Sơ chế nguyên liệu
Bao tử heo đem lộn ngược, loại bỏ phần mỡ thừa. Bạn dùng muối hạt và nước cốt chanh hoặc rượu trắng, chà xát cả trong và ngoài nhiều lần để loại bỏ hết mùi hôi. Rửa lại bao tử cho sạch, để ráo nước, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn
Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành khúc vừa ăn. Tiêu xanh rửa sạch. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Rau mồng tơi nhặt lấy lá, rửa sạch, để ráo nước
Luộc bao tử
Cho bao tử heo vào nồi, đổ ngập nước. Thêm vào 1 nhánh quế, 1 cái hoa hồi đã rang thơm, 1 thìa bột nêm. Luộc bao tử 10 phút thì vớt ra thả ngay vào bát đá lạnh. Sau đó, thái bao tử thành miếng vừa ăn.
Ướp bao tử heo
Cho bao tử heo đã thái vào một cái bát lớn. Thêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa bột canh, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa tiêu, chút hành băm. Trộn đều rồi để ướp bao tử khoảng 30 phút cho ngấm
Bao tử hầm tiêu xanh nước dừa
Phi thơm hành băm. Cho bao tử vào xào cho săn lại.
Đổ nước dừa vào, thêm nước lọc để nước xăm xắp mặt bao tử. Hầm nhỏ lửa khoảng 20 phút đến khi bao tử heo mềm thì cho củ cải trắng, tiêu xanh vào hầm tiếp khoảng 10 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng
Cho bao tử hầm tiêu ra nồi lẩu điện. Khi ăn sẽ nhúng phần rau mồng tơi, mướp và nấm vào ăn cùng.
Bao từ hầm tiêu xanh nước dừa ăn nóng cùng bún hay cơm trắng đều được. Miếng bao tử giòn sần sật ngấm đủ gia vị ngọt béo của nước dừa, mùi tiêu xanh thơm nồng ngon không cưỡng lại được.