Go Back
+ servings
cách nấu lòng bò lá lồm

Lòng bò nấu lá lồm

Author: Bếp MiNa
Lòng bò nấu lá lồm với vị chua thanh, lòng bò giòn thơm là món ăn đặc trưng của người Tây Bắc. Cách nấu lòng bò lá lồm đơn giản, quan trọng nhất là biết cách sơ chế để lòng bò không bị hôi.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1kg lòng bò
  • 200g lá lồm tươi
  • Gừng tươi
  • Tỏi
  • Rượu nấu ăn
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm, mì chính...
  • Tương nếp
HƯỚNG DẪN 
  • Lòng bò bóp rửa với muối hạt cho sạch nhớt rồi rửa lại
  • Bóp rửa lòng bò lần 2 với gừng đập dập, rượu nấu ăn giúp khử mùi hôi. Rửa lại cho sạch
  • Đun sôi nồi nước, cho gừng đập dập, 3 thìa nước mắm, 2 thìa rượu nấu ăn. Thả lòng bò vào chần 2-3 phút rồi vớt ra rửa sạch. Thái lòng bò thành miếng nhỏ vừa ăn
  • Cho lòng bò vào âu hoặc nồi. Thêm gừng, tỏi đập dập, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột nêm, 1 thìa mì chính, 1/2 thìa tiêu. Trộn đều rồi ướp 20-30 phút cho lòng bò thấm vị hơn.
  • Lá lồm rửa sạch, vò cho nát
  • Phi thơm tỏi, cho lòng vò vào xào ăn. Cho lá lồm vào xào cùng
  • Thêm nước xăm xắp mặt thịt. Nấu trong 20-30 phút đến khi lòng bò mềm nhừ
  • Pha tương nếp chấm lòng: 3 thìa tương nếp, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, tỏi gừng ớt băm nhỏ. Dùng đũa đánh cho tan đều lên
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!