Thịt bò luôn được đứng top trong danh sách những loại thịt mang đến nguồn dinh dưỡng dồi dào được rất nhiều người ưa chuộng. Trên các nước, thịt bò nhập khẩu được sử dụng và chế biến rất nhiều. Bạn có phải là một tín đồ của thịt bò nhập khẩu không? Bạn đã hiểu rõ về những đặc điểm khiến bò nhập khẩu được đánh giá cao chưa? Cùng Bếp MiNa tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Nội dung
Giá trị dinh dưỡng của thịt bò
Thịt bò là loại thịt được yêu thích trên toàn thế giới không chỉ ở riêng Việt Nam. Có lẽ vì những giá trị dinh dưỡng cao mà loại thịt này mang đến. Theo nghiên cứu, cứ 100gr thịt bò, chúng ta sẽ thu được đến hơn 26gr protein, nhiều hơn so với thịt heo hoặc cá. Có lẽ vì lý do này, bất kỳ một ai yêu thích ẩm thực và muốn chăm sóc sức khỏe cũng đều lựa chọn thịt bò để cung cấp dinh dưỡng. Ngoài protein, thịt bò còn cung cấp rất nhiều những chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe khác như:
Chất béo: tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng vì chất béo được tìm thấy trong thịt bò là những chất béo bão hòa và không bão hòa đơn và những chất béo này không gây hại cho cơ thể.
Sắt: thịt bò chứa một lượng sắt dồi dào, cứ ăn 100gr thịt bò sẽ có gần 2gr chất sắt được nạp vào cơ thể.
Các Vitamin như B6, B12: cả hai vitamin này đều vô cùng cần thiết cho cơ thể trong quá trình sản sinh máu, đặc biệt Vitamin B12 còn có ảnh hưởng tốt đến hệ thần kinh và não của chúng ta.
Ngoài những chất kể trên, thịt bò còn chứa các thành phần chất giàu dinh dưỡng khác như: Vitamin E, Photpho, Kali, Canxi, Vitamin B2…
Thịt bò là loại thịt luôn được ưa chuộng
Công dụng của thịt bò với sức khỏe
Ngoài những chất dinh dưỡng đã được nêu trên, thịt bò còn kèm thêm những tác dụng vô cùng hữu ích đối với sức khỏe chúng ta, cụ thể:
- Tăng cơ bắp
Thịt bò luôn là sự lựa chọn đầu tiên cho những ai yêu thích bộ môn tập Gym, chơi thể thao…vì trong thịt bò có chứa hàm lượng cao các chất như Axit Amoniac, Carnitine có tác dụng làm tăng cơ bắp, hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể sau những thời gian hoạt động thể chất căng thẳng.
- Tăng cường miễn dịch
Thịt bò sạch sẽ luôn chứa nhiều Vitamin B6 và Protein, đây đều là những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể để hỗ trợ tăng cường miễn dịch, thúc đẩy và tăng cường sự tổng hợp của các protein có trong cơ thể mà Protein lại có tác dụng giúp tổng hợp và chuyển hóa thức ăn, mang lại năng lượng cho cơ thể.
- Giúp các mô chống lại oxy hóa
Thịt bò không có lượng axit béo nhiều như một số loại thịt khác, tuy nhiên bù lại lượng Axit Linoleic tổng hợp lại khá cao. Chất này sẽ giúp chúng ta tăng cường cơ bắp và có khả năng chống lại các chất có khả năng oxy hóa trong quá trình tập luyện khiến các mô, cơ bị tổn thương.
- Bổ sung máu
Hàm lượng sắt trong thịt bò xuất hiện dưới dạng heme, được hấp thụ vô cùng dễ dàng khi được đưa vào cơ thể. Sắt còn là một chất rất cần thiết cho cơ thể trong quá trình hỗ trợ sản sinh máu, bổ sung lượng máu và ngăn ngừa bệnh thiếu máu cho cơ thể. Các chị em phụ nữ, bệnh nhân…đều có thể bổ sung lượng máu bằng cách sử dụng thịt bò.
Các loại thịt bò nhập khẩu được yêu thích nhất hiện nay
Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu về những đặc điểm cũng như xếp loại loại thịt bò của một số loại thịt được nhập khẩu ở các nước trên thế giới và luôn nhận được sự yêu thích của mọi người nhé.
Thịt bò Úc
Thịt bò Úc hẳn không còn xa lạ gì với những ai yêu thích thưởng thức những thớ thịt mềm, có độ dày mỡ vừa phải, không quá dai, cũng không quá ngậy. Sau khi chế biến cho cảm giác mềm tan trong miệng.
Ưu điểm nổi bật:
- Đa dạng, đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng, được bày bán ở nhiều nơi, khách hàng trên thế giới có thể tìm mua ở khắp các siêu thị, cửa hàng chuyên thực phẩm sạch…
- Bò ăn cỏ, không sử dụng thực phẩm có chất kích thích tăng trọng, thịt sẽ an toàn cho người sử dụng khi chế biến
- Hàm lượng dinh dưỡng cao, thích hợp để bồi bổ sức khỏe, chế biến món ăn mỗi ngày.
