Lòng bò bóp rửa với muối hạt cho sạch nhớt rồi rửa lại
Bóp rửa lòng bò lần 2 với gừng đập dập, rượu nấu ăn giúp khử mùi hôi. Rửa lại cho sạch
Đun sôi nồi nước, cho gừng đập dập, 3 thìa nước mắm, 2 thìa rượu nấu ăn. Thả lòng bò vào chần 2-3 phút rồi vớt ra rửa sạch. Thái lòng bò thành miếng nhỏ vừa ăn
Cho lòng bò vào âu hoặc nồi. Thêm gừng, tỏi đập dập, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột nêm, 1 thìa mì chính, 1/2 thìa tiêu. Trộn đều rồi ướp 20-30 phút cho lòng bò thấm vị hơn.
Lá lồm rửa sạch, vò cho nát
Phi thơm tỏi, cho lòng vò vào xào ăn. Cho lá lồm vào xào cùng
Thêm nước xăm xắp mặt thịt. Nấu trong 20-30 phút đến khi lòng bò mềm nhừ
Pha tương nếp chấm lòng: 3 thìa tương nếp, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, tỏi gừng ớt băm nhỏ. Dùng đũa đánh cho tan đều lên