Món cánh gà kho coca vô cùng độc đáo dưới đây sẽ làm bạn phải “xuýt xoa” khi nếm thử. Cánh gà chiên vàng giòn được om với cô ca, thấm đẫm gia vị đặc trưng lạ miệng mà lại cực cuốn hút.
Cánh gà kho coco hay cánh gà om cô ca, một món ăn mới nổi gần đây nhưng được các bà nội trợ hưởng ứng nhiệt tình. Nghe quá vẻ lạ lại nhỉ? Sao coca, một thứ nước uống giải khát lại cho vào nấu ăn được chứ. Ấy vậy mà nó ngon vô cùng. Cô ca không chỉ làm cho món kho có màu nâu cánh gián đẹp mắt, tạo nên lớp caramen sánh sệt mà hương vị của nó cũng lạ miệng. Cùng Bếp MiNa thực hiện ngay bây giờ nhé.
Nguyên liệu làm cánh gà kho coca
- Cánh gà: 600g
- Coca: 1 lon
- Bột hành: 1 thìa
- Bột tỏi: 1 thìa
- Bột bắp: 4 thìa
- Gừng:1 nhánh nhỏ
- Gia vị: mắm, muối, tiêu, dầu hào,…
- Hành lá: vài cọng
Cánh gà phải chọn loại tươi mới, bạn nên mua ở những siêu thị hay cửa hàng thực phẩm uy tín. Không nên sử dụng cánh gà đông lạnh bởi chúng đã có chất bảo quản. Cánh gà tươi nhìn bên ngoài da sẽ có màu vàng nhạt, da sáng màu, không có vết chấm đen hay vết chích tiêm. Đừng chọn những cánh màu trắng bệch nhé, chúng đã được tẩy trắng bằng hóa chất đó. Cánh gà tươi sẽ không có mùi hôi, ôi thiu và có độ đàn hồi tốt. Nếu ấn nhẹ tay vào miếng thịt thì ngay lập tức sẽ trở lại trạng thái ban đầu.
Cách làm cánh gà kho coca
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Cánh gà rửa với nước muối loãng hoặc nước rượu trắng để loại bỏ mùi hôi khó chịu. Sau đó rửa lại cho thật sạch.
– Bạn có thể chặt đôi cánh hoặc chọn mua mình phần cánh giữa thôi nhé. Dùng dao khía dọc một dường để chúng ngấm gia vị dễ dàng hơn.
– Dùng giấy ăn hoặc khăn sạch thấm cho ráo nước hoàn toàn.
Bước 2: Ướp cánh gà
Ướp cánh gà với bột hành, bột tỏi, bột bắp, xíu muối, tiêu xay. Xóc đều rồi bọc kín, cho tủ lạnh ướp 30 phút
Bước 3: Chiên cánh gà
– Chuẩn bị chảo dầu đun sôi già. Kiểm tra dầu đạt chưa bằng cách cho đầu đũa vào thấy sủi tăm và kêu xèo xèo là được.
– Thả cánh gà vào chiên. Không cần chiên kĩ quá, chỉ chiên khi gà bắt đầu ngả màu vàng là được.
– Gắp gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo
Bước 4: Cách gà kho coca
– Xếp cánh gà vào nồi (sử dụng nồi đất hoặc nồi đế dày một chút), nếu không thì sử dụng chảo vừa chiên gà cũng được nhé
– Đổ lon coca lên trên. Căn cho coca xăm xắp mặt gà là được nhé. Thêm vào gừng thái lát, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương.
– Đun sôi thì hạ nhỏ lửa. Om liu riu khoảng 20 phút đến khi cạn nước. Cô ca tạo thành lớp caramen bám dính vào miếng gà là đạt
– Cho cánh gà kho coca ra đĩa. Rắc thêm vừng rang và hành lá lên rồi thưởng thức
Như vậy bạn đã hoàn thành món cánh gà kho coca độc đáo rồi. Ngoài cánh gà, bạn có thể sử dụng đùi gà hay thịt lợn om coca cũng rất ngon nhé. Chúc bạn thành công và nhớ chia sẻ thành phẩm với chúng mình nhé.
Cánh gà kho coca
- Cánh gà rửa với nước muối loãng hoặc nước rượu trắng để loại bỏ mùi hôi khó chịu. Sau đó rửa lại cho thật sạch.
- Bạn có thể chặt đôi cánh hoặc chọn mua mình phần cánh giữa thôi nhé. Dùng dao khía dọc một dường để chúng ngấm gia vị dễ dàng hơn.
- Dùng giấy ăn hoặc khăn sạch thấm cho ráo nước hoàn toàn.
- Ướp cánh gà với bột hành, bột tỏi, bột bắp, xíu muối, tiêu xay. Xóc đều rồi bọc kín, cho tủ lạnh ướp 30 phút
- Chuẩn bị chảo dầu đun sôi già. Kiểm tra dầu đạt chưa bằng cách cho đầu đũa vào thấy sủi tăm và kêu xèo xèo là được.
- Thả cánh gà vào chiên. Không cần chiên kĩ quá, chỉ chiên khi gà bắt đầu ngả màu vàng là được. Gắp gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo
- Xếp cánh gà vào nồi (sử dụng nồi đất hoặc nồi đế dày một chút), nếu không thì sử dụng chảo vừa chiên gà cũng được nhé
- Đổ lon coca lên trên. Căn cho coca xăm xắp mặt gà là được nhé. Thêm vào gừng thái lát, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương.
- Đun sôi thì hạ nhỏ lửa. Om liu riu khoảng 20 phút đến khi cạn nước. Cô ca tạo thành lớp caramen bám dính vào miếng gà là đạt
- Cho cánh gà kho coca ra đĩa. Rắc thêm vừng rang và hành lá lên rồi thưởng thức
Trả lời