Go Back
+ servings
canh rau dền nấu tôm

Canh rau dền nấu tôm

Author: Bếp MiNa
Canh rau dền nấu tôm, sự kết hợp đơn giản mà ngon miệng, ngọt mát cho những ngày hè. Học nấu canh rau dền với tôm ngay bây giờ nhé.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 200 g Tôm sú tươi
  • 1 mớ rau dền
  • 2 tép tỏi
  • Gia vị thông dụng
HƯỚNG DẪN 
  • Rau dền nhặt lấy lá và cọng non, rửa sạch rồi thái nhỏ. Hoặc ngắt từng lá, nấu để cả lá cũng được.
  • Tôm rửa sạch với nước muối loãng cho khử mùi tanh. Cắt bỏ đầu, bóc vỏ, rút chỉ đen. Rửa lại sạch phần nõn tôm rồi thái nhỏ. Phần đầu và vỏ nếu có thời gian, hãy đem giã nát, lọc lấy nước nấu canh rất ngọt
  • Phi thơm tỏi băm. Cho tôm vào xào săn. Nêm chút gia vị cho đậm đà
  • Cho nước lọc tôm hoặc nước lã vào nồi đủ lượng canh dùng
  • Đun canh sôi thì thả rau vào. Nêm gia vị vừa miệng
  • Canh sôi trở lại thì tắt bếp. Múc canh ra bát và thưởng thức
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!