Rau cải mua về bạn tách bẹ, rửa sạch nhiều lần rồi cắt khúc khoảng 5cm. Rải rau cải ra mẹt sạch đem phơi nắng khoảng 3-4 tiếng cho héo.
Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Hành tím thái lát
Đun nước muối dưa cải
Đun sôi nồi nước, lượng nước ước chừng đủ để đổ ngập lượng rau cải. Bạn đong tỉ lệ 1l nước : 3 thìa muối hạt : 1 thìa đường. Đường giúp cho dưa nhanh chua và có màu vàng đẹp mắt. Đun sôi thì nhấc khỏi bếp để cho nguội bớt tầm 60 độ là được.
Muối dưa cải
Bạn chuẩn bị một cái hũ sành hoặc thủy tinh thật sạch. Tốt nhất nên khử trùng bằng nước sôi, sau đó để thật khô nước, tránh cho dưa bị lên vạng trắng.
Xếp lần lượt rau cải, hành lá, hành tím vào hũ. Đổ ngập nước đã chuẩn bị
Dùng vỉ tra hoặc cái đĩa nhỏ nén cho dưa ngập trong nước
Để hũ dưa vào chỗ mát, khoảng 2 ngày là có thể mang ra dùng được. Cách muối dưa cải ngon thì thành phẩm là đĩa dưa vàng ươm, giòn, không bị nổi váng
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!