- Làm được nhiều món ngon, phù hợp khẩu vị với người Việt
- Hàm lượng Cholesterol thấp, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến mỡ máu, béo phì…
Xếp loại của thịt bò Úc
Hệ thống thịt bò Úc được xếp loại như sau
Hệ thống MSA sử dụng thang điểm từ 100 dành cho thịt không có chất béo bắp đến 1190 dành cho thịt có rất nhiều chất béo bắp
Hệ thống MLA sử dụng thang điểm từ 0 đến 9 để đánh giá thịt bò từ có ít chất béo bắp đến rất nhiều chất béo bắp
Thịt bò Mỹ
Bò Úc đã xuất hiện thì chắc chắn không thể thiếu được sự hiện diện của thịt bò Mỹ. Đây cũng là một loại thịt nhận được rất nhiều sự yêu thích của khách hàng khi chứa hàm lượng các chất như Sắt, Vitamin, Protein tốt cho cơ thể.
Thịt bò Mỹ tại Mart Food
Ưu điểm nổi bật
- Thịt bò mềm, ngon, hơi béo và có những thớ gân giòn khi ăn
- Vân mỡ đan xen trong từng thớ thịt, ăn vào có cảm giác thơm béo
- Thịt bò Mỹ được rất nhiều người dân ở cả trong và ngoài nước ưa chuộng
- Đa dạng, được sắp xếp theo chất lượng khác nhau để phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng
- Vì bò ăn cỏ nên chất lượng thịt vô cùng an toàn
Xếp loại thịt bò Mỹ
Dưới đây là thứ tự xếp hạng của thịt bò Mỹ, thịt bò có thứ hạng càng cao thì càng đắt:
– Prime (Thượng hạng)
– Choice (Cao cấp)
– Select (Tốt)
– Standard (Tiêu chuẩn)
– Commercial (Thương mại)
– Utility (Tiện ích)
– Cutter (Thịt vụn)
– Canner (Đóng hộp)
Bò Hokubee Úc
Bò Hokubee Úc được chăn nuôi trong môi trường tương tự như cách chăn nuôi của bò Wagyu Nhật, do đó thớ thịt của Hokubee cũng có những lớp vân mỡ, thịt mềm tan và béo ngậy khi được chế biến. Mang đến cảm giác ngon và khó cưỡng khi thưởng thức.
Ưu điểm nổi bật
- Được nuôi và chăm sóc bằng môi trường chuyên nghiệp và nghiêm ngặt
- Thịt mềm, lớp mỡ vẫn được giữ nguyên khi chế biến, khi ăn tạo độ béo vừa phải
- Bò được nuôi bởi những thức ăn chất lượng, sạch, thịt bò vô cùng an toàn cho khách hàng.
- Sự xen kẽ giữa lớp vân mỡ và thịt tạo độ béo vừa phải, tương tự như khi thưởng thức Wagyu
Những món ăn làm từ Bò Hokubee
Ngoài những món thường thấy như Steak, File, sườn bò…thì bò Hokubee có thể dùng để chế biến các món nướng đá, nhúng lẩu, cuộn nấm kim châm nướng…vô cùng đa dạng cách ăn nhưng vẫn giữ nguyên được hương vị thơm ngon vốn có.
Bò Wagyu
Đây là loại thịt bò vô cùng nổi tiếng trên thế giới thuộc xứ sở hoa anh đào. Có thể nói bò Wagyu là giống bò “sung sướng” nhất khi vừa được chăn nuôi lại vừa được massage để cho ra được những miếng thịt thơm ngon, chất lượng nhất.
Thịt bò Wagyu thượng hạng
Ưu điểm nổi bật
- Có lớp vân mỡ như màu cẩm thạch không giống với bất kỳ loại thịt bò nào khác
- Được mệnh danh là “đế vương” của các loại thịt bò khi có hàm lượng dinh dưỡng cao và thịt chất lượng
- Bò được nuôi với tỉ lệ mỡ tiêu chuẩn, không có quá nhiều chất béo, tốt cho sức khỏe khi thưởng thức
Xếp loại thịt Bò Wagyu
- Lớp Yield (được chỉ định bởi một chữ cái): thể hiện thuộc tính của con bò và có phạm vi từ A (cao nhất) đến C (thấp nhất).
- Lớp quality (được chỉ định bởi một con số), đc tính bằng cách so sánh 4 yếu tố sau:
- Màu cẩm thạch
- Màu thịt và độ sáng
- Độ săn không nát của thịt và cấu tạo
- Màu mỡ, độ bóng & chất lượng
Nên mua thịt bò ở đâu để đảm bảo chất lượng?
Thịt bò là món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng và có hàm lượng dinh dưỡng cao vì thế luôn được rất nhiều người ưa chuộng và tìm mua. Tuy nhiên để lựa chọn được những loại thịt bò ngon, không bị pha lẫn và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm thì chúng ta nên tìm mua tại những cửa hàng có độ uy tín cao. Các bạn có thể ghé đến Mart Food để được tư vấn và sở hữu cho mình những miếng thịt bò nhập khẩu vô cùng thơm ngon, chất lượng.
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ
Thực phẩm Mart – Thực phẩm cao cấp
Mart Food
Cửa hàng 1: 13B Lê Tấn Quốc, P.13, Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0972 429 262
Cửa hàng 2: 46/13 Phạm Thị Tân, Phú Lợi, TDM, Bình Dương
Hotline: 033 816 9939
Giao hàng siêu tốc toàn quốc
Trả lời