Bánh mì xoắn ốc trông lạ mắt, bên ngoài múp míp xinh xắn, bên trong mềm xốp thơm nức mùi bơ sữa. Cách làm bánh mì xoắn ốc vô cùng đơn giản, bạn có thể làm bữa sáng tiện lợi cho cả nhà nhé.
Nguyên liệu làm bánh mì xoắn ốc
+ Bột mì đa dụng: 450g
+ Bơ nhạt: 150g
+ Sữa tươi không đường: 350g
+ Trứng gà: 2 quả
+ Men nở: 8g
+ Muối tinh: 1 nhúm
Cách làm bánh mì xoắn ốc
Bước 1: Trộn bột làm bánh mì xoắn ốc
– Nếu bạn dùng men nở loại chưa kích hoạt thì hãy kích hoạt men bằng cách hòa chúng bát bát nước ấm rồi để chỗ mát 30 phút nhé. Nếu dùng men kích hoạt sẵn thì không cần.
– Cho tất cả nguyên liệu vào máy trộn bột (trừ bơ) rồi nhào tốc độ vừa 10 phút cho nguyên liệu quyện nhau. Để khối bột nghỉ 15 phút.
– Cho tiếp bơ cắt nhỏ vào khối bột, nhào đến khi khối bột dẻo mịn, không dính tay nữa là được. Nếu nhào bằng tay thì bạn mất khoảng 20 phút cho quá trình này, Kiếm tra bột đạt bằng cách kéo màng không rách là được.
– Chuẩn bị bát có quét một lớp dầu bên ngoài để chống dính, cho khối bột vào, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc phủ khăn sạch lên trên. Ủ bột 40-60 phút đến khô bột nở gấp đôi.
Bước 2: Tạo hình bánh xoắn ốc
Với cách làm bánh bì xoắn ốc, quan trọng nhất là khâu nhào bột và tạo hình sao cho giống con ốc. Bước tạo hình này thực ra rất đơn giản, chỉ cần nhìn vào hình ảnh minh họa dưới đây là bạn có thể hiểu được.
– Chia bột thành từng phần nhỏ. Dùng dụng cụ cán ra mặt phẳng cho thành một mảng hình chữ nhật
– Dùng mũi dao sắc cắt thành từng phần tam giác nhọn
– Bắt đầu cuộn bánh lại, cuộn từ đầu to của hình tam giác lên đầu nhỏ
– Làm lần lượt cho đến hết. Làm đến đâu thì đặt bánh vào khay nướng có lót sẵn giấy nến
Bước 3: Nướng bánh
– Làm nóng lò nướng ở 180 độ trước 20 phút
– Cho 1 lòng đỏ trứng gà, 2 thìa sữa tươi và 1 thìa dầu ăn vào bát đánh đều. Lọc lại hỗn hợp qua rây cho mịn. Dùng chổi quét một lớp lên bánh để khi nướng có màu đẹp hơn.
– Cho khay bánh vào lò, nướng 2 lửa trên dưới ở 180 độ trong 15-18 phút. Kiểm tra khi vỏ bánh vàng là được
– Lưu ý nhiệt độ và thời gian nướng có thể phụ thuộc vào lò nướng nhà bạn
Nhủ vậy bạn đã hoàn thành cách làm bánh mì xoắn ốc rồi. Tự tay làm những chiếc bánh xinh xẻo, thơm nức rồi thưởng thức chắc hản là trải nghiệm thú vị. Chúc các bạn thành công!
=>> Xem thêm: Cách Làm Bánh Toast Nướng Ngon, Nhanh cho bữa sáng
Trả lời