Thịt heo quay kho nước tương
Author: Bếp MiNa
Đổi gió với món thịt heo quay kho nướng tương ngon đậm đà cho bữa cơm cuối tuần. Thịt heo bên ngoài giòn nhẹ, bên trong mềm béo ngậy quyện với mùi thơm đặc trưng của nước tương cùng các gia vị mang đến hương vị không thể chối từ.
Chuẩn bị 10 minutes mins
Nấu 30 minutes mins
Khẩu phần 6 người
1x 2x 3x
1 kg thịt heo quay 4 tép tỏi 1 củ hành tím 1 hoa hồi 2 muôi canh nước tương nhạt 1 thìa rượu nấu ăn 1 thìa đường nâu 1 thìa bột nêm 1 quả ớt cay 1 quả dừa xiêm
Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo quay thái thành miếng vuông hoặc chữ nhật, hơi to một chút.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tím băm nhỏ hoặc thái lát
Ướp thịt heo
Cho thịt heo vào cái bát lớn. Thêm rượu nấu ăn, nước tương, bột nêm, đường nâu vào rồi trộn đều. Ướp thịt trong 20 phút cho ngấm gia vị
Kho thịt heo nước tương
Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, phi thơm phần tỏi băm và hành cho dậy mùi.
Cho thịt vào đảo nhanh 2 phút để thịt ngấm gia vị hơn
Tiếp đó cho hoa hồi, nước dừa vào xăm xắp mặt thịt. Đun sôi bùng lên thì hạ nhỏ lửa. Kho liu riu lửa 20 phút đến khi nước gần cạn hết là được
Thêm hành lá cắt khúc đảo đều rồi tắt bếp.