Vào bếp học ngay cách làm đậu phộng cháy tỏi – món ăn vặt yêu thích của cả nhà. Đậu phộng được rang giòn, tẩm ướp thêm vị cay, mặn ngọt, thơm nồng của tỏi chiên vàng, nghe thôi cũng thấy hấp dẫn.
Cách làm đậu phộng cháy tỏi
Nguyên liệu chuẩn bị
+ Đậu phộng: 200g
+ Tỏi: 1 củ
+ Ớt: 2 quả
+ Đường: 1 thìa
+ Muối
Đậu phộng hay còn gọi là hột lạc, bạn chọn mua lạc khô đã bóc vỏ. Chọn những hạt lạc căng tròn, chắc mẩy, lạc ta hạt bé ăn sẽ bùi thơm hơn lạc lai. Đậu phộng vỏ đỏ chắc và ngon hơn đậu phộng vỏ trắng.
Các bước làm đậu phộng cháy tỏi
– Đậu phộng nhặt bỏ hạt sâu, mọt, rửa qua nước cho sạch bụi bẩn rồi để ráo nước.
– Tỏi băm nhỏ. Ớt băm nhỏ
– Cho đậu phộng vào chảo rang. Thêm 1 thìa muối hạt vào rang cùng để tránh bị cháy và đậu phộng cũng giòn ngon hơn. Rang nhỏ lửa để đậu phộng chín đều từ ngoài vào trong. Đậu phộng chín thì đổ ra rổ để cho nguội.
– Cho một muôi dầu vào chảo, chiên vàng phần tỏi băm. Khi tỏi hơi ngả màu vàng thì vớt ra ngay nhé, tránh chiên cháy sẽ làm tỏi bị đắng
– Hòa hỗn hợp gồm 1 thìa đường, 1 nhúm muối, ớt băm, 2 thìa nước lọc cho tan. Chuẩn bị cái chảo khác, cho hỗn hợp vào đun sôi, đường chảy ra hơi keo lại thì trút đậu phộng đã rang vào. Đảo đều tay để hỗn hợp đường ớt bám bên ngoài đậu phộng. Cuối cùng cho tỏi chiên vàng vào xóc đều là được.
Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm đậu phộng cháy tỏi rồi đó. Từng hạt đậu phộng giòn thơm, bùi bùi, béo béo được tẩm một lớp tỏi ớt cay cay bên ngoài ăn là thích mê. Các bé cũng rất thích ăn món này, bạn có thể giảm bớt lượng ớt cho phù hợp hơn nhé.
Cách làm đậu phộng da cá giòn tan
Đậu phộng da cá hay còn gọi là đậu phộng tân tân. Từng hạt đậu phộng được phủ một lớp bột mì bên ngoài rồi chiên giòn, ăn bùi bùi của lạc, beo béo vị cốt dừa. Món này ăn vặt nhâm nhi cả ngày không biết chán mà thực hiện lại cực đơn giản.
Nguyên liệu chuẩn bị
+ Đậu phộng: 200g
+ Bột mì: 100g
+ Đường: 2 thìa
+ Muối: 1 thìa
+ Bột canh: 1 thìa
+ Nước cốt dừa: 50ml
+ Trứng gà: 1 quả
Cách thực hiện
– Đậu phộng nhặt sạch hết hạt sâu, hạt ẩm mốc rồi đem ngâm vào bát nước hòa 1 thìa muối. Ngâm khoảng 20 phút thì vớt ra để ráo nước.
– Cho đậu phộng, trứng gà, đường, bột canh, nước cốt dừa vào chung một cái bát rồi trộn đều. Để 15 phút cho ngấm
– Rắc bột mì vào bát đậu phộng sao cho bột mì phủ một lớp bao quanh bên ngoài. Cho vào rây lắc nhẹ để bỏ đi phần bột thừa
– Chuẩn bị chảo sâu lòng, cho lượng dầu ăn đủ để chiên ngập được đậu phộng. Dầu sôi thì thả đậu phộng vào chiên vàng. Bạn để lửa vừa nhé, những phút cuối thì canh, đảo đều tránh làm đậu phộng cháy nhé. Vớt đậu phộng ra giấy thấm dầu cho ráo
Trên đây là cách làm đậu phộng cháy tỏi và đậu phộng da cá mà chúng mình chia sẻ cùng các bạn. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, thực hiện dễ dàng là bạn có ngay món ăn vặt ưa thích. Chúc các bạn thành công!
Để lại một bình luận