Go Back
+ servings
làm tóp mỡ cháy tỏi

Cách làm tóp mỡ cháy tỏi

Author: Bếp MiNa
Tóp mỡ cháy tỏi - món ăn gợi nhớ tuổi thơ biết bao thế hệ. Miếng tóp mỡ giòn tan, béo ngậy quyện mùi thơm của tỏi, cay nồng của ớt chắc chắn sẽ khiến bạn mê tít
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 25 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Mỡ lợn mua về rửa sạch với nước muối loãng rồi đem chần qua nước sôi. Sau đó thái thành miếng nhỏ
  • Tỏi khô bóc vỏ, thái lát hoặc băm nhỏ
  • Ớt tươi băm nhỏ
Chiên mỡ lợn
  • Cho mỡ vào chảo rán. Lưu ý hãy lột bỏ phần da và để mỡ thật ráo nước mới cho vào rán, tránh bị bắn mỡ khi rán nhé. Dùng muôi gỗ đảo nhẹ nhàng cho mỡ ra hết nước. Không rán cháy quá, chỉ rán đến độ hơi ngả vàng để tóp không bị xác, khi ăn vẫn cảm nhận được độ dai giòn
  • Sau khi rán xong, dùng vợt vớt hết tóp mỡ để riêng ra một cái bát. Phần mỡ nước để nguội rồi cho vào hũ dùng chiên nấu hàng ngày.
Làm tóp mỡ cháy tỏi
  • Cho ít mỡ vừa rán vào chảo. Cho tỏi vào phi vàng thơm lên thì vớt tỏi ra để riêng
  • Hòa nước mắm, đường và ớt băm cùng 1 thìa nước lọc cho tan.
  • Cho tóp mỡ vào chảo, cho phần nước mắm đường đã chuẩn bị vào đảo đều cho ngấm gia vị.
  • Cuối cùng cho tỏi phi vào xóc đều là hoàn thành
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!