Sơ chế nguyên liệu
Chân giò mua về cần phải làm sạch phần móng. Bạn có thể đem hơ trên lửa rồi dùng dao loại bỏ móng dễ dàng hơn (Hoặc có thể nhờ người bán làm hộ). Chân giò chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, đem rửa cùng với nước muối loãng cho sạch. Cho chân giò vào chần để loại bỏ hết chất bẩn và mùi hôi. Đem ra rửa sạch.
Măng rửa sạch cho hết bụi bẩn rồi đem ngâm trong chậu nước gạo khoảng 2-3 giờ cho hết màu. Thái măng thành miếng nhỏ rồi đem luộc 20 phút cho măng mềm. Trong quá trình luộc cho thêm chút muối trắng, nhớ mở vung để loại bỏ hết độc trong măng.
Nấm hương ngâm 15 phút cho mềm, rửa sạch.
Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ
Nấu canh giò heo hầm măng khô
Cho chân giò vào nồi, đổ ngập nước. Ninh chân giò khoảng 40 phút cho mềm
Phi thơm hành, cho măng vào xào. Nêm thêm chút gia vị
Cho măng vào ninh cùng chân giò, thêm nấm hương vào. Ninh thêm 20 phút nữa, chân giò và măng mềm nhừ là được
Nêm mấm lại gia vị cho vừa miệng
Múc canh ra bát, thêm hành lá rau mùi rồi thưởng thức