Bánh mì Caramel ngào đường là món ăn vặt yêu thích của giới trẻ. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, cách làm caramel ngào đường lại cực dễ dàng, bạn có ngay món nhâm nhi cả ngày. Cùng vào bếp ngay bây giờ nhé.
Nguyên liệu làm bánh mì caramel ngào đường
+ Bánh mì gối: 4 lát
+ Đường kính trắng: 50g (có thể thay đổi tùy độ ngọt mong muốn)
+ Bơ nhạt: 30g
+ Sữa tươi không đường: 30ml
Cách làm caramel ngào đường
Đầu tiên, bánh mì gối đem cắt vụn thành những mẩu nhỏ, kích thước khoảng 1,5 cm là vừa.
Dùng chảo chống dính đặt lên bếp. Khi chảo nóng thì cho bánh mì vào đảo nhỏ lửa, đều tay để bánh mì khô giòn lại. Sau khi bánh mì đã khô thì. cho bánh mì ra bát để riêng
Cho 2 thìa đường vào chảo, thêm 2 thìa nước lọc. Bật lửa nhỏ để đun đường tan chảy. Lưu ý là không được dùng đũa quấy, chỉ lắc nhẹ chảo để đường dễ tan hơn. Đến khi đường tan hết, có bọt sủi tăm lên và đường hơi chuyển màu vàng cánh gián thì cho tiếp bơ và sữa đảo nhanh tay. Cuối cùng cho bánh mì vào đảo đều để thấm sốt caramel.
Cho bánh mì ra ngoài, đảo thêm 2-3 phút để bánh mì khô là được.
Như vậy, chỉ vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành cách làm bánh mì caramel ngào đường. Thành phẩm sẽ khiến bạn mê tít bởi từng mẩu bánh giòn rụm, thơm mùi đường caramel, quyện thêm chút bé của bơ và sữa. Thời gian rảnh rỗi hãy thử làm để chiêu đãi cả gia đình bạn nhé.
Trả lời