Bánh ngói hạnh nhân giòn rụm, thơm bùi vị hạnh nhân vừa nhỏ xinh, vừa ngon béo sẽ chinh phục vị giác bất kì ai. Cùng vào bếp học cách làm bánh ngói hạnh nhân keto theo công thức mà Bếp Mina chia sẻ nhé.
Nội dung
Cách làm bánh ngói hạnh nhân
Bánh ngói hạnh nhân được làm với những nguyên liệu vô cùng đơn giản là bột mì, lòng trắng trứng, bơ và hạnh nhân cắt lát. Gọi là bánh ngói có lẽ bởi bánh thành phẩm mỏng tanh, màu vàng trông như những viên ngói vậy. Cách làm bánh ngói hạnh nhân không hề khó, chỉ mất thời gian một chút, bởi không thể nướng 1 mẻ được nhiều, lại còn phải dàn bánh thật mỏng.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Hạnh nhân lát: 200g
- Bơ nhạt: 45g
- Lòng trắng trứng: 2 quả
- Đường xay mịn: 40g
- Bột mì đa dụng: 30g
- Bột hạnh nhân: 20g
- Muối tinh: 1 nhúm
- Vani: 1/2 thìa cafe
Các bước làm bánh ngói hạnh nhân
Bước 1: Sấy hạnh nhân
Bật lò nướng ở 120 độ trước 10 phút. Cho hạnh nhân lát lên khay, bỏ vào sấy khoảng 7 phút cho dậy mùi thơm nhưng hạnh nhân không được cháy. Bước này không bắt buộc nhưng đây là mẹo nhỏ giúp bánh của chúng ta thơm hơn rất nhiều nhé.
Bước 2: Trộn bột bánh hạnh nhân lát
Cho lòng trắng trứng và đường xay vào âu. Dùng phới lồng đánh nhẹ cho đường và lòng trắng tan hết, chỉ cần đánh đến khi lòng trắng hơi bông, có bọt khí li ti là được. Một cách khác là cho lòng trứng vào nồi đun cách thủy, hơi nóng của nước sẽ làm lòng trứng và đường nhanh tan hơn.
– Cho phần nguyên liệu khô gồm vani, muối, bột mì, bột hạnh nhân vào trộn đều trong một cái bát. Phần bột mì, bột hạnh nhân bạn nên rây qua rây để bánh có kết cấu mịn nhất.
– Bơ sau khi đun cách thủy cho chảy thì để nguội rồi cho trộn cùng hỗn hợp trên.
– Cuối cùng cho hạnh nhân lát vào trộn đều. Hỗn hợp có thể hơi lỏng nhưng không được lỏng chảy. Bạn có thể cho vào tủ lạnh 30 phút, hỗn hợp sẽ đặc hơn. Bạn trộn nhẹ nhàng thôi nhé để hạnh nhân không bị vỡ nát.
Bước 3: Nướng bánh hạnh nhân lát
– Lót giấy nến vào khay. Cho bột bánh hạnh nhân đã trộn vào, dàn thật mỏng (khoảng 1-2mm) bánh sẽ nhanh chín và giòn hơn
– Cho bánh vào nướng ở 175 độ trong 10-12 phút.
– Lấy bánh ra ngoài, dùng dao sắc cắt chia bánh thành từng phần nhỏ. Để bánh nguội rồi cho vào bảo quản.
Bánh ngói hạnh nhân lát sau khi lấy ra khỏi lò sẽ còn mềm ỉu nên bạn cắt bánh luôn sẽ dễ dàng hơn nhé. Đừng lo bánh sống, bơi để bên ngoài một lúc bánh sẽ cứng và giòn ngay.
Cách làm bánh ngói hạnh nhân keto
Bởi hương vị thơm ngon, giòn rụm nên bánh ngói hạnh nhân rất được yêu thích. Dùng làm món ăn vặt, ăn xế buổi, bánh chống đói cho chị em văn phòng. Đừng lo béo vì đã có cách làm bánh ngói hạnh nhân healthy dành riêng cho chị em ăn kiêng, bạn sẽ thõa màn cơn thèm, nhâm nhi cả ngày mà chẳng sợ tăng cân. Về cách làm cũng tương tự như trên, chỉ khác một chút phần nguyên liệu bạn sẽ thay hoàn toàn bằng nguyên liệu “healthy”.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Hạt nhân lát: 250g (có thể mix thêm các loại hạt khác như hạt chia, hạt dưa, bí, hướng dương,…)
- Bơ nhạt: 40g
- Lòng trắng trứng: 2 quả
- Muối: 1 nhúm
- Vani: 1/2 thìa cafe
- Bột yến mạch hoặc bột mì nguyên cám: 40g
- Bột hạnh nhân: 20g
- Đường ăn kiêng: 40g
Các bước làm bánh ngói hạnh nhân keto
Các bước làm bánh ngói hạnh nhân cũng tương tự như trên. Trong quá trình thực hiện cần lưu ý vài điểm
– Lượng đường có thể thay đổi tùy độ ngọt mà bạn mong muốn.
