Chè bắp là món ăn vặt thanh mát, giải nhiệt ngày hè với hương vị thơm ngon, ngọt bùi của bắp, béo ngậy của cốt dừa, thơm mùi lá dứa. Cùng học cách nấu chè bắp lá dứa cực đơn giản ngay bây giờ nhé.
Cách nấu chè bắp lá dứa
Nguyên liệu nấu chè bắp lá dứa
+ Bắp ngọt: 2 bắp
+ Lá dứa: 5 lá
+ Đường phèn: 100g
+ Bột năng: 50g
+ Nước cốt dừa: 100g
Nguyên liệu nấu chè bắp đơn giản, bạn có thể mua tại bất kì chợ thực phẩm nào. Dùng bắp ngọt hay bắp nếp đều được, mỗi loại lại mang đến hương vị chè khác nhau. Nếu như bắp nếp dẻo và thơm thì bắp ngọt lại có vị ngọt dịu đúng như tên gọi của nó. Chọn những bắp ngô non, hạt chắc mẩy đều nhau, căng tròn. Không chọn những bắp bị sâu, già quá hay non quá.
Nấu chè bắp lá dứa
Bước 1: Tách hạt bắp
– Bắp bóc bẹ bên ngoài, nhặt sạch râu. Phần râu và bẹ non bạn giữ lại luộc cho ngọt. nước nhé. Sau đó, rửa sạch bắp
– Cắt đôi bắp ngô. Dùng dụng cụ bào hoặc dao sắc tách hạt ngô riêng. Lõi ngô để lại luộc
Bước 2: Nấu chè bắp lá dứa
– Cho lõi ngô, râu ngô, bẹ non vào nồi cùng 2 lít nước. Đun sôi 20 phút cho ngọt nước
– Lọc lại qua rây, bỏ hết bã chỉ lấy phần nước trong
– Cho hạt bắp đã tách vào nồi nước luộc. Cuộn tròn lá dứa cho vào cùng. Đun sôi 10 phút thì vớt bỏ lá dứa ra.
– Thêm đường phèn vào khuấy đều. Đun nhỏ lửa 10 phút nữa đến khi bắp chín mềm nhừ
– Hòa bột năng vào nửa bát con nước. Đổ từ từ bột năng vào nồi chè, một tay khuấy đều đến khi đạt độ sánh mong muốn
– Cho nồi chè bắp lá dứa sôi trở lại là được
Bước 3: Thưởng thức chè bắp lá dứa
Chè bắp lá dứa có độ sánh vừa đủ, không đặc quá cũng không loãng quá. Chè dậy mùi thơm của bắp non và lá dứa tươi, ngọt thanh của đường phèn. Chè bắp ăn nóng hay ăn lạnh đều được. Khi ăn, múc chè ra bát, rưới thêm nước cốt dừa lên trên và thưởng thức. Chè bắp bảo quản trong tủ lạnh có thể dùng được 2 ngày. Bạn cũng có thể cho thêm topping trân châu, thạch dừa,… để món chè thêm hấp dẫn.
Chè bắp lá dứa
- 2 bắp ngô. ngọt
- 5 lá dứa
- 100 g đường phèn
- 50 g bột năng
- 100 g nước cốt dừa
- Bắp bóc bẹ bên ngoài, nhặt sạch râu. Phần râu và bẹ non bạn giữ lại luộc cho ngọt. nước nhé. Sau đó, rửa sạch bắp
- Cắt đôi bắp ngô. Dùng dụng cụ bào hoặc dao sắc tách hạt ngô riêng. Lõi ngô để lại luộc
- Cho lõi ngô, râu ngô, bẹ non vào nồi cùng 2 lít nước. Đun sôi 20 phút cho ngọt nước
- Lọc lại qua rây, bỏ hết bã chỉ lấy phần nước trong
- Cho hạt bắp đã tách vào nồi nước luộc. Cuộn tròn lá dứa cho vào cùng. Đun sôi 10 phút thì vớt bỏ lá dứa ra.
- Thêm đường phèn vào khuấy đều. Đun nhỏ lửa 10 phút nữa đến khi bắp chín mềm nhừ
- Hòa bột năng vào nửa bát con nước. Đổ từ từ bột năng vào nồi chè, một tay khuấy đều đến khi đạt độ sánh mong muốn. Cho nồi chè sôi trở lại là được
- Chè bắp lá dứa có độ sánh vừa đủ, không đặc quá cũng không loãng quá. Chè dậy mùi thơm của bắp non và lá dứa tươi, ngọt thanh của đường phèn. Chè bắp ăn nóng hay ăn lạnh đều được. Khi ăn, múc chè ra bát, rưới thêm nước cốt dừa lên trên và thưởng thức. Chè bắp bảo quản trong tủ lạnh có thể dùng được 2 ngày. Bạn cũng có thể cho thêm topping trân châu, thạch dừa,… để món chè thêm hấp dẫn.
Như vậy, không mất quá nhiều thời gian bạn đã hoàn thành xong cách nấu chè bắp lá dứa thanh mát cho cả gia đình. Cùng lưu lại công thức và trổ tài ngay nhé!
Để lại một bình luận