Cóc dầm bò khô là món ăn vặt không thể thiếu của các bạn trẻ. Cách làm cóc dầm bò khô khá đơn giản, vị chua chua giòn giòn của cóc cùng dai ngọt của bò khô cuốn hút vị giác vô cùng.
Nội dung
Cách làm cóc dầm bò khô
Nguyên liệu chuẩn bị
+ Cóc: 500g
Tùy vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn cóc bao tử hay cóc già. Cóc bao tử ăn sẽ giòn và ít chua hơn tuy nhiên giá lại đắt hơn. Còn nếu bạn thích chua nhiều hãy chọn những trái cóc già nhé.
+ Bò khô: 100g
Ngon nhất và đảm bảo nhất thì bạn nên tự tay làm thịt bò khô tại nhà. Nếu không có thời gian, bạn nên chọn mua bò khô có uy tín, rõ nguồn gốc
+ Đường trắng: 3 thìa
+ Nước mắm: 2 thìa
+ Muối ớt: 2 thìa
Các bước làm cóc dầm
Bước 1: Cóc gọt sạch vỏ, tách thành múi nhỏ. Nếu cóc bao tử thì có thể cắt thành khoanh tròn cả hạt non bên trong. Cho cóc vào bát nước đá ngâm khoảng 20 phút, việc này giúp cóc bớt chua và có độ giòn nhất định.
Bước 2: Cho đường và nước mắm cùng chút nước lọc vào đun sôi rồi để cho nguội.
Bước 3: Cóc để ráo nước, đem trộn với hỗn hợp mắm đường ở trên. Để khoảng 10 phút cho ngấm
Bước 4: Cho muối ớt vào lắc đều
Bước 5: Cho bò khô lên trên
Như vậy chỉ vài bước đơn giản, bạn đã làm xong món cóc dầm bò khô chua chua cay cay rồi. Lưu ý rằng, khi nào gần ăn bạn hãy cho bò khô vào nhé, nếu không bò rất dễ bị chảy nước. Bạn cũng không nên ăn nhiều cóc hay ăn vào lúc bụng đói nhé, vì cóc chua nên rất dễ hại dạ dày đó nha.
Học thêm cách làm cóc bao tử ngâm chua ngọt
Tiếp theo, Bếp Mina xin chia sẻ thêm với các bạn một món với cóc bao tử cũng rất được yêu thích, chính là cóc bao tử ngâm chua ngọt. Cùng xem cần chuẩn bị những nguyên liệu gì nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị
+ Cóc bao tử: 1 kg
+ Ớt sừng: 4 quả
+ Đường: 120g
+ Nước mắm: 50g
+ Ớt bột Hàn Quốc: 1 thìa (loại bột ớt làm kim chi, tạo màu đỏ đẹp mà ít cay)
Các bước thực hiện
Bước 1: Cóc gọt sạch vỏ, cho vào bát nước muối loãng ngâm cho bớt nhựa. Có thể cắt làm đôi để ngâm cóc nhanh ngấm
Bước 2: Cho đường, nước mắm cùng khoảng 300ml nước lọc vào đun sôi. Tiếp theo cho ớt sừng cắt lát và ớt bột vào. Để hỗn hợp cho nguội
Bước 3: Cho cóc vào hũ thủy tinh sạch, đổ hỗn hợp nước trộn bên trên vào. Ngâm khoảng 2 ngày là có thể dùng được.
Thành phẩm là những miếng cóc non giòn giòn, ngấm đủ gia vị chua cay mặn ngọt, mùi thơm đặc trưng của cóc hấp dẫn vô cùng. Bảo quản cóc trong tủ lạnh để sử dụng dần bạn nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm cóc dầm bò khô và cóc bao tử ngâm chua ngọt trên đây. Đừng quên chia sẻ kết quả với chúng mình nhé.
Xem thêm: Chia sẻ Cách làm xoài dầm bò khô ngon “ứa nước miếng”
Cách làm cóc dầm bò khô
- 500 g cóc bao tử
- 100 g bò khô
- 3 thìa đường trắng
- 2 thìa nước mắm
- 2 thìa muối ớt
- Cóc gọt sạch vỏ, tách thành múi nhỏ. Nếu cóc bao tử thì có thể cắt thành khoanh tròn cả hạt non bên trong. Cho cóc vào bát nước đá ngâm khoảng 20 phút, việc này giúp cóc bớt chua và có độ giòn nhất định.
- Cho đường và nước mắm cùng chút nước lọc vào đun sôi rồi để cho nguội.
- Cóc để ráo nước, đem trộn với hỗn hợp mắm đường ở trên. Để khoảng 10 phút cho ngấm
- Cho muối ớt vào lắc đều
- Cho bò khô lên trên
Trả lời