Cách làm thịt rang sả ớt đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian. Thịt ba chỉ sả ớt ngon mềm đậm đà ăn cùng cơm trắng hoặc làm món nhậu cho chồng đều ngon.
Nguyên liệu làm thịt rang sả ớt
- Thịt ba chỉ: 400g
- Sả: 4 cây
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 4 tép
- Ớt sừng: 1 quả
- Ớt cay: 1-2 quả
- Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm,…
Bí quyết chọn thịt ba chỉ ngon
– Miếng thịt tươi có màu hồng nhạt, màu sắc tươi sáng, không có vết chấm đen hay màu sắc lạ
– Chọn miếng có nạc và mỡ xen kẽ nhau, phần nạc nhiều hơn phần mỡ. Nạc và mỡ dính liền vào nhau chứ không long hay đứt lìa
– Quan sát phần da, nếu da mỏng là thịt lợn non ăn sẽ mềm ngọt hơn. Còn nếu da dày là thịt lợn già, ăn bị dai
– Thịt tươi có độ đàn hồi tốt. Khi ấn nhẹ ngón tay vào miếng thịt sẽ có vết lõm, nhấc tay lên thì vết lõm nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu
Cách làm thịt rang sả ớt
- Thịt ba chỉ rửa với nước muối loãng để chất bẩn bám bên ngoài. Đun nồi nước, cho thịt cùng với vài lát gừng vào chần 2-3 phút để thịt ra hết bọt bẩn cũng như mùi hôi. Rửa lại thịt sạch rồi để ráo nước. Thái thịt ba chỉ thành những miếng vừa ăn. Với món thịt rang sả ớt, bạn nên thái miếng kiểu nhỏ dài thì sẽ ngon và đẹp mắt hơn.
- Sả bóc bớt lớp vỏ già cứng bên ngoài. Đập nhẹ củ sả rồi băm nhỏ. Ớt cũng đem băm nhỏ. Tỏi, ớt bóc vỏ rồi băm nhỏ
- Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho thịt vào đảo đều. Rang thịt ở lửa vừa, đảo đều đến khi thịt cháy xém cạnh. Cho thịt ra đĩa để riêng
- Phần mỡ vừa rang thịt dùng để chiên sả ớt luôn, nếu nhiều nước mỡ quá thì bạn chắt bớt để không bị ngấy. Rang thơm phần sả, tỏi và ớt thì trút phần thịt ba chỉ vào đảo cùng.
- Pha nước sốt gồm 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột nêm, 1 thìa tương ớt, 1 thìa đường, 2 thìa nước lọc, 1/2 thìa tiêu. Khuấy cho gia vị tan hết thì cho vào chảo thịt rang, đảo đều để thịt ngấm gia vị. Rang thêm 4-5 phút đến khi thịt rang sả ớt chuyển màu nâu đỏ đẹp mắt, hơi keo lại là được
- Cho thịt ba chỉ rang sả ớt ra đĩa. Thêm hành lá lên trên rồi thưởng thức cùng với cơm nóng.
Cách làm thịt rang sả ớt đơn giản mà cực đưa cơm. Thịt ba chỉ mềm béo quyện trong mùi thơm đặc trưng của sả, tỏi, cay cay của tiêu ớt ăn rất cuốn. Chỉ cần đĩa thịt rang, thêm bát canh rau và vài ba quả cà muối là có ngay bữa cơm ngon miệng. Lưu lại công thức và thực hiện ngay bạn nhé!
Thịt ba chỉ rang sả ớt
- 400g thịt ba chỉ
- 4 cây sả
- 1 củ hành tím
- 4 tép tỏi
- 1 quả ớt sừng
- 1 quả ớt cay
- Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm,…
- Thịt ba chỉ rửa sạch, chần qua 2-3 phút cho hết bọt bẩn. Rửa lại thịt cho sạch rồi thái miếng nhỏ vừa ăn
- Sả, ớt, hành, tỏi tất cả đem băm nhỏ
- Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho thịt vào đảo đều. Rang thịt ở lửa vừa, đảo đều đến khi thịt cháy xém cạnh. Cho thịt ra đĩa để riêng
- Cho sả, tỏi, hành và ớt vào chảo mỡ vừa rang thịt, rang cho gia vị thật thơm
- TRút thịt trở lại chảo, đảo đều cho ngấm
- Pha nước sốt gồm 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột nêm, 1 thìa tương ớt, 1 thìa đường, 2 thìa nước lọc, 1/2 thìa tiêu. Khuấy cho gia vị tan hết thì cho vào chảo thịt rang, đảo đều để thịt ngấm gia vị. Rang thêm 4-5 phút đến khi thịt rang sả ớt chuyển màu nâu đỏ đẹp mắt, hơi keo lại là được
- Cho thịt ba chỉ rang sa rớt ra đĩa và thưởng thức cùng cơm trắng
HỌC THÊM CÁC MÓN NGON:
Trả lời