Bánh cheesecake Oreo là món tráng miệng vô cùng ngon mà ai cũng yêu thích. Với cách làm bánh cheesecake oreo mà Bếp Mina chia sẻ dưới đây, bạn có thể dễ dàng làm nó mà không cần dùng đến lò nướng.
Bánh cheesecake oreo thực sự rất tuyệt vời. Ai đã từng nếm thử nó chắc chắn sẽ bị “hạ gục” ngay miếng đầu tiên. Được kết hợp bởi bánh quy oreo thơm mùi socola cùng với kem phô mát béo ngậy tạo nên hương vị hoàn hảo. Nếm thử một miếng, ta cảm nhận được kem tươi tan ngay trong miệng, vị chua chua mặn mặn của kem pho mát, thơm ngọt đắng của socola. Tưởng như cách làm bánh cheesecake oreo phải cầu kì lắm, phải là người có “tay nghề” mới làm được chiếc bánh này. Nhưng không, bạn dù vụng đến mấy cũng tự tay làm được chúng bởi nó rất dễ làm. Cùng bắt tay vào thực hiện món bánh cheesecake ngay bây giờ nhé.
Nội dung
Nguyên liệu làm bánh cheesecake oreo
Phần đế bánh
- 150g bánh oreo
- 50g bơ nhạt
Phần cheesecake oreo
- 250g cream cheese
- 250g whipping cream
- 40g đường
- 1 thìa tinh chất vani
- 6g gelatin bột hoặc 2 lá gelatin
- 150g bánh quy Oreo
Phần trang trí
- 150g kem tươi whippng cream
- 30g đường
- 40g bánh quy Oreo cắt nhỏ
- Bánh Oreo mini
Cách làm bánh cheesecake oreo
Bước 1: Làm đế bánh
– Cho 100g bánh quy Oreo vào máy xay sinh tố. Bấm xay khoảng 30s cho bánh nghiền nhỏ. Ví bánh đã ngọt rồi nên bạn không cần cho thêm đường nhé.
– Bơ nhạt để ngoài nhiệt độ phòng cho hết lạnh. Cho bơ đun cách thủy để bơ tan chảy
– Trộn bánh quy và bơ trong bột cái bát cho đều.
– Chuẩn bị khuôn ring tròn, loại đế rời nhé. Lót giấy nến xuống đáy khuôn. Đổ hỗn hợp bánh và bơ vừa trộn vào khuôn. Dùng đáy cốc hoặc thìa nén cho bánh dàn đều và chặt xuống nhé. Bỏ bánh vào ngăn mát tủ lạnh
Bước 2: Làm phần bánh cheese cake
– Ngâm 6g gelatin trong 30 ml nước 10 phút để gelatin nở mềm. Sau đó cho vào lò vi sóng quay 30s để gelatin tan chảy hoàn toàn
– Cho cream cheese, đường vào âu. Đánh ở tốc độ thấp nhất của máy trong 1 – 2 phút tới khi các nguyên liệu hoà quyện, cream cheese mịn mượt là được
– Cho tiếp whipping cream vào. Đánh ở tốc độ vừa đến khi kem tươi bông nhẹ, tạo thành vân là được.
– Cho nốt vani và bát gelatin đã nguội vào rồi trộn đều. Gelatin phải thật nguội, tránh làm kem chảy nhé
– 150g bánh quy Oreo đem xay vụn hoặc bạn cho vào túi cán nhỏ chúng. Đổ vụn bánh vào âu kem tươi trộn đều. Không trộn quá nhiều dễ làm kem bị tách nước
– Lấy khuôn bánh trong tủ lạnh ra. Đổ hỗn hợp kem tươi vừa trộn vào khuôn rồi dàn đều, láng cho mặt bánh phẳng một chút. Sau đó, cho bánh vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ đến khi bánh đông hoàn toàn
Bước 3: Hoàn thiện bánh Cheesecake oreo
– Whipping cream cho vào âu, thêm đường rồi dùng máy đánh trứng, đánh ở tốc vừa cho đến khi bông mềm. Sau đó cho vào túi bắt kem
– 40g bánh Oreo đem bẻ nhỏ
– Bánh trong tủ lạnh lấy ra ngoài rồi tách bánh khỏi khuôn.
– Dùng đui bắt kem, bắt hình bông hoa tùy ý lên xung quanh bánh. Ở giữa trang trí thêm oreo bẻ nhỏ cùng những chiếc bánh oreo xung quanh
Cách lầm bánh cheesecake oreo
- 150 g Bánh Oreo
- 50 g Bơ nhạt
- 250 g cream cheese
- 250 g Whipping cream
- 40 g Đường
- 1 thìa Tinh chất vani
- 6 g gelatin bột hoặc 2 lá gelatin
- 150 g bánh quy Oreo
- 150 g kem tươi whippng cream
- 30 g đường
- 150 g bánh quy Oreo cắt nhỏ
- Bánh oreo mini
- Cho 100g bánh quy Oreo vào máy xay sinh tố. Bấm xay khoảng 30s cho bánh nghiền nhỏ. Ví bánh đã ngọt rồi nên bạn không cần cho thêm đường nhé.
- Bơ nhạt để ngoài nhiệt độ phòng cho hết lạnh. Cho bơ đun cách thủy để bơ tan chảy
- Trộn bánh quy và bơ trong bột cái bát cho đều.
- Chuẩn bị khuôn ring tròn, loại đế rời nhé. Lót giấy nến xuống đáy khuôn
- Đổ hỗn hợp bánh và bơ vừa trộn vào khuôn. Dùng đáy cốc hoặc thìa nén cho bánh dàn đều và chặt xuống nhé. Bỏ bánh vào ngăn mát tủ lạnh
- Ngâm 6g gelatin trong 30 ml nước 10 phút để gelatin nở mềm. Sau đó cho vào lò vi sóng quay 30s để gelatin tan chảy hoàn toàn
- Cho cream cheese, đường vào âu. Đánh ở tốc độ thấp nhất của máy trong 1 – 2 phút tới khi các nguyên liệu hoà quyện, cream cheese mịn mượt là được
- Cho tiếp whipping cream vào. Đánh ở tốc độ vừa đến khi kem tươi bông nhẹ, tạo thành vân là được.
- Cho nốt vani và bát gelatin đã nguội vào rồi trộn đều. Gelatin phải thật nguội, tránh làm kem chảy nhé
- 150g bánh quy Oreo đem xay vụn hoặc bạn cho vào túi cán nhỏ chúng. Đổ vụn bánh vào âu kem tươi trộn đều. Không trộn quá nhiều dễ làm kem bị tách nước
- Lấy khuôn bánh trong tủ lạnh ra. Đổ hỗn hợp kem tươi vừa trộn vào khuôn rồi dàn đều, láng cho mặt bánh phẳng một chút. Sau đó, cho bánh vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ đến khi bánh đông hoàn toàn
- Phần whipping để trang trí đem đi đánh cho bông mịn. Sau đó cho vào túi bắt kem
- 40g bánh Oreo đem bẻ nhỏ
- Lấy bánh ra khỏi khuôn.
- Dùng đui bắt kem, bắt hình bông hoa tùy ý lên xung quanh bánh
- Ở giữa trang trí thêm oreo bẻ nhỏ cùng những chiếc bánh oreo xung quanh
- Khi ăn, cắt bánh thành từng phần nhỏ rồi thưởng thức
Để lại một bình luận