Súp tôm không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, đặc biệt các bé nhỏ rất thích. Học ngay 4 cách nấu súp tôm ngon, đơn giản dưới đây nhé. Chỉ cần kết hợp tôm với các loại rau củ tùy ý là bạn có ngay món ăn yêu thích.
Nội dung
Cách nấu súp tôm bí đỏ
Nguyên liệu
+ Tôm tươi: 300g
+ Bí đỏ: 200g
+ Hành tây: 1/2 củ
+ Bơ nhạt: 20g
+ Dầu oliu: 2 thìa
+ Whipping cream: 100g
+ Gia vị: muối, tiêu,…
Cach làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Tôm rửa sạch với nước muối loãng để loại bỏ hết chất bẩn và mùi tanh. Bóc đầu tôm để riêng nấu nước dùng. Bóc vỏ tôm, rạch sống lưng để rút chi đen. Sau đó rửa lại thật sạch rồi để ráo nước
– Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ
– Hành tây lột vỏ, thái hạt lựu
Bước 2: Nấu súp tôm
– Cho 2 thìa dầu oliu vào chảo. Cho tôm vào xào, đảo nhanh khoảng 3 phút cho tôm chín đến là được. Nêm thêm xíu muối, tiêu cho vừa miệng. Trút tôm ra bát để riêng. Đợi nguội thì cắt thành từng miếng nhỏ.
– Sử dụng chảo đó, cho đầu tôm vào xào thơm thì đổ khoảng 1 lít nước vào đun sôi. Đun khoảng 20 phút cho ngọt nước thì lọc bỏ bã, lấy phần nước dùng
– Sử dụng cái nồi, cho bơ nhạt vào đun tan chảy. Cho hành tây vào xào thơm. Tiếp đó cho bí đỏ vào xào cùng. Nêm thêm chút muối, tiêu. Sau đó, đổ bát nước dùng tôm vào ninh cùng. Đun sôi thì hớt bỏ bọt sau đó hạ nhỏ lửa liu riu. Nấu khoảng 15 phút cho bí đỏ mềm nhừ là được.
Bước 3: Hoàn thành súp tôm bí đỏ
– Đợi súp nguội bớt thì cho vào máy xay sinh tố. Bấm xay nhanh khoảng 30s cho tất cả mịn là được. Lưu ý không cho quá nhiều vào máy xay, bạn hãy chia ít một và xay thành nhiều lần để tránh bị bắn ra ngoài nhé.
– Cho súp vừa xay vào nồi. Đặt lên bếp đun sôi trở lại. Nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng.
– Cho whipping cream vào khuấy đều là được.
– Múc súp tôm bí đỏ ra bát. Thêm thịt tôm lên trên. Rắc hành mùi tùy ý và thưởng thức
=>> Xem thêm: Cách nấu súp bí đỏ kem tươi Thơm ngon, Béo ngậy
Cách nấu súp tôm thịt heo
Nguyên liệu
+ Tôm sú tươi: 300g
+ Thịt lợn xông khói: 150g (không có thì sử dụng thịt thăn)
+ Cà rốt: 1 củ
+ Hành tây: 1/2 củ
+ Tỏi: 3 tép
+ Tương cà: 1 thìa
+ Whipping cream: 100g
+ Gia vị: mắm, muối, tiêu, dầu ăn,…
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Tôm sơ chế sạch, bỏ đầu, bóc vỏ, rút chỉ lưng rồi để ráo nước
– Thịt lợn rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ
– Cà rốt, hành tây thái nhỏ hạt lựu
Bước 2: nấu súp tôm thịt heo
– Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi. Cho đầu tôm vào xào rồi đổ nước vào, ninh 20 phút lấy nước dùng.
– Tôm xào chín, nêm chút muối, tiêu cho vừa miệng rồi để riêng ra bát.
– Xào thơm hành tây, cà rốt. Cho tiếp thịt lợn vào xào cùng. Nêm tương ớt cho có màu đẹp. Thêm chút muối, tiêu
– Đổ nước dùng tôm vào đun sôi. Nấu 20 phút cho các nguyên liệu chín mềm
Bước 3: Hoàn thành súp tôm thịt heo
– Cho hỗn hợp súp vừa nấu vào máy xay mịn.
– Đổ hỗn hợp lại vào nồi, đun sôi. Thêm whipping vào khuấy đều là được
– Múc súp ra bát, thêm tôm lên trên. Rắc thêm rau mùi rồi thưởng thức.
– Súp tôm thịt heo có thể ăn kèm vài lát bánh mì nướng
Cách nấu súp tôm kiểu Thái
Món súp tôm kiểu Thái này mang đầy hương vị, một chút chua chua, một chút cay cay, đậm đà. Nếu chưa từng được nếm thử món súp tôm này thì hãy vào bếp thực hiện xem sao nhé. Bạn sẽ không thất vọng khi thưởng thức thành phẩm đâu
Nguyên liệu
+ Tôm sú tươi: 300g
+ Hành tây: 1/2 củ
+ Nấm rơm: 150g
+ Sả: 2 cây
+ Gừng: 1 nhánh nhỏ
+ Bột cà ri đỏ: 1 thìa
+ Tỏi: 3 tép
+ Nước cốt dừa: 60ml
+ Nước cốt chanh: 1 quả
+ Lá chanh: 4 lá
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Gừng, sả, tỏi đem băm nhỏ
– Hành tây thái hạt lựu. Lá chanh thái sợi nhỏ
– Tôm sơ chế sạch, bóc bỏ vỏ. Đầu tôm để riêng nấu nước dùng. Thịt tôm thái nhỏ
– Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ đầu.
Bước 2: Nấu súp tôm kiểu Thái
– Phi thơm tỏi băm, cho đầu tôm vào xào chín. Thêm 1l nước vào đun sôi, hớt bỏ bọt rồi đun nhỏ lửa 20 phút lấy nước dùng. Lọc bỏ xác, chỉ lấy phần nước
– Cho dầu ăn vào nồi, cho gừng sả vào xào thơm. Cho hành tây vào xào cùng. Thêm 1 thìa bột cà ri đỏ vào đảo đều.
– Đổ phần nước dùng đã chuẩn bị vào đun sôi. Thả nấm vào đun sôi thêm 10 phút
– Nêm muối, tiêu, nước mắm sao cho vừa khẩu vị- Cho thịt tôm vào nấu cùng. Sôi khoảng 5 phút thì cho nước cốt dừa vào đảo đều.
– Cuối cùng vắt thêm nước cốt chanh và lá chanh thái nhỏ vào đảo đều là được.
– Múc súp tôm kiểu Thái ra bát. Rắc thêm rau mùi, hành lá tùy ý
Cách nấu súp tôm khoai tây
Súp tôm khoai tây cực ngon được làm từ ngô ngọt, khoai tây và phủ tôm xào. Được chế biến mà không có bất kỳ loại sữa nào, món súp chế biến dễ dàng, tốt cho sức khỏe và ai cũng sẽ thích hương vị của nó
Nguyên liệu
+ Tôm tươi bóc vỏ: 300g
+ Ngô ngọt tách hạt: 150g
+ Khoai tây: 300g
+ Tỏi tây: 1 cây
+ Nước dùng gà: 1 bát
+ Gia vị: muối, tiêu,…
Cách làm
– Rửa thật sạch và gọt vỏ khoai tây, cắt miếng nhỏ vừa
– Đặt nồi súp ở lửa vừa và cho ngô vào cùng với khoai tây cắt nhỏ, tỏi tây và nước dùng gà. Khuấy nhẹ để kết hợp. Đun sôi, sau đó đậy nắp và nấu trong 30 phút hoặc cho đến khi khoai tây mềm
– Sử dụng một máy xay sinh tố đã xay hỗn hợp súp cho đến khi mịn và kem. Sau đó, cho súp laị vào nồi, nấu thêm khoảng 2-3 phút sau đó nêm muối và tiêu theo khẩu vị của bạn.
– Đun nóng chảo trên lửa vừa, thêm dầu ăn. Cho tôm vào xào chín, nêm thêm chút muối tiêu rồi cho ra đĩa
– Múc súp ra bát. Thêm tôm xào lên trên. Răc thêm rau mùi tùy ý
Hi vọng với những cách nấu súp tôm mà Bếp Mina vừa chia sẻ, bạn có thêm những gợi ý cho bữa ăn gia đình. Chúc các bạn thành công!
=>> Xem thêm:
Cách nấu súp tôm bí đỏ
- 300 g tôm tươi
- 200 g bí đỏ
- 1/2 củ hành tây
- 20 g bơ nhạt
- 2 thìa dầu oliu
- 100 g Whipping cream
- Muối, tiêu xay
- Tôm rửa sạch với nước muối loãng để loại bỏ hết chất bẩn và mùi tanh. Bóc đầu tôm để riêng nấu nước dùng. Bóc vỏ tôm, rạch sống lưng để rút chi đen. Sau đó rửa lại thật sạch rồi để ráo nước
- Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ
- Hành tây lột vỏ, thái hạt lựu
- Cho 2 thìa dầu oliu vào chảo. Cho tôm vào xào, đảo nhanh khoảng 3 phút cho tôm chín đến là được. Nêm thêm xíu muối, tiêu cho vừa miệng. Trút tôm ra bát để riêng. Đợi nguội thì cắt thành từng miếng nhỏ.
- Sử dụng chảo đó, cho đầu tôm vào xào thơm thì đổ khoảng 1 lít nước vào đun sôi. Đun khoảng 20 phút cho ngọt nước thì lọc bỏ bã, lấy phần nước dùng
- Sử dụng cái nồi, cho bơ nhạt vào đun tan chảy. Cho hành tây vào xào thơm. Tiếp đó cho bí đỏ vào xào cùng. Nêm thêm chút muối, tiêu. Sau đó, đổ bát nước dùng tôm vào ninh cùng. Đun sôi thì hớt bỏ bọt sau đó hạ nhỏ lửa liu riu. Nấu khoảng 15 phút cho bí đỏ mềm nhừ là được.
- Đợi súp nguội bớt thì cho vào máy xay sinh tố. Bấm xay nhanh khoảng 30s cho tất cả mịn là được. Lưu ý không cho quá nhiều vào máy xay, bạn hãy chia ít một và xay thành nhiều lần để tránh bị bắn ra ngoài nhé.
- Cho súp vừa xay vào nồi. Đặt lên bếp đun sôi trở lại. Nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng.
- Cho súp vừa xay vào nồi. Đặt lên bếp đun sôi trở lại. Nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng.
- Cho whipping cream vào khuấy đều là được.
Trả lời