Ghẹ mua về không hấp luôn mà buộc kín trong túi và cho vào tủ lạnh 2 giờ. Nhiệt thấp sẽ làm ghẹ bị ngất. Lúc này mới đem ra cọ rửa rồi hấp thì sẽ không bị rụng càng. Một cách khác là dùng mũi dao nhọn chọc vào miệng để ghẹ chết thật nhanh.
Tháo dây buộc rồi dùng bàn chải cọ khắp chân, thân ghẹ cho sạch hết bẩn. Rửa dưới vòi nước nhiều lần cho sạch.
Sả bóc bỏ bẹ già, đập dập rồi cắt khúc
Xếp ½ sả xuống dưới đáy nồi. Xếp ghẹ lên rồi cho nốt phần sả còn lại lên trên. Cho lon bia vào rồi đặt ghẹ lên bếp hấp
Thời gian hấp ghẹ là 15-20 phút tính từ lúc sôi tùy thuộc vào lượng ghẹ đem hấp. Khi tỏa ra mùi thơm lừng của sả và ghẹ là được
Ghẹ hấp lấy ra đĩa và thưởng thức ngon nhất khi còn nóng
Làm muối chấm tiêu xanh chấm hải sản. Cho 15 quả ớt xiêm xanh, 30g đường, 15g muối tinh, 40g sữa ông thọ, 2 thìa cốt chanh, 3 cái lá chanh vào máy xay rồi xay nhuyễn là được.