Rau dền nhặt lấy lá và cọng non, rửa sạch rồi thái nhỏ. Hoặc ngắt từng lá, nấu để cả lá cũng được.
Tôm rửa sạch với nước muối loãng cho khử mùi tanh. Cắt bỏ đầu, bóc vỏ, rút chỉ đen. Rửa lại sạch phần nõn tôm rồi thái nhỏ. Phần đầu và vỏ nếu có thời gian, hãy đem giã nát, lọc lấy nước nấu canh rất ngọt
Phi thơm tỏi băm. Cho tôm vào xào săn. Nêm chút gia vị cho đậm đà
Cho nước lọc tôm hoặc nước lã vào nồi đủ lượng canh dùng
Đun canh sôi thì thả rau vào. Nêm gia vị vừa miệng
Canh sôi trở lại thì tắt bếp. Múc canh ra bát và thưởng thức
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!