Bò bít tết là món Âu nổi tiếng, sang trọng trong các nhà hàng. Bạn hoàn toàn có thể tự làm bò bít tết sốt tiêu đen thơm ngon, chuẩn vị theo công thức dưới đây. Thịt bò chín tới mềm ngọt, mọng nước cùng sốt tiêu đen cay nồng mang đến hương vị cuốn hút.
Nội dung
Nguyên liệu làm bò bít tết sốt tiêu đen
- Thăn bò: 2 miếng khoảng 400g
- Muối, tiêu xay
- Bơ nhạt: 20g
- Bột tỏi: 1/2 thìa
- Tiêu đen cả hạt: 30g
- Nước dùng bò: 1 bát con
- Whipping cream: 60g
- Hành tây: 1/2 củ
- Dầu oliu
- Rượu mạnh: 4 thìa
- Lá hương thảo tươi: vài nhánh
Để làm bò bít tết sốt tiêu đen ngon thì khâu lựa chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn miếng thịt bò thăn. Thịt thăn là phần ngon nhất để làm món bít tết. Nó được lấy từ phần lưng phía trong của bò hoặc phần thịt cuối dẻ sườn bò. Loại thịt này có vị ngậy, thơm, mềm ngọt, rất thích hợp để nấu bò bít tết loại dày. Hãy chọn mua miếng thịt tươi ngon ở những cửa hàng uy tín bạn nhé.
Cách làm bò bít tết sốt tiêu đen
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Thăn bò sơ chế sạch, rửa với chút nước muối loãng hoặc rượu loãng cho sạch. Sau đó, dùng khăn sạch hoặc giấy ăn thấm cho thật ráo nước
– Trộn đều bột tỏi, muối tinh và tiêu xay trong một cái bát.
– Dùng chổi quét một lớp dầu oliu lên 2 mặt của miếng thịt bò. Sau đó, rắc hỗn hỗn muối tiêu thoa đều lên miếng thịt. Ướp thịt ít nhất 20 phút
– Hành tây lột vỏ, đem thái hạt lựu
– Phần tiêu đen nguyên hạt để làm nước sốt. Hãy rang thơm chúng, sau đó cho vào cối giã dập. Hoặc bạn cho chúng vào túi zip, dùng chày nghiền dập nó.
Bước 2: Làm bò bít tết
– Cho 2 thì dầu oliu vào chảo, đun nóng. Cho thịt bò vào.
– Làm chín chúng khoảng 4-5 phút thì lật mặt. Cho thêm bơ nhạt và vài nhánh hương thảo vào cùng. Mặt còn lại áp chảo khoảng 3-4 phút nữa là được. Thời gian có thể thay đổi phụ thuộc vào miếng thịt dày hay mỏng và mức độ chín của bít tết mà bạn muốn.
Bước 3: Làm sốt tiêu đen
– Bò bít tết chín thì gắp ra đĩa. Sử dụng luôn chiếc chảo đó để làm nước sốt, bạn để lại khoảng 2 thìa dầu trong chảo để làm sốt nhé. Đây là phần dầu và nước thịt bò sẽ làm cho hương vị nước sốt hấp dẫn hơn rất nhiều.
– Cho hành tây thái hạt lựu vào đảo nhanh. Cho tiêu đen vào đảo cùng đến khi dậy mùi thơm
– Thêm rượu mạnh vào, đảo đều. Rượu không chỉ làm tăng hương vị món ăn mà nó còn có tác dụng khử mỡ chảo, tức là chúng sẽ hòa tan các phần cháy vàng còn sót lại khi áp chảo thịt bò, đây là một hương đặc biệt cho phần nước sốt.
– Cho bát nước dùng bò vào khuấy đều, đun nhỏ lửa khoảng 2 phút.
– Cuối cùng cho whipping cream vào khuấy đều. Nấu thêm 2 phút cho nước sốt hơi sệt lại là được. Nêm thêm muối cho vừa miệng
=>> Xem thêm: 5 Cách làm nước sốt bò bít tết ngon “số dzách” cực đơn giản
Bước 3: Hoàn thành bò bít tết sốt tiêu đen
– Cho thịt. bò bít tết ra đĩa.
– Rưới nước sốt tiêu đen lên và thưởng thức
– Bò bít tết sốt tiêu đen thành phẩm thơm nức mũi. Thịt bò mềm, ngọt của thịt, bên trong thịt hồng ẩm, mọng nước. Sốt tiêu đen cay nồng, béo ngậy của kem tươi.
Bạn có thể chuẩn bị thêm khoai tây nghiền, khoai tây chiên và một ít salad để ăn kèm.
Như vậy bạn đã hoàn thành xong cách làm bò bít tết sốt tiêu đen rồi. Nguyên liệu đơn giản, thực hiện không quá cầu kì. Bạn dễ dàng làm món bít tết ngon như nhà hàng chinh phục vị giác của cả gia đình. Hãy làm thêm salad và khoai tây chiên để món ăn thêm phần hấp dẫn bạn nhé. Chúc các bạn thành công!
Xem thêm:
Bò bít tết sốt tiêu đen
- 2 miếng thăn bò (khoảng 400g)
- Muối, tiêu xay
- 20 g Bơ nhạt
- 1/2 thìa Bột tỏi
- 30 g Tiêu đen cả hạt
- 1 bát nước dùng bò
- 60 g Whipping cream
- 1/2 củ hành tây
- Dầu oliu
- 4 thìa rượu mạnh
- Lá hương thảo tươi
- Thăn bò sơ chế sạch, rửa với chút nước muối loãng hoặc rượu loãng cho sạch. Sau đó, dùng khăn sạch hoặc giấy ăn thấm cho thật ráo nước
- Trộn đều bột tỏi, muối tinh và tiêu xay trong một cái bát.
- Dùng chổi quét một lớp dầu oliu lên 2 mặt của miếng thịt bò. Sau đó, rắc hỗn hỗn muối tiêu thoa đều lên miếng thịt. Ướp thịt ít nhất 20 phút
- Hành tây lột vỏ, đem thái hạt lựu
- Phần tiêu đen nguyên hạt để làm nước sốt. Hãy rang thơm chúng, sau đó cho vào cối giã dập. Hoặc bạn cho chúng vào túi zip, dùng chày nghiền dập nó.
- Cho 2 thì dầu oliu vào chảo, đun nóng. Cho thịt bò vào.
- Làm chín chúng khoảng 4-5 phút thì lật mặt. Cho thêm bơ nhạt và vài nhánh hương thảo vào cùng. Mặt còn lại áp chảo khoảng 3-4 phút nữa là được. Thời gian có thể thay đổi phụ thuộc vào miếng thịt dày hay mỏng và mức độ chín của bít tết mà bạn muốn.
- Bò bít tết chín thì gắp ra đĩa. Sử dụng luôn chiếc chảo đó để làm nước sốt, bạn để lại khoảng 2 thìa dầu trong chảo để làm sốt nhé. Đây là phần dầu và nước thịt bò sẽ làm cho hương vị nước sốt hấp dẫn hơn rất nhiều.
- Cho hành tây thái hạt lựu vào đảo nhanh. Cho tiêu đen vào đảo cùng đến khi dậy mùi thơm
- Thêm rượu mạnh vào, đảo đều. Rượu không chỉ làm tăng hương vị món ăn mà nó còn có tác dụng khử mỡ chảo, tức là chúng sẽ hòa tan các phần cháy vàng còn sót lại khi áp chảo thịt bò, đây là một hương đặc biệt cho phần nước sốt.
- Cho bát nước dùng bò vào khuấy đều, đun nhỏ lửa khoảng 2 phút.
- Cuối cùng cho whipping cream vào khuấy đều. Nấu thêm 2 phút cho nước sốt hơi sệt lại là được. Nêm thêm muối cho vừa miệng
- Cho thịt. bò bít tết ra đĩa. Rưới nước sốt tiêu đen lên và thưởng thức
- Bò bít tết sốt tiêu đen thành phẩm thơm nức mũi. Thịt bò mềm, ngọt của thịt, bên trong thịt hồng ẩm, mọng nước. Sốt tiêu đen cay nồng, béo ngậy của kem tươi.
Trả lời