Cách làm khoai tây chiên bơ giòn xốp lại thơm béo, ngon hơn ngoài hàng. Khoai tây chiên có lớp ngoài giòn hoàn hảo, kết cấu mềm mịn ở bên trong. Sau khi chiên đến độ vàng giòn, chúng được phết thêm bơ tỏi bên ngoài để tăng thêm hương vị.
Khoai tây chiên là món ăn vặt hay ăn nhẹ khoái khẩu không chỉ của các bạn nhỏ mà hội chị em ai cũng mê. Bạn lo ngại mua khoai tây chiên ngoài cửa hàng không đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt việc chiên bằng dầu bẩn hay sử dụng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần ảnh hưởng nguy hại đến sức khỏe. Chính vì thế tìm kiếm cách làm khoai tây chiên giòn tại nhà được các bà nội trợ quan tâm thời gian gần đây.
Có nhiều cách làm khoai tây chiên tại nhà như khoai tây chiên giòn, khoai tây chiên lát mỏng, khoai tây chiên lắc phô mai,… và hôm nay Bếp Mina hướng dẫn bạn 3 cách làm khoai tây chiên bơ cực đơn giản mà cực ngon, các tín đồ của bơ và phô mai không nên bỏ qua.
Nội dung
Cách làm khoai tây chiên bơ tỏi
Nguyên liệu làm khoai tây chiên bơ
- Khoai tây: 2 củ
- Bơ nhạt: 40g
- Pho mai Pecorino hoặc Parmesan: 20g
- Tỏi: 1 củ (không ăn thì bỏ qua)
- Muối tinh
- Dầu ăn
- Lá mùi tây (không bắt buộc)
Làm khoai tây chiên bơ
- Khoai tây rửa sạch đất, gọt vỏ. Rửa sạch khoai tây rồi thái thành từng thanh dài nhỏ bằng đầu đũa. Ngâm khoai trong chậu nước lạnh có pha 1 thìa muối tinh trong 30 phút. Việc ngâm khoai tây sẽ loại bỏ tinh bột thừa giúp khoai chiên được giòn xốp hơn.
- Đun sôi nồi nước, cho vào chút muối và giấm trắng. Cho khoai tây vào chần trong 4-5 phút rồi vớt ra thả vào bát nước lạnh để miếng khoai không bị gãy nát. Sau đó vớt khoai tây ra để ráo. Dùng khăn giấy thấm để khoai nhanh ráo hơn. Khoai càng ráo nước thì khi chiên càng dễ giòn.
- Đun nóng chảo dầu ăn, lượng dầu nhiều đủ để ngập được khoai tây khi chiên. Khi dầu đã nóng già, kiểm tra bằng cách cho đầu đũa vào thấy sủi tăm nhiều xung quanh là được. Cho từng ít khoai tây vào chiên ở lửa vừa. Thời gian chiên 4-5 phút đến khi miếng khoai ngả vàng là được. Vớt khoai ra để cho ráo dầu và để nguội.
- Làm nóng lại chảo dầu, cho khoai tây vào chiên lần hai. Bạn mất khoảng 5-6 phút chiên đến khi khoai vàng đều. Vớt khoai tây ra rack cho ráo dầu.
- Sử dụng một cái chảo khác, cho bơ vào đun chảy rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Cho khoai tây chiên vào đảo đều để bơ tỏi bám phủ đều được bên ngoài khoai.
- Cho khoai tây chiên bơ tỏi ra ngoài. Thêm phô mai bào và mùi tây thái nhỏ lên trên rồi thưởng thức khi còn nóng.
Lưu ý khi làm khoai tây chiên:
– Khoai tây để càng ráo nước thì chiên càng giòn
– Dầu ăn phải nóng già mới cho khoai tây vào. Nếu kho khoai vào khi dầu chưa nóng sẽ làm khoai bị ngấm dầu, ướt sũng và không thể giòn được
– Không cho quá nhiều khoai tây vào mỗi lần chiên
Khoai tây chiên bơ mật ong
Nguyên liệu chuẩn bị
- Khoai tây: 2 củ
- Bơ nhạt: 40g
- Mật ong: 2 thìa
- Muối tinh
- Dầu ăn
Làm khoai tây chiên bơ mật ong
Về cơ bản, cách làm khoai tây chiên bơ mật ong cũng giống như các cách làm khoai tây chiên thông thường, chỉ khác ở bước cuối cùng là phủ thêm lớp sốt bơ mật ong. Bạn vẫn phải sơ chế và làm thật ráo khoai tây, chiên hai lần để khoai có độ giòn xốp.
Phần sốt bơ mật ong cũng khá đơn giản. Cho bơ vào chảo đun chảy, thêm mật ong vào đảo cho tan đều. Sau đó cho khoai tây chiên giòn vào đảo đều cho phủ đều sốt. Chỉ để lửa nhỏ, đảo 1-2 phút là được, không đảo quá lâu sẽ làm bơ bị cháy khét.
Khoai tây chiên bơ bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu chuẩn bị
- Khoai tây: 2 củ
- Bơ nhạt: 30g
- Tỏi: 4-5 tép
- Muối tinh
Làm khoai tây chiên bơ
- Khoai tây gọt sạch, thái thành từng cọng nhỏ tùy ý. Ngâm khoai tây trong nước muối loãng 20 phút rồi vớt ra, thấm cho ráo nước
- Cho khoai tây vào nồi chiên không dầu đã làm nóng trước. Chiên ở 200 độ C trong 12 phút
- Bơ nhạt đun cách thủy cho tan chảy. Cho tỏi băm vào trộn đều
- Dùng thìa rưới phần bơ tỏi lên phần khoai tây đã chiên. Bật nồi chiên thêm 5 phút ở 180 độ cho đến khi vàng giòn
- Lấy khoai tây chiên bơ tỏi ra khỏi lò. Rắc thêm mùi tây thái nhỏ vào.
Trên đây là 3 cách làm khoai tây chiên bơ mà chúng mình chia sẻ cùng các bạn. Mặc dù được phủ thêm sốt bơ bên ngoài nhưng khoai tây vẫn có độ giòn xốp, thêm chút béo béo ăn cực cuốn miệng. Khoai tây chiên bơ nên ăn lúc nóng sẽ ngon nhất. Lưu lại công thức và thực hiện ngay bạn nhé!
Khoai tây chiên bơ tỏi
- KHoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng thanh dài vừa ăn. Ngâm khoai trong nước lạnh pha 1 thìa muối trong 20 phút
- Đun sôi nồi nước, cho vào chút muối và giấm trắng. Cho khoai tây vào chần trong 4-5 phút rồi vớt ra thả vào bát nước lạnh rồi vớt ra, thấm cho ráo khoai
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già. Thả khoai vào chiên lần một đến khi hơi ngả vàng thì vớt ra để ráo dầu.
- Làm nóng lại dầu chiên khoai tây lần hai. Chiên 5-6 phút đến khi khoai vàng đều. Vớt khoai ra rack cho ráo dầu
- Đun chảy bơ, cho tỏi băm vào phi thơm. Cho khoai tây chiên đảo đều để sốt bơ tỏi phủ đều miếng khoai
- Cho khoai tây chiên bơ tỏi ra đĩa. Thêm phô mai bào và lá mùi tây thái nhỏ rồi thưởng thức.
Trả lời