Thử đổi gió với món củ cải xào trứng đơn giản mà cực ngon, bạn sẽ phải bất ngờ với hương vị thơm ngon, hấp dẫn này. Củ cải ngọt mềm cùng trứng thơm béo ngậy, ăn là mê.
Cách làm củ cải xào trứng
Nguyên liệu chuẩn bị
+ Củ cải: 1 củ
+ Trứng gà: 3 quả
+ Hành tím: 1 củ
+ Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm…
+ Hành lá
Món củ cải xào trứng ngon thì bạn nên dùng trứng gà. Trứng gà ta tuy quả nhỏ nhưng thơm, béo hơn trứng gà công nghiệp hay trứng vịt. Chọn những quả trứng mới, nhìn bên ngoài còn lớp phấn trắng lốm đốm. Lắc nhẹ quả trứng không thấy tiếng “ọc ọc” bên trong là được
Củ cải chính vụ là vào mùa đông. Lúc này củ cải chắc, ngọt nhất. Khi chọn củ cải, hãy chọn củ còn cuống lá tươi xanh. Củ cải ta sẽ nhỏ, thuôn dài chứ không ngắn và mập như củ cải Trung Quốc. Một điểm nữa dễ quan sát là hãy chọn những củ vỏ bên ngoài sần sùi, có mắt nhỏ, màu trắng ngà. Không chọn những củ trắng tinh, vỏ láng mịn.
Làm củ cải xào trứng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Củ cải gọt vỏ, rửa sạch. Chẻ đôi rồi thái củ cải thành những lát mỏng. Hoặc bạn có thể nạo thành sợi tùy ý
– Trứng gà đập ra bát. Nêm thêm ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột nêm rồi dùng đũa đánh cho tan đều.
– Hành tím bóc vỏ băm nhỏ. Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ
Bước 2: Xào củ cải
– Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, phi hành tím dậy mùi thơm
– Cho củ cải xào nhanh tay. Xào lửa to và đều tay để củ cải được giòn ngon. Nêm muối, bột nêm cho vừa khẩu vị
– Khi củ cải chín, đảo thấy nhẹ tay thì đổ bát trứng vào. Dùng đũa đảo nhẹ để trứng bám bao quanh củ cải
– Xào thêm khoảng 2 phút cho trứng đông lại là được. Rắc thêm hành lá, tiêu xay đảo đều rồi tắt bếp. Không xào quá lâu, trứng chín quá bị khô xác không còn vị béo tự nhiên.
– Củ cải xào trứng thành phẩm chín mềm thơm, gia vị hài hòa. Củ cải ngọt tự nhiên, không bị đắng, trứng thơm béo.
Học thêm củ cải xào thịt bò
Bạn có thể kết hợp củ cải với các loại thịt như thịt lợn, thịt bò, thịt gà…. Để có món xào vừa ngon vừa đủ dinh dưỡng. Củ cải sống thì có vị hang nhưng khi xào lên lại ngọt, rất dễ ăn.
Nguyên liệu chuẩn bị
+ Củ cải: 1 củ
+ Thịt bò bắp hoặc bò thăn: 300g
+ Tỏi: 4 tép
+ Hành lá
+ Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm….
Xào củ cải với thịt bò
– Thịt bò rửa sạch, dùng khan giấy thấm cho ráo nước. Thái thịt thành những miếng mỏng nhưng không được nát. Sau đó, ướp thịt bò với 1 thìa bột nêm, 1thìa dầu hào, 2 thìa dầu ăn, ½ tỏi băm. Trộn đều rồi ướp thịt trong 20 phút
– Củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng
– Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, xào thịt bò nhanh tay đến khi thịt săn lại, không còn thấy máu đỏ là được. Trút thịt bò ra đĩa để riêng
– Sử dụng chảo vừa rồi, thêm 1 thìa dầu ăn vào. Phi thơm tỏi băm còn lại. Trút củ cải vào xào nhanh tay. Nêm thêm gia vị theo khẩu vị. Chỉ cần xào khoảng 2-3 phút đến khi củ cải tái, đảo mềm tay là được.
– Trút thịt bò vào đảo cùng. Xào thêm khoảng 2 phút cho các nguyên liệu chín mềm
– Thêm hành lá, tiêu xay đảo đều rồi tắt bếp.
Trên đây là cách làm củ cải xào trứng và củ cải xào thịt bò đơn giản nhưng lại ngon miệng, chắc chắc cả nhà đều thích. Bổ sung thêm món ngon vào thực đơn gia đình bạn nhé.
=>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Củ cải xào trứng
- 3 quả trứng gà
- 1 củ cải
- 1 củ hành tím
- vài cọng hành lá
- Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm…
- Củ cải gọt vỏ, rửa sạch. Chẻ đôi rồi thái củ cải thành những lát mỏng. Hoặc bạn có thể nạo thành sợi tùy ý
- Trứng gà đập ra bát. Nêm thêm ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột nêm rồi dùng đũa đánh cho tan đều.
- Hành tím bóc vỏ băm nhỏ. Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ
- Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, phi hành tím dậy mùi thơm
- Cho củ cải xào nhanh tay. Xào lửa to và đều tay để củ cải được giòn ngon. Nêm muối, bột nêm cho vừa khẩu vị
- Khi củ cải chín, đảo thấy nhẹ tay thì đổ bát trứng vào. Dùng đũa đảo nhẹ để trứng bám bao quanh củ cải
- Xào thêm khoảng 2 phút cho trứng đông lại là được. Rắc thêm hành lá, tiêu xay đảo đều rồi tắt bếp. Không xào quá lâu, trứng chín quá bị khô xác không còn vị béo tự nhiên.
- Củ cải xào trứng thành phẩm chín mềm thơm, gia vị hài hòa. Củ cải ngọt tự nhiên, không bị đắng, trứng thơm béo.
Trả lời