muôi khuấy đều đến khi súp có độ sánh vừa đủ thì dừng lại. Không nên nấu súp đặc quá cũng không nên loãng quá.
Trứng gà đập ra bát, khuấy cho tan đều. Đổ trứng gà vào nồi súp qua rây hoặc vợt để tạo thành vân trứng đẹp mắt. Sử dụng mình phần lòng trắng trứng thì súp có vân trắng sẽ đẹp mắt hơn.
Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức súp gà
Khi ăn, múc súp gà nấm ra bát. Thêm rau mùi cắt nhỏ, chút tiêu xay lên trên rồi thưởng thức. Súp gà có màu sắc bắt mắt của rau củ tươi, ẩn trong những vân trắng vàng của trứng. Súp loãng và có độ sánh sệt vừa đủ. Súp gà hay bất kì món súp nào cũng chỉ nên nêm gia vị nhạt một chút, thích hợp làm món khai vị hoặc món ăn nhẹ.
Hi vọng với cách nấu súp gà ngô nấm mà chúng mình vừa chia sẻ, bạn có thêm gợi ý để thay đổi thực đơn cho gia đình. Món ăn ngon lại giàu dinh dưỡng, rất thích hợp cho trẻ nhỏ, người già và cả người mới ốm dậy. Chúc các bạn thành công!
=>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Súp gà ngô nấm
- 500 g ức gà
- 1/2 củ cà rốt
- 1/2 bắp ngô ngọt
- 20 g nấm đông cô khô hoặc 100g nấm tươi
- 2 quả trứng gà
- 30 g bột năng
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm…
- Rau mùi
- Ức gà rửa với nước muối loãng để khử mùi hôi cũng như các chất bẩn
- Ngô ngọt bóc vỏ, rửa sạch rồi tách lấy hạt. Có thể dùng dụng cụ tách hạt hoặc dùng dao tách riêng phần hạt.
- Nấm đông cô ngâm nước 15 phút cho nở mềm, rửa nhiều lần để loại bỏ phần sạn cát bám trong nấm. Sau đó thái nhỏ nấm
- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ. Cà rốt thái thành hạt lựu
- Luộc ức gà 15 phút rồi tắt bếp, đậy vung 10 phút để gà chín mềm hơn. Sau đó vớt gà ra để nguội rồi xé thành sợi
- Bột năng hòa với nửa bát con nước cho tan. Đổ từ từ bột năng vào nồi súp, một tay dùng muôi khuấy đều đến khi súp có độ sánh vừa đủ thì dừng lại. Không nên nấu súp đặc quá cũng không nên loãng quá.
- Trứng gà đập ra bát, khuấy cho tan đều. Đổ trứng gà vào nồi súp qua rây hoặc vợt để tạo thành vân trứng đẹp mắt.
- Khi ăn, múc súp gà nấm ra bát. Thêm rau mùi cắt nhỏ, chút tiêu xay lên trên rồi thưởng thức
Trả lời