– Nếu sử dụng hạt chia, bạn không trộn luôn vào bột mà để rắc lên bánh sau khi đã dàn đều trên khay nướng nhé
– Nên dùng khay nướng chuyên dụng, không dùng khay nướng đen đi kèm lò. Bởi khay đen khi tiếp xúc với thành lò, nhiệt truyền vào cao hơn làm bánh dễ cháy.
– Đôi khi có trường hợp bánh bị dính vào giấy nến. Bạn hãy dùng chổi phết một lớp dầu ăn mỏng lên giấy nến rồi hãy dàn bột, bánh sẽ dễ bong lấy ra rất dễ dàng.
– Bánh ngói hạnh nhân rất mỏng nên khi nướng, bạn phải canh chừng những phút cuối tránh làm cháy bánh.
Cách làm bánh ngói hạnh nhân trứng muối
Nghe tên hơi lạ nhỉ nhưng hương vị của nó sẽ khiến bạn phải trầm trồ đó. Ai nghiền trứng muối thì nhất định không được bỏ qua món bánh này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Trứng muối: 4 quả
- Lòng trắng trứng: 2 quả
- Bột mì: 40g
- Đường xay: 40g
- Muối: 1 nhúm
- Bột hạnh nhân: 20g
- Hạnh nhân lát: 250g
- Bơ nhạt: 40g
Làm bánh ngói hạnh nhân trứng muối
- Hạnh nhân cho vào lò sấy dậy mùi thơm
- Trứng muối tách lấy lòng đỏ, rửa qua rượu mai quế lộ (có thể dùng rượu trắng). Cho trứng vào nướng 8 phút để trứng chín lòng đào. Bạn cũng có thể mua sẵn trứng muối nướng tại các cửa hàng bán đồ làm bánh cho tiện. Dùng thìa nghiền nát trứng muối
- Cho lòng trắng và đường vào bát. Dùng phới lồng đánh tan
- Cho tiếp trứng muối, muối, bột mì, bột hạnh nhân, bơ đun chảy vào trộn đều. Cuối cùng cho hạnh nhân lát vào trộn
- Dàn bột ra khay, nướng 175 độ trong 10-12 phút
Trên đây là 3 cách làm bánh ngói hạnh nhân vô cùng đơn giản mà lại cực ngon. Bánh hạnh nhân giòn giòn, thơm phức bùi bùi mùi hạnh nhân lại còn rất tốt cho sức khỏe. Chị em có thể lưu lại và trổ tài cho cả gia đình nhé. Chúc các bạn thành công!
Bánh ngói hạnh nhân
- 200 g hạnh nhân lát
- 45 g bơ nhạt
- 2 lòng trắng trứng
- 40 g đương xay mịn
- 30 g bột mì đa dụng
- 20 g bột hạnh nhân
- 1 nhúm muối tinh
- 1/2 thìa cafe vani
- Cho hạnh nhân lát lên khay, bỏ vào sấy khoảng 7 phút cho dậy mùi thơm nhưng hạnh nhân không được cháy.
- Cho lòng trắng trứng và đường xay vào âu. Dùng phới lồng đánh nhẹ cho đường và lòng trắng tan hết, chỉ cần đánh đến khi lòng trắng hơi bông, có bọt khí li ti là được
- Bơ đun cách thủy cho tan chảy
- Cho hỗn hợp khô, bơ đun chảy vào bát lòng trắng trứng trộn đều
- Thêm hạnh nhân lát trộn nhẹ nhàng để hạnh nhân không bị gãy. Cho hỗn hợp bột vào tủ lạnh 30 phút để đặc hơn.
- Dàn bột vào giấy nến cho thật mỏng và đều nhau (1-2mm)
- Cho bánh vào nướng ở 175 độ trong 10-12 phút.
- Lấy bánh ra ngoài, dùng dao sắc cắt chia bánh thành từng phần nhỏ. Để bánh nguội rồi cho vào bảo quản.
Trả lời