Go Back
+ servings
cách làm gà nướng mật ong

Cách làm gà nướng mật ong

Author: Bếp MiNa
Gà nướng mật ong với hương vị đậm đà, thịt gà bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm ẩm cùng với lớp sốt mật ong phủ bên ngoài sẽ đánh thức vị giác bất kì ai.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Gà rửa sạch với nước muối loãng hoặc rượu trắng giúp loại bỏ mùi hôi hiệu quả. Rửa thật sạch với nước rồi để ráo nước. Có thể dùng giấy hoặc khăn sạch thấm cho gà khô hoàn toàn. Dùng lưỡi dao sắc, khía vài đường trên miếng thịt gà để chúng ngấm gia vị dễ dàng hơn.
  • Tỏi bóc bỏ, băm nhỏ
Ướp thịt gà
  • Đầu tiên, hãy cho mật ong, dầu oliu dầu hào, dấm táo, muối, tiêu, bột nêm, tỏi vào một cái bát rồi trộn đều chúng
  • Cho gà vào bát lớn. Rưới sốt ướp lên rồi trộn đều. Bọc kín bát gà rồi cho vào tủ lạnh, ướp ít nhất 2 giờ
Nướng gà mật ong
  • Dùng than hoa
    – Chuẩn bị bếp than cháy đỏ hồng.
    – Xếp gà lên vỉ nướng. Đặt lên bếp than
    – Đảo mặt thường xuyên đến khi gà vàng 2 mặt là được. Trong quá trình nướng, dùng chổi quét lớp nước ướp gà lên để gà được mềm nhé
  • Gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu
    – Cho gà vào giỏ nướng có lót sẵn giấy bạc hoặc giấy nến
    – Nướng lần 1 ở 200 độ trong 15 phút
    – Trở mặt, nướng lần 2 ở 180 độ thêm 10 phút
  • Nướng gà bằng lò nướng
    – Bật lò trước 15 phút ở 180 độ
    – Cho gà vào khay nướng. Nướng 20 phút ở 180-200 độ
    – Trở mặt, nướng thêm 10 phút rồi kiềm tra xem đạt chưa
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!