Trà măng cụt hoa đậu biếc với màu tím mộng mơ bắt mắt đang “Hot” trở lại mùa hè này. Học cách làm trà măng cụt đậu biếc xem nó có ngon như lời đồn không nhé.
Nguyên liệu làm trà măng cụt
- Măng cụt chín: 4 quả
- Hoa đậu biếc: 5-6 bông
- Syrup đường: 40ml
- Nước lọc: 150ml
- Nước cốt chanh hoặc tắc: 5ml
- Đá viên: 1/2 cốc
Cách làm trà măng cụt hoa đậu biếc
Bước 1: Cho 5-6 bông hoa đậu biếc khô vào bình, rót 150ml nước nóng vào và ủ trong 5 phút. Sau đó lọc láy phần nước cốt hoa đậu biếc
Bước 2: Bóc 3 quả măng cụt chín lấy phần thịt cho vào cốc, dầm cho nhuyễn măng cụt để tạo vị thơm và ngon hơn.
Bước 3: Thêm syrup đường, nước cốt chanh/ tắc, 150ml nước lọc và đá viên vào bình. Đậy nắp shaker và lắc 10-15 cái cho hòa quyện
Bước 4: Rót phần trà măng cụt ra cốt. Đổ phần nước cốt hoa đậu biếc lên trên. Lúc này, hoa đậu biếc gặp nước có tính axit (có chanh) thì sẽ chuyển từ màu xanh dương sang màu tím rất đẹp mắt.
Bước 5: Dùng quả măng cụt còn lại trang trí lên trên tùy thích rồi thưởng thức.
Thành phẩm trà măng cụt đậu biếc có màu tím đẹp mắt. Trà có vị chua chua ngọt ngọt, thanh mát rất dễ uống.
Công thức pha trà măng cụt đậu biếc tưởng khó nhưng lại vô cùng đơn giản nhỉ, ai cũng có thể tự pha cho mình cốc trà màu tím siêu hot này. Cùng thực hiện và kiểm chứng xem nó có ngon thật không bạn nhé.
Trả lời