Bạn đã biết cách làm bò sốt vang không cần rượu nhưng vẫn ngon mềm. Thịt được ninh mềm nhừ, nước sốt đậm đà cùng hương thơm quyến rũ vị giác. Cùng theo dõi cách làm ngay sau đây nhé.
Nội dung
Nguyên liệu nấu thịt bò sốt vang
+ Thịt bắp bò: 600g
+ Gân bò: 300g
+ Cà chua: 2 quả
+ Cà rốt: 1 củ
+ Khoai tây: 2 củ
+ Hành tây: 1/2 củ
+ Gừng: 1 nhánh nhỏ
+ Tỏi khô: 4 tép
+ Hoa hồi: 2 cái
+ Quế: 1 nhánh nhỏ
+ Ngũ vị hương: 1 thìa
+ Lá nguyệt quế: 1 lá
+ Gấc chín: 3 hạt (hoặc sử dụng 2 thìa dầu gấc)
+ Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt,…
+ Rau mùi, ngò rí
+ Bột năng: 2 thìa
Để có món thịt bò sốt vang ngon đúng vị, khâu lựa chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng. Thịt bò nên chọn phần thịt bắp hoặc dẻ sườn, thịt có chút gân ăn sẽ giòn ngon hơn. Dưới đây là vài mẹo nhỏ để chọn thịt bò tươi ngon
– Đầu tiên hãy quan sát màu sắc bằng mắt thường. Miếng thịt bò tươi ngon sẽ có màu đỏ sẫm, đồng màu, sáng bóng. Các vân mỡ phải có màu vàng và cứng
– Chọn miếng có thớ nhỏ và mềm, không mua những thớ thịt lớn và cứng
– Dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt, thịt tươi có độ đàn hồi tốt. Miếng thịt nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu, miếng thịt dẻo và hơi dính chứ không nhớt.
Phần quế, hồi chỉ cho lượng nhỏ để dậy mùi thơm. Không cho quá nhiều sẽ làm món bò sốt vang có mùi nồng khó ăn. Gấc được thêm vào để món bò sốt vang có màu đỏ rất đẹp. Chỉ cần lượng nhỏ, khoảng 2-3 hạt là đủ để nấu một nồi sốt vang nên bạn lưu ý nhé.
Cách làm bò sốt vang không cần rượu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Thịt bò đem rửa sạch cùng nước muối loãng cho hết mùi hôi. Lọc bỏ hết phần màng mỡ bèo nhèo, sau đó thái thành từng miếng vuông quân cơ.
– Hành tây lột vỏ, thái miếng vuông.
– Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vuông
– Cà chua rửa sạch, bỏ bớt hạt rồi cho vào máy xay nhuyễn để làm nước sốt
– Gừng, tỏi, hành làm sạch rồi băm nhỏ
– Rau mùi, ngò rí nhặt rửa sạch
Bước 2: ướp thịt bò sốt vang
Cho thịt bò vào bát to, ướp cùng ít tỏi băm, gừng băm, hoa hồi, quế, thìa bột nêm, bột canh. Gấc bóc lấy phần thịt, bóp vào cùng với thịt. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi cho vào tủ lạnh 30 phút trước khi chế biến.
Bước 3: Nấu thịt bò sốt vang
– Phi thơm tỏi băm, cho thịt bò vào đảo cho săn lại. Sau đó trút ra bát để riêng
– Dùng chảo khác, phi thơm tỏi. Cho phần cà chua đã xay vào đảo đều. Nêm thêm chút muối cho vừa miệng
– Cho phần thịt bò vào, thêm nước lọc cho sâm sấp. Đun nhỏ lửa khoảng 30 phút đến khi thịt bò vừa chín đến.
– Cho tiếp phần khoai tây, cà rốt vào ninh cùng khoảng 20 phút.
– Cho hành tây vào đun thêm khoảng 10 phút nữa. Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng
– Hòa 2 thìa bột năng với chút nước rồi cho vào nồi bò sốt vang. Quậy đều cho phần nước sốt sánh lại là được
Yêu cầu thành phẩm
Cách nấu thịt bò sốt vang không cần rượu khá đơn giản nhưng hương vị của nó khó lòng cưỡng lại được. Món ăn phải có phần nước sốt sánh đậm đà, màu nâu đỏ đẹp mắt. Thịt bò mềm nhừ, thơm mùi đặc trưng của quế hồi.
Thịt bò sốt vang ăn cùng gì ngon
- Bò sốt vang ăn bánh mì
Ngoài ăn bò sốt vang cùng cơm trắng thì thưởng thức cùng bánh mì có lẽ được mọi người yêu thích hơn cả. Miếng bánh mì giòn xốp, chấm cùng nước sốt sánh đậm đà ngon hết sẩy.
- Phở bò sốt vang
Món phở bò sốt vang chắc chắn ai cũng phải mê hoặc nó ngay lần đầu nếm thử. Vào những ngày mùa đông lạnh giá như này, nếu được thưởng thức một bát phở bò sốt vang nóng hổi, béo ngậy, thơm nức mũi sau khi thức dậy vào mỗi buổi sáng thì còn gì bằng. Bạn vẫn nấu nước dùng xương bò và bò sốt vang riêng. Khi ăn, xếp bánh phở vào bát, múc bò sốt vang rồi chan thêm nước dùng lên rồi thưởng thức.
Cách nấu bò sốt vang
- 700 g Thịt bò bắp (hoặc dẻ sườn bò)
- 300 g Gân bò
- 2 quả Cà chua
- 1 củ Cà rốt
- 2 củ Khoai tây
- 1 củ Hành tây
- 1 nhánh gừng
- 4 tép Tỏi
- 2 Hoa hồi
- 1 nhánh Quế
- 1 thìa Ngũ vị hương
- 1 lá Nguyệt quế
- 3 hạt gấc chín
- 2 thìa Bột năng
- Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt,…
- Rau mùi, ngò rí
- Thịt bò đem rửa sạch cùng nước muối loãng cho hết mùi hôi. Lọc bỏ hết phần màng mỡ bèo nhèo, sau đó thái thành từng miếng vuông quân cơ.
- Hành tây lột vỏ, thái miếng vuông.– Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vuông– Cà chua rửa sạch, bỏ bớt hạt rồi cho vào máy xay nhuyễn để làm nước sốt– Gừng, tỏi, hành làm sạch rồi băm nhỏ– Rau mùi, ngò rí nhặt rửa sạch
- Cho thịt bò vào bát to, ướp cùng ít tỏi băm, gừng băm, hoa hồi, quế, thìa bột nêm, bột canh. Gấc bóc lấy phần thịt, bóp vào cùng với thịt. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi cho vào tủ lạnh 30 phút trước khi chế biến.
- Phi thơm tỏi băm, cho thịt bò vào đảo cho săn lại. Sau đó trút ra bát để riêng
- Dùng chảo khác, phi thơm tỏi. Cho phần cà chua đã xay vào đảo đều. Bạn nên thêm chút muối.
- Cho phần thịt bò vào, thêm nước lọc cho sâm sấp. Đun nhỏ lửa khoảng 30 phút đến khi thịt bò vừa chín đến.
- Cho tiếp phần khoai tây, cà rốt vào ninh cùng khoảng 20 phút.
- Cho hành tây vào đun thêm khoảng 10 phút nữa. Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng
- Hòa 2 thìa bột năng với chút nước rồi cho vào nồi bò sốt vang. Quậy đều cho phần nước sốt sánh lại là được
- Cách nấu thịt bò sốt vang không cần rượu khá đơn giản nhưng hương vị của nó khó lòng cưỡng lại được. Món ăn phải có phần nước sốt sánh đậm đà, màu nâu đỏ đẹp mắt. Thịt bò mềm nhừ, thơm mùi đặc trưng của quế hồi.
=>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Trả lời