Mỡ lợn mua về rửa sạch với nước muối loãng rồi đem chần qua nước sôi. Sau đó thái thành miếng nhỏ
Tỏi khô bóc vỏ, thái lát hoặc băm nhỏ
Ớt tươi băm nhỏ
Chiên mỡ lợn
Cho mỡ vào chảo rán. Lưu ý hãy lột bỏ phần da và để mỡ thật ráo nước mới cho vào rán, tránh bị bắn mỡ khi rán nhé. Dùng muôi gỗ đảo nhẹ nhàng cho mỡ ra hết nước. Không rán cháy quá, chỉ rán đến độ hơi ngả vàng để tóp không bị xác, khi ăn vẫn cảm nhận được độ dai giòn
Sau khi rán xong, dùng vợt vớt hết tóp mỡ để riêng ra một cái bát. Phần mỡ nước để nguội rồi cho vào hũ dùng chiên nấu hàng ngày.
Làm tóp mỡ cháy tỏi
Cho ít mỡ vừa rán vào chảo. Cho tỏi vào phi vàng thơm lên thì vớt tỏi ra để riêng
Hòa nước mắm, đường và ớt băm cùng 1 thìa nước lọc cho tan.
Cho tóp mỡ vào chảo, cho phần nước mắm đường đã chuẩn bị vào đảo đều cho ngấm gia vị.
Cuối cùng cho tỏi phi vào xóc đều là hoàn thành
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!