Mì Ý sốt kem chanh kết hợp sợi mì Pappardelle với công thức sốt kem chanh chua dịu, béo béo siêu ngon. Sự kết hợp nguyên liệu đơn giản, cách làm mì Ý sốt kem chanh thực hiện nhanh trong 15 phút bạn có ngay đĩa mì hoàn hảo.
Nội dung
Nguyên liệu làm mì Ý sốt kem chanh
- Mì pappardelle: 200g. Đây là một loại mì ý dạng dẹt, bản rộng. Nó thích hợp khi mix với các loại sốt kem. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng các loại mì dẹt khác tùy ý.
- Bơ nhạt: 30g.
- Heavy cream: 100g. Sử dụng một loại kem béo nặng cho sốt thêm hương vị. Có thể thay thế bằng Whipping cream
- Lòng đỏ trứng: 1 quả. Được dùng để đánh với kem làm sốt
- Pho mát Parmesan: 50g
- Chanh vàng: 1 quả
- Ngò tây
Cách làm mì Ý sốt kem chanh
Bước 1: Luộc mì Ý
– Chuẩn bị nồi nước đun sôi, cho 1/2 thìa muối vào. Nước sôi thì thả mì vào. Trong 2 phút đầu tiên, dùng đũa khuấy nhẹ nhàng để sợi mì không bị dính vào nhau
– Căn thời gian luộc mì khoảng 8-10 phút tùy vào loại mì bạn sử dụng.
– Mì chín thì vớt ra rá để cho ráo nước. Hãy cho 2 thìa dầu mè vào đảo đều giúp sợi mì không dính vào nhau. Để lại nửa bát nước luộc mì nấu sốt.
– Nhiều người có thói quen rửa lại mì qua nước lã. Điều này làm rửa trôi đi phần tinh bột, đây mới là nguyên nhân làm mì bị dính.
Bước 2: Làm sốt kem chanh
– Dùng dao bào, bào lấy phần vỏ chanh. Không lấy sâu vào phần ruột trắng sẽ bị đắng.
– Trong một bát lớn, đánh đều lòng đỏ trứng, kem béo, 1/2 Parmesan và 1/2 muỗng cà phê muối, vỏ chanh, nước cốt chanh. Dùng thìa đánh bông hỗn hợp này lên.
Bước 3: Hoàn thành mì Ý sốt kem chanh
– Cho bơ nhạt vào chảo đun chảy. Đổ bát sốt kem chanh vừa pha vào khuấy đều. Thêm nửa bát con nước luộc mì vào
– Khi sốt nóng và bắt đầu sôi sánh sệt thì cho mì vào đảo đều là được.
– Cho mì ý sốt kem chanh ra đĩa, rắc thêm ngò tây, phô mai bào và thưởng thức
Mì Pappardelle sốt kem chanh
- 200 g Mì pappardelle
- 30 g Bơ nhạt
- 100 g Heavy cream
- 1 Lòng đỏ trứng
- 50 g Pho mát Parmesan
- 1 quả Chanh vàng
- Ngò tây
- Chuẩn bị nồi nước đun sôi, cho 1/2 thìa muối vào. Nước sôi thì thả mì vào. Trong 2 phút đầu tiên, dùng đũa khuấy nhẹ nhàng để sợi mì không bị dính vào nhau
- Căn thời gian luộc mì khoảng 8-10 phút tùy vào loại mì bạn sử dụng. Mì chín thì vớt ra rá để cho ráo nước. Hãy cho 2 thìa dầu mè vào đảo đều giúp sợi mì không dính vào nhau. Để lại nửa bát nước luộc mì nấu sốt.
- Dùng dao bào, bào lấy phần vỏ chanh. Không lấy sâu vào phần ruột trắng sẽ bị đắng.
- Trong một bát lớn, đánh đều lòng đỏ trứng, kem béo, 1/2 Parmesan và 1/2 muỗng cà phê muối, vỏ chanh, nước cốt chanh. Dùng thìa đánh bông hỗn hợp này lên.
- Cho bơ nhạt vào chảo đun chảy. Đổ bát sốt kem chanh vừa pha vào khuấy đều. Thêm nửa bát con nước luộc mì vào
- Khi sốt sôi sánh sệt thì cho mì vào đảo đều. Cho mì ra đĩa, rắc thêm phô mai bào, ngò tây và thưởng thức
Để lại một bình luận