Hướng dẫn chi tiết cách làm sữa chua cà phê tại nhà cực đơn giản. Sữa chua cà phê là thức uống hoàn hảo, sự kết hợp giữa vị chua nhẹ với hương thơm gây nghiện và độ đậm đà từ cà phê.
Sữa chua cà phê là thức uống rất được các chị em yêu thích bởi hương thơm tuyệt vời, vị chua dịu dễ uống và không chứa quá nhiều caffein. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho những ai thích hương vị cafe nhưng lại không uống được cafe đen.
Tưởng chừng như sữa chua và cà phê chả liên quan gì đến nhau nhưng khi kết hợp với nhau lại tạo nên một thức uống gây nghiện. Vị chua chua dịu nhẹ của sữa chua kết hợp chút đắng đậm đà của cafe, ngọt của sữa đặc, thêm một ít đá bào… vừa ngon, vừa mát lại còn đẹp da nữa. Cùng xem cách làm sữa chua cà phê tại nhà cực đơn giản theo hướng dẫn của Bếp Mina nhé.
Nguyên liệu pha sữa chua cà phê
- Cà phê bột: 25g
- Nước nóng: 100g
- Sữa đặc: 20g (thay đổi tùy độ ngọt)
- Sữa chua: 1 hũ (không đường hay có đường đều được)
- Đá bào: 1/2 cốc
- Phin cà phê
- Cốc thủy tinh
- Thìa
Cách làm sữa chua cà phê
Pha cà phê
Bước 1: Sử dụng nước sôi tráng qua cốc và phin cà phê. Việc làm nóng dụng cụ sẽ giúp giữ nhiệt độ ổn định khi pha cà phê, bí quyết để ly cafe ngon hơn
Bước 2: Cho bột cà phê vào phin, lắc nhẹ cho dàn đều. Dùng tấm nén ép nhẹ bột cafe xuống rồi cho khoảng 15ml nước nóng (93-95 độ C) vào, đậy nắp lại ủ cà phê trong 3-4 phút. Bạ cũng có thể ủ cafe bằng cách đặt phin lên nắp phin, rót khoảng 15ml nước nóng vào nắp để cà phê hấp thụ nước nóng từ dưới lên. Công đoạn ủ này là rất cần thiết, cà phê sẽ ngậm đủ nước và tiết ra những giọt cà phê thơm ngon nhất.
Bước 3: Rót nước vào gần đầy phin cà phê rồi đậy nắp lại. Đợi khoảng 5 phút thì cà phê sẽ chảy xong.
Làm sữa chua cà phê
- Cho sữa đặc vào cốc thủy tinh. Lượng sữa đặc có thể thay đổi tùy độ ngọt mà bạn mong muốn nhé
- Cho tiếp đá bào vào cốc. Nếu không có đá bào, bạn dùng đá viên xay hoặc đập cho thật nhỏ. Với món sữa chua cà phê thì sử dụng đá bào sẽ ngon hơn rất nhiều là đá viên.
- Cho sữa chua vào cốc
- Dùng que đánh tạo bọt phần cà phê đen vừa pha. Bạn có thể dùng hết hoặc chỉ dùng một nửa phần cafe đen vừa pha bên trên tùy vào độ đậm đặc mong muốn.
- Đổ phần bọt cà phê lên trên sữa chua. Khuấy đều rồi thưởng thức
Lưu ngay lại cách làm sữa chua cà phê và pha thử cho cả nhà thưởng thức bạn nhé. Chắc chắn ai cũng sẽ thích mê hương vị này. Đừng quên theo dõi Bếp Mina để học thêm công thức món ăn ngon mỗi ngày, công thức pha đồ uống và những mẹo vặt bếp núc nhé.
Cách làm sữa chua cà phê
- 25g bột cà phê
- 100g nước nóng 95 độ C
- 20g sữa đặc
- 1 hũ sữa chua
- 1/2 cốc đá bào
- Phin pha cafe
- Cốc, thìa
- Sử dụng nước sôi tráng qua cốc và phin cà phê.
- Cho bột cà phê vào phin, lắc nhẹ cho dàn đều. Dùng tấm nén ép nhẹ bột cafe xuống rồi cho khoảng 15ml nước nóng (93-95 độ C) vào, đậy nắp lại ủ cà phê trong 3-4 phút. Bạ cũng có thể ủ cafe bằng cách đặt phin lên nắp phin, rót khoảng 15ml nước nóng vào nắp để cà phê hấp thụ nước nóng từ dưới lên.
- Rót nước vào gần đầy phin cà phê rồi đậy nắp lại. Đợi khoảng 5 phút thì cà phê sẽ chảy xong.
- Cho sữa đặc vào cốc thủy tinh. Thêm tiếp đá bào vào rồi cho sữa chua lên trên
- Dùng que đánh tạo bọt phần cà phê đen vừa pha. Bạn có thể dùng hết hoặc chỉ dùng một nửa phần cafe đen vừa pha bên trên tùy vào độ đậm đặc mong muốn. Cho cà phê vào cốc sữa chua, khuấy đều rồi thưởng thức
Trả lời