Salad cá hồi là món ăn yêu thích, chinh phục vị giác của nhiều người. Với hương vị thơm ngon bổ dưỡng lại còn cực healthy, bạn có thể dễ dàng kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để biến tấu món salad này. Cùng học các cách làm salad cá hồi ngay bây giờ nhé!
Cá hồi không chỉ ngon mà còn là nguồn dinh dưỡng dồi dào khi chứa hàm lượng cao axit béo omega-3, vitamin A, D, B cùng nhiều khoáng chất như canxi, phốt pho, selen, sắt,…Những chất dinh dưỡng này rất cần thiết cho sự chuyển hóa hợp lý của cơ thể, giúp cải thiện não và thần kinh, tốt cho xương khớp, ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ giảm cân và làm tốt cho tâm trạng hiệu quả. Cá hồi phù hợp cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai.
Salad cá hồi thực hiện khá đơn giản. Bạn có thể kết hợp cá hồi với các loại rau xanh, quả cùng nước sốt để cho ra món salad yêu thích mang đến hương vị khác nhau. Cùng theo chân Bếp MiNa học cách làm salad cá hồi xông khói, salad cá hồi bơ, salad cá hồi với cam,… nhé.
Nội dung
Salad cá hồi xông khói
Một công thức salad cá hồi dễ dàng và ngon miệng được làm từ rau bina, rau mầm, cá hồi hun khói, bơ, lê, hành tím cùng một chút rượu vang đỏ. Một sự kết hợp khá đơn giản nhưng hương vị thì ngon tuyệt vời, chắc chắn bạn sẽ phải tấm tắc với thành phẩm.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Cá hồi xông khói: 300g
- Rau mầm: 100g
- Rau bina: 100g
- Hành tây đỏ: 1/2 củ
- Bơ chín: 1/2 quả
- Lê (hoặc táo): 1/2 quả
- Rượu vang đỏ: 3 thìa
- Muối, tiêu
Cách làm salad cá hồi xông khói
– Cá hồi hun khói xé nhỏ
– Rau bina, rau mầm rửa sạch, để ráo nước
– Bơ lột vỏ, thái lát. Lê (táo) gọt vỏ thái lát mỏng giống bơ. Hành tây lột vỏ, bào mỏng rồi ngâm vào bát nước đá 10 phút cho bớt hăng
Cho tất cả nguyên liệu cá hồi, rau, bơ, lê vào một cái bát lớn. Thêm chút muối, tiêu và rưới lên chút rượu vang đỏ. Trộn đều lên và thưởng thức
Salad cá hồi sốt cam
Bạn đã thử kết hợp cá hồi cùng với cam, quýt chưa? Hương vị tươi mát của cam quýt kết hợp với cá hồi, rau xanh, hạnh nhân giòn tan rưới thêm nước sốt cam mật ong mang đến hương vị mới lạ. Cùng xem cách làm salad cá hồi sốt cam này cần chuẩn bị những gì nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Cá hồi phi lê: 200g
- Cam vàng: 1 quả
- Quýt: 1 quả
- Rau xanh (xà lách, rau mầm, bina,…): 100g
- Muối, tiêu đen
- Hạnh nhân cắt lát: 20g
- Sốt trộn salad: 1 quả cam vắt, 2 thìa dầu oliu, 2 thìa mật ong, 1 thìa tỏi băm
Cách làm salad cá hồi sốt cam
– Cá hồi rửa sạch với chút rượu trắng rồi dùng khăn sạch thấm cho khô. Ướp cá hồi với chút tiêu đen và muối tinh trong 20 phút. Cho cá hồi vào áp chảo hoặc nướng vừa chín đến. Lấy cá hồi ra xé nhỏ
– Cam vàng gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ tùy ý. Quýt bóc vỏ, tách múi. Bạn hãy sử dụng cam, quýt loại không hạt nhé
– Rau xanh rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ
– Trong một cái bát, cho mật ong, nước cam, dầu oliu, tỏi băm vào trộn đều
– Cho rau xanh, cam, quýt, cá hồi vào bát lớn. Rưới nước sốt salad lên trên rồi trộn đều.
– Cho salad cá hồi sốt cam ra đĩa, rắc thêm hạnh nhân lát lên và thưởng thức
Salad cá hồi với bơ
Cá hồi và bơ cũng là sự kết hợp hoàn hảo cho món salad. Cá hồi được áp chảo mềm ẩm, xếp bên trên lớp rau bina, bơ thái nhỏ, hành tây, cà chua bi rồi rưới thêm một chút giấm chanh tự làm. Chỉ mất 20 phút là bạn có ngay món salad cá hồi trên cả tuyệt vời.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Cá hồi phi lê: 300g
- Rau bina: 200g
- Hành tây đỏ: 1 củ nhỏ
- Bơ: 1 quả nhỏ
- Dưa chuột: 1 quả
- Cà chua bi: 10 quả
- Muối tinh, tiêu đen
- Phần sốt salad: 3 thìa nước cốt chanh, 2 thìa dầu oliu, 1 thìa mù tạt vàng, 2 thìa mật ong, 1 thìa tỏi băm, muối tinh, tiêu đen
Cách làm salad cá hồi với bơ
– Cá hồi rửa sạch, thấm cho khô nước. Ướp cá hồi với chút muối và tiêu trong 15 phút. Có nhiều cách làm chín cá hồi khác nhau như áp chảo, nướng, dùng nồi chiên không dầu nhưng lời khuyên là bạn hãy áp chảo nhé. Bởi áp chảo có thể kiểm soát được độ chín của cá hồi. Cá hồi phải mềm ẩm chứ không được nướng khô xác sẽ mất hết hương vị.
Bạn cho 1 thìa dầu oliu vào chảo. Đặt miếng cá hồi vào áp chảo mỗi mặt tầm 3-4 phút là được.
– Hành tây, dưa chuột, bơ tất cả rửa sạch rồi đem thái hạt lựu. Cà chua bi cắt đôi. Rau bina rửa sạch, ngắt lá
– Trộn sốt giấm chanh: Cho tất cả nguyên liệu làm sốt salad vào một cái bát, trộn cho hỗn hợp đều nhau là được. Lượng muối và tiêu nêm nếm cho vừa miệng
– Dùng bát lớn. Xếp rau bina dưới cùng. Cho hành tây, bơ, dưa chuột, cà chua lên trên. Đặt miếng cá hồi áp chảo lên. Rưới nước sốt giấm chanh lên, trộn đều rồi thưởng thức
Trên đây là 3 cách làm salad cá hồi đơn giản với phần sốt trộn độc đáo mang đến hương vị mới lạ. Bạn thích phiên bản salad cá hồi nào hơn? Hãy cùng vào bếp và chia sẻ thành phẩm cùng chúng mình nhé!
=>> Học thêm: Cách làm cá hồi sốt kem mù tạt lạ miệng mà cực ngon
Salad cá hồi thịt xông khói
- 300 g cá hồi xông khói
- 100 g rau mầm
- 100 g rau bina
- 1/2 củ hành tây đỏ
- 1/2 quả bơ chín
- 1/2 quả lê hoặc táo
- 3 thìa rượu vang đỏ
- Muối, tiêu nêm nếm
- Cá hồi hun khói xé nhỏ
- Rau bina, rau mầm rửa sạch, để ráo nước
- Bơ lột vỏ, thái lát. Lê (táo) gọt vỏ thái lát mỏng giống bơ. Hành tây lột vỏ, bào mỏng rồi ngâm vào bát nước đá 10 phút cho bớt hăng
- Cho tất cả nguyên liệu cá hồi, rau, bơ, lê vào một cái bát lớn. Thêm chút muối, tiêu và rưới lên chút rượu vang đỏ. Trộn đều lên và thưởng thức
Trả lời