Bánh tráng chấm mắm me là món ăn vặt được yêu thích, gắn liền với tuổi thơ bao thế hệ. Bí quyết cho món ăn ngon chính là phần mắm me. Cùng xem cách làm mắm me chấm bánh tráng ngon đúng điệu như ngoài hàng nhé.
Nguyên liệu làm mắm me chấm bánh tráng
+ Me chín: 200g
+ Đường trắng: 400g
+ Ớt tươi: 4 quả
+ Tương cà: 20g
+ Nước mắm: 50g
+ Tỏi: 1 củ
+ Sả: 2 cây
+ Lạc rang: 100g
Nguyên liệu trên làm được thành phẩm khá nhiều, bạn có thể thay đổi định lượng tùy ý. Nếu dùng không hết, bạn có thể bảo quản trong lọ kín để dùng dần nhé.
Cách làm mắm me chấm bánh tráng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Me: bạn chọn loại me đã chín. Sau khi rửa sạch me, bạn bóc vỏ rồi cho vào cái bát nước nóng. Dùng thìa dầm nát cho phần thịt tách khỏi hạt. Dùng rây lọc lấy phần nước cốt me.
– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Sả băm nhỏ. Ớt tươi băm nhỏ. Lạc rang xát vỏ, giã dập
Bước 2: làm mắm me chấm bánh tráng.
Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi và sả. Sau đó cho phần nước cốt me đã lọc vào. Thêm nước mắm, tương ớt, ớt băm, đường vào khuấy đều. Thêm khoảng nửa bát con nước lọc vào.
Đun sôi hỗn hợp thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Bạn hạ nhỏ lửa, đun liu riu đến khi mắm me sánh lại là được. Khi ăn bạn cho mắm me vào chén, thêm lạc giã nhỏ lên trên. Vị me chua chua kết hợp với gia vị tỏi ớt tạo nên hương vị đậm đà, khó quên. Nếu đã trót mê mệt món bánh tráng này thì hãy học ngay cách làm mắm me chấm bánh tráng mà Bếp Mina chia sẻ trên đây nhé.
Trả lời