Măng tây cuộn thịt xông khói nướng nồi chiên không dầu là một món ăn kèm đẹp mắt và ngon miệng rất dễ làm và sẽ gây ấn tượng với các vị khách của bạn. Măng tây giòn ngọt, gói với thịt xông khói và được tẩm gia vị đơn giản sẽ phù hợp cho bất kì bữa ăn nào.
Bài viết từ https://bepmina.vn
Măng tây được mệnh danh là “hoàng đế” của các loại rau xanh bởi những công dụng tuyệt vời với sức khỏe. Măng tây chứa nhiều chất xơ, protein, gluxit và các vitamin A,B2,B6… và đặc biệt là Innulin tốt cho đường ruột. Măng tây tốt cho tim mạch, tăng cường sức đề kháng, kiểm soát cân nặng, lợi tiểu… Măng tây được chế biến nhiều món ngon như măng tây xào thịt bò, măng tây xào tỏi, măng tây luộc… Hôm nay, Bếp Mina hướng dẫn bạn món măng tây cuộn thịt xông khói nướng nồi chiên không dầu cực đơn giản mà hương vị sẽ khiến bạn phải xuýt xoa.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Măng tây: 1 bó
- Thịt xông khói: 300g
- Dầu oliu
- Muối tinh, tiêu xay
Làm măng tây cuộn thịt nướng NCKD
- Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu trước 15 phút
- Măng tây cắt bỏ phần gốc già cứng, rửa sạch rồi để ráo nước
- Cho măng tây ra khay. Rưới một ít dầu oliu lên, dùng chổi phết đều lên những ngọn măng tây. Rắc một ít muối, tiêu xay lên măng tây
- Giữ 4 hoặc 5 ngọn măng tây thành một bó (tùy thuộc vào độ to, bạn có thể làm 3) và bọc từng bó trong một dải thịt xông khói. Cố định bằng tăm nếu cần.
- Cho măng tây cuộn thịt xông khói nướng trong 15-20 phút hoặc cho đến khi thịt xông khói gần như giòn.
Nướng măng tây trong lò nướng
Hoặc nướng măng tây bằng nồi chiên không dầu
Thành phẩm măng tây nướng nồi chiên không dầu ngon hấp dẫn. Măng tây giòn ngọt ăn cùng thịt xông khói hơi giòn, thơm thơm, béo béo. Bạn có thể ăn không hoặc chấm cùng sốt đều được.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trả lời