Cách làm rong biển cháy tỏi ớt vô cùng đơn giản dưới đây sẽ cho bạn món ăn vặt cực hấp dẫn. Rong biển giòn giòn quyện mùi thơm lừng của tỏi, mặn mặn của muối ớt tạo nên hương vị thích thú vô cùng.
Cách làm rong biển cháy tỏi ớt
Nguyên liệu làm rong biển cháy tỏi
Cách làm rong biển cháy tỏi ớt không cầu kì, không mất nhiều thời gian và tỉ lệ thành công cao. Bạn chỉ cần lưu ý ở khâu chọn nguyên liệu, bởi chọn được rong biển ngon đã quyết định 90% độ ngon của thành phẩm rồi.
- Rong biển khô: 10 lá
Rong biển hiện nay được bán khá nhiều ở các cửa hàng thực phẩm, siêu thị. Có khá nhiều loại khác nhau, nếu có điều kiện bạn hãy chọn loại rong xuất xứ Hàn Quốc, bởi đây nổi tiếng với các loại rong thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Nếu dùng rong biển Việt thì hãy chọn rong biển Nam Ô hoặc rong Lý Sơn. Chỉ cần mua 1 túi rong biển khô ăn liền, loại cả tấm như hay dùng làm cơm cuộn là đủ bạn nhé.
- Tỏi khô: 2 củ to
- Muối tôm: 2 thìa
- Ớt tươi: 3 quả (có thể thay đổi tùy độ cay bạn mong muốn)
- Đường: 1 thìa
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
Các bước làm rong biển cháy tỏi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn hãy dùng kéo cắt rong biển thành các miếng hình chữ nhật nhỏ theo sở thích
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt tươi băm nhỏ
Bước 2: Làm gia vị tẩm rong biển
Cho dầu ăn vào chảo. Dầu nóng, cho tỏi vào đảo đến khi tỏi chuyển màu vàng. Tiếp tục cho ớt và muối tôm vào đảo cùng, đảo đều tay.
Bước 3: Hoàn thành rong biển cháy tỏi
Nhanh tay cho rong biển đã cắt nhỏ vào. Dùng đũa đảo đều để rong ngấm gia vị. Tiếp tục thêm một thìa đường. Lúc này tắt bếp, cứ đảo như vậy, nhờ độ nóng của dầu sẽ giúp rong biển chín và có độ giòn khô nhất định. Tránh đun lửa to làm cháy rong và tỏi. Cho rong biển ra bát để nguội, bạn bảo quản trong hũ kín thưởng thức dần. Rong biển thành phẩm phải khô giòn, không bị dai, dậy mùi thơm của tỏi quyện hài hòa chút cay ngọt của ớt và đường. Rong biển cháy tỏi có thể ăn vặt hay ăn cùng cơm trắng đều rất tuyệt.
Công dụng của rong biển khô
Rong biển được xem là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, từ trẻ nhỏ đến người già. Rong biển khô giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Hàm lượng vitamin A trong rong biển cao gấp 3 lần trong cà rốt. Còn hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò.
Thành phần rong biển có chất fertile clement giúp điều tiết lưu thông máu, tiêu độc, loại bỏ cặn bã trong cơ thể. Rong biển có tính kiềm, giúp duy trì ổn định pH và ngăn ngừa bài tiết bã nhờn, chống lão hóa hiệu quả.
Như vậy, bạn đã biết công dụng tuyệt vời của rong biển cũng như cách làm rong biển cháy tỏi ớt ăn vặt đơn giản. Cuối tuần, hãy dành chút thời gian trổ tài chiêu đã cả gia đình nhé.
=>> Tìm hiểu thêm: Cách nấu canh rong biển thịt bằm ngon, bổ dưỡng
Rong biển cháy tỏi ớt
- Đầu tiên, bạn hãy dùng kéo cắt rong biển thành các miếng hình chữ nhật nhỏ theo sở thích
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt tươi băm nhỏ
- Cho dầu ăn vào chảo. Dầu nóng, cho tỏi vào đảo đến khi tỏi chuyển màu vàng. Tiếp tục cho ớt và muối tôm vào đảo cùng, đảo đều tay.
- Nhanh tay cho rong biển đã cắt nhỏ vào. Dùng đũa đảo đều để rong ngấm gia vị. Tiếp tục thêm một thìa đường.
- Lúc này tắt bếp, cứ đảo như vậy, nhờ độ nóng của dầu sẽ giúp rong biển chín và có độ giòn khô nhất định. Tránh đun lửa to làm cháy rong và tỏi.
- Cho rong biển ra bát để nguội, bạn bảo quản trong hũ kín thưởng thức dần.
Trả lời