Với cách làm bánh cà rốt đơn giản dưới đây, mẹ có thể làm cho các bé ăn dặm hoặc cho những bé lười ăn rau củ. Bánh cà rốt dẻo dẻo, thơm ngọt tự nhiên lại còn đẹp mắt nên bé sẽ rất thích.
Cà rốt là một loại rau củ rất tốt cho sức khỏe và cũng có thể chế biến thành rất nhiều món ăn. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cả nhà cách làm bánh cà rốt thơm ngon đơn giản, chỉ vài nguyên liệu, đặc biệt hơn là ai cũng có thể tự tay làm được món bánh cà rốt này tại nhà.
Ảnh @Mẹ gạo sâu
Nguyên liệu làm bánh cà rốt
- Cà rốt: 500g
- Bột bắp: 30g
- Đường: 50g
- Nước: 500g
- Cơm dừa vụn: 40g
Vì làm bánh cà rốt cho các bé nên phần nguyên liệu phải được chọn lựa thật kĩ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Lượng đường chỉ cho một lượng nhỏ, không cho nhiều vì sẽ không tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Bột bắp được cho vào để tạo độ mềm dẻo cho bánh. Nếu làm cho người lớn ăn, bạn có thể cho thêm bột rau câu hoặc gelatin để tạo độ giòn và dai cho bánh.
Ảnh @Mẹ gạo sâu
Cách làm bánh cà rốt
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ
- Cho cà rốt và nước vào nồi, luộc trên lửa vừa đến khi cà rốt chín mềm
- Cho cà rốt luộc chín và 1/2 phần nước luộc vào máy xay. Thêm 50g đường vào rồi xay cho nhuyễn mịn
- Phần nước luộc còn lại để nguội rồi hòa cùng bột bắp cho tan hết
- Cho cà rốt xay và phần bột bắp vào chảo đảo đều. Cho lên bếp sên ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sệt lại là được
- Cho hỗn hợp cà rốt vừa sên vào khuôn hoặc một hộp thủy tinh. Để vào ngăn mát tủ lạnh 2 giờ đến khi chúng đông hoàn toàn
- Mang bánh cà rốt ra, dùng dao cắt thành từng miếng vuông vắn vừa ăn
- Lăn bánh cà rốt qua một lớp cơm dừa khô là hoàn thành
- Bánh cà rốt có màu cam đẹp mắt, bên ngoài phủ một lớp cơm dừa trắng. Bánh mềm dẻo, độ ngọt vừa phải, thơm mùi cà rốt, bùi bùi của cơm dừa.
- Bánh cà rốt thành phẩm bạn cho vào hộp kín hoặc túi zip, bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 5 ngày.
Cách làm bánh cà rốt đơn giản mà trông cực đẹp mắt, đảm bảo các bé sẽ thích mê. Mẹ hãy vào bếp và làm thử cho con xem sao nhé.
Bánh cà rốt
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ
- Cho cà rốt cùng nước vào nồi luộc chín
- Xay nhuyễn cà rốt với đường và 1/2 phần nước luộc
- Hòa tan bột bắp với phần nước luộc còn lại
- Cho cà rốt xay, bột bắp vào chảo trộn đều. Sên hỗn hợp bánh cà rốt ở lửa nhỏ đến khi sền sệt
- Đổ bánh cà rốt vào khuôn, dàn đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 2giờ để đông hoàn toàn
- Cắt bánh cà rốt thành viên nhỏ, lăn qua cơm dừa vụn và thưởng thức
HỌC THÊM CÁC MÓN BÁNH KHÁC
Trả lời