Bí quyết nấu canh rau ngót thịt băm mềm ngon, rau xanh mềm không bị dai. Canh rau ngót thịt băm ngọt mát, dễ ăn, thích hợp cho mâm cơm ngày hè.
Canh rau ngót thịt băm là món canh khá phổ biến trong những bữa cơm của người Việt. Canh rau ngót dễ ăn, thích hợp cho cả những ngày hè hay ngày đông. Dù cách nấu đơn giản nhưng không phải ai cũng biết bí quyết để bát canh có màu xanh, rau ngót mềm, không bị dai.
Nguyên liệu nấu canh rau ngót thịt băm
- Thịt nạc băm: 150g
- Rau ngót non: 1 mớ
- Hành tím: 1 củ
- Gia vị thông dụng: mắm, muối, bột nêm…
Để nấu canh rau ngót thịt bằm ngon, bạn chọn phần thịt nạc dăm hoặc nạc vai sẽ mềm ngọt chứ không bị khô. Rau ngót chọn mớ non, lá rau có màu xanh lá mạ, tránh mua mớ rau có màu xanh sẫm là rau già.
Rau ngót lá mỏng nhưng phải cứng thì sẽ mềm ngon, ngược lại lá rau dầy hoặc lá xoăn thì ăn bị dai bở và có thể chúng đã bị phun thuốc bảo vệ thực vật. Rau ngót chính vụ từ tháng 7 và kéo dài đến tháng 3 năm sau, rau trái mùa ăn sẽ không ngon.
Cách nấu canh rau ngót thịt băm
Bước 1: Thịt lợn rửa với nước muối loãng để làm sạch và khử mùi hôi tanh. Thấm ráo miếng thịt rồi bằm nhuyễn hoặc cho vào máy xay nhỏ
Bước 2: Ướp thịt băm với 1 thìa nước mắm, 1/ 2 thìa bột nêm và 1/4 thìa tiêu xay cho thịt ngấm gia vị đậm đà hơn.
Bước 3: Rau ngót tuốt lấy lá, bỏ cuống. Rửa rau nhiều lần cho sạch rồi để ráo. Bí quyết nấu canh rau ngót mềm ngon là hãy dùng vay vò nhẹ cho lá rau hơi bị dập nhé.
Bước 4: Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ
Bước 5: Cho một lượng nhỏ dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím. Cho thịt lợn đã ướp vào đảo đều, để nhỏ lửa tránh làm thịt bị bén cháy nồi. Khi thịt đã săn lại thì cho rau ngót vào xào cùng để rau ngấm nước mỡ sẽ mềm và đậm vị hơn. Xào cùng 1 phút cho rau mềm
Bước 6: Cho nước vào, ước chừng đủ lượng canh cần dùng. Tăng nhiệt để nồi canh nhanh sôi. Nêm gia vị muối, bột nêm, bột ngọt co vừa khẩu vị. Muốn cho rau có màu xanh thì bạn không đậy vung nhé. Khi nước canh sôi dùng muôi hớt bọt thường xuyên để canh được trong và thơm. Để canh sôi 2-3 phút cho rau ngót chín mềm là được
Bước 7: Múc canh ra tô và thưởng thức
Trả lời