Cách làm cua sốt me chấm bánh mì đổi gió ngày cuối tuần. Thịt cua mềm ngọt, béo ngậy quyện trong sốt me chua chua ngọt ngọt ngon hết sảy.
Nguyên liệu làm cua sốt me
Phần cua
- Cua biển: 2 con
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 4 tép
- Bột chiên giòn: 100g
- Rau răm
- Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm,..
Phần sốt me
- Me cục: 40g
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 4 tép
- Sả: 2 cây
- Bột bắp: 1 thìa
- Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm, đường, dầu hào, tương ớt..
Cách làm cua sốt me chấm bánh mì
Sơ chế cua
- Cua biển mua về có thể để nguyên dây cho vào ngăn đá 20 phút để cua ngất tạm thời rồi mới đem sơ chế. Hoặc bạn dùng mũi kéo nhọn đâm vào phần đầu tam giác chỗ yếm cua để cua chết. Làm như vậy thì khi hấp hoặc chế biến cua sẽ không bị rụng càng.
- Bạn dùng bàn chải chà nhẹ nhàng khắp mình và chân, càng cua cho sạch bẩn. Tách bỏ yếm cua, chặt con cua làm đôi hoặc chặt tư tùy kích thước cua.
- Hành, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ
- Ướp thịt cua cùng với 1/2 phần hành tỏi băm, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa tiêu xay. Trộn đều rồi ướp cua 15 phút cho ngấm gia vị hơn
Chiên cua
- Cho lượng dầu ăn vào chảo, hơi nhiều một chút để chiên ngập được cua. Đun để dầu nóng giá
- Gắp từng miếng cua lăn qua bột chiên giòn. Chỉ phủ một lớp bột mỏng lên cua, không cho quá nhiều. Khi dầu đã nóng thì thả cua vào chiên đến khi hơi ngả vàng là được. Gắp cua ra giấy thấm dầu cho ráo.
Làm nước sốt me
- Me cục cho vào nửa bát con nước sôi, dầm cho nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt
- Hành, tỏi, sả, ớt đem băm nhỏ
- CHo chút dầu ăn vào chảo, phi thơm phần hành, tỏi, sả cho thật thơm. Thêm nước cốt me và 100ml nước lọc vào. Nêm 2 thìa đường, 3 thìa nước mắm ngon, 1 thìa tương ớt, 1 thìa dầu hào. Khuấy đều, đun cho sốt me sôi lăn tăn.
- Hòa bột bắp hoặc bột năng cho tan. Thêm từ từ bột vào sốt me, khuấy cho đến khi sốt hơi sánh sệt
Hoàn thành cua sốt me
Cho cua đã chiên vào chảo sốt me. Đảo đều để sốt phủ đều khắp cua. Đun 2-3 phút cho thịt cua ngấm sốt hơn rồi tắt bếp
Thưởng thức cua sốt me chấm bánh mì
Cho cua sốt me ra đĩa, rưới phần sốt lên trên. Thưởng thức cua sốt me chấm cùng bánh mì rất ngon. Thịt cua béo, mềm ngọt, gạch cua ăn bùi béo quyện cùng phần sốt me chua chua ngọt ngọt. Bạn nhớ chuẩn bị thêm vài cọng rau răm để ăn kèm nhé.
Cách làm cua sốt me chấm bánh mì đơn giản mà hương vị thơm ngon thật đáng để thử. Món ăn nên thưởng thức khi còn nóng vì để nguội sẽ bị tanh. Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng
Cách làm cua sốt me
Cách làm cua sốt me chấm bánh mì đổi gió ngày cuối tuần. Thịt cua mềm ngọt, béo ngậy quyện trong sốt me chua chua ngọt ngọt ngon hết sảy.
NGUYÊN LIỆU
Phần cua
- 2 con cua
- 1 củ hành tím
- 4 tép tỏi
- 100g bột chiên giòn
- Gia vị thông dụng
Phần sốt me
- 40g me cục
- 1 củ hành tím
- 4 tép tỏi
- 2 củ sả
- 1 thìa bột bắp
- Gia vị: mắm, đường, ớt, dầu hào, tương ớt...
HƯỚNG DẪN
- Cua dùng bàn chải chà rửa cho sạch. Tách mai, bỏ yếm, chặt cua làm tư hoặc đôi
- Ươp cua cùng hành tỏi năm, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa tiêu
- Phủ cua qua lớp bột chiên giòn. Cho cua vào chảo dầu chiên sơ đến khi ngả vàng
- Cho me vào bát nước nóng, ngâm cho mềm rồi dầm nhuyễn, lọc lấy nước cốt
- Phi thơm hành, sả, tỏi rồi cho cốt me cùng 100ml nước lọc. Nêm 2 thìa đường, 3 thìa mắm, 1 thìa dầu hào, 2 thìa tương ớ. Điều chỉnh cho sốt có vị chua cay mặn ngọt hài hòa
- Cho cua đã chiên vào chảo sốt me, đảo cho sốt ngấm đều cua. Đun 2-3 phút là hoàn thành
- Cho cua sốt me ra đĩa. Thưởng thức nóng cùng bánh mì
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trả lời