Go Back
+ servings
canh giò heo hầm măng khô

Canh giò heo hầm măng khô

Author: Bếp MiNa
Giò heo hầm măng khô là món ăn rất được yêu thích từ trẻ nhỏ đến người già. Miếng thịt móng giò béo mềm quyện cùng măng giòn giòn, chút nấm hương thơm tạo hương vị quyến rũ vô cùng.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 40 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1 cái giò heo (khoảng 600g)
  • 100 g măng khô
  • 1 củ hành tím
  • 10 cái nấm hương
  • Hành lá, rau mùi
  • Gia vị: mắm, muối, bột nêm,…
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Chân giò mua về cần phải làm sạch phần móng. Bạn có thể đem hơ trên lửa rồi dùng dao loại bỏ móng dễ dàng hơn (Hoặc có thể nhờ người bán làm hộ). Chân giò chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, đem rửa cùng với nước muối loãng cho sạch. Cho chân giò vào chần để loại bỏ hết chất bẩn và mùi hôi. Đem ra rửa sạch.
  • Măng rửa sạch cho hết bụi bẩn rồi đem ngâm trong chậu nước gạo khoảng 2-3 giờ cho hết màu. Thái măng thành miếng nhỏ rồi đem luộc 20 phút cho măng mềm. Trong quá trình luộc cho thêm chút muối trắng, nhớ mở vung để loại bỏ hết độc trong măng.
    ngâm măng khô
  • Nấm hương ngâm 15 phút cho mềm, rửa sạch.
  • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ
Nấu canh giò heo hầm măng khô
  • Cho chân giò vào nồi, đổ ngập nước. Ninh chân giò khoảng 40 phút cho mềm
  • Phi thơm hành, cho măng vào xào. Nêm thêm chút gia vị
  • Cho măng vào ninh cùng chân giò, thêm nấm hương vào. Ninh thêm 20 phút nữa, chân giò và măng mềm nhừ là được
    nấu canh giò heo hầm măng khô
  • Nêm mấm lại gia vị cho vừa miệng
  • Múc canh ra bát, thêm hành lá rau mùi rồi thưởng thức
    canh giò heo hầm măng khô
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!