Canh sườn củ sen thơm ngon, bổ dưỡng với nước dùng ngọt thanh, củ sen mềm bở bùi chắc chắn là món canh yêu thích của cả nhà. Cùng học nấu canh sườn hầm củ sen ngay bây giờ nhé!
Sườn non rửa sạch với nước muối loãng để khử mùi hôi hiệu quả. Chặt sườn non thành từng miếng vừa ăn.
Cho sườn non vào nồi nước sôi, chần 5 phút để loại bỏ hết chất bẩn. Bạn cho vài lát gừng vào cùng để sườn được thơm hơn nhé. Sau đó, rửa lại sườn cho sạch.
Củ sen gọt sạch, cắt thành từng lát dày khoảng 5mm. Ngâm củ sen vào bát nước muối loãng để sen trắng và sạch hơn. Sau đó rửa lại nhiều lần rồi vớt ra để ráo.
Hầm sườn non củ sen
Cho sườn non và khoảng 1,5l nước vào nồi. Đun sôi thì hớt bớt bọt rồi hạ nhỏ lửa, ninh liu riu lửa 30 phút cho ngọt nước
Thêm củ sen và đậu phộng vào cùng. Nêm muối, bột nêm cho vừa miệng
Hầm thêm 15 phút đến khi củ sen chín mềm là được
Tắt bếp, thêm hành lá cắt khúc và múc canh sườn củ sen ra bát
GHI CHÚ
Cách nấu canh sườn hầm củ sen không khó, bạn có thể cho thêm vào các bữa ăn hàng ngày của gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình chế biến cần lưu ý vài điều:- Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon để chất lượng món ăn hoàn hảo nhất- Kết hợp với các loại củ khác như khoai tây, cà rốt cũng mang đến hương vị hấp dẫn. Rau củ tươi sẽ mềm hơn và dễ hấp thu dưỡng chất trong nước dùng xương hơn. - Một số món canh ngon với củ sen bạn có thể tham khảo: canh củ sen hầm móng giò, củ sen hầm gà, canh củ sen nấm,...- Củ sen tươi nếu để nguyên bảo quản dùng trong 1 tuần, còn nếu đã cắt ra thì bạn cho hộp kín bảo quản trong tủ lạnh và dùng trong 3 ngày nhé.